Toán 10

S

starlove_maknae_kyuhyun

Điều kiện : $x \geq \frac{1}{2}$
Bình phương 2 vế sau đó nhóm ta có :
$(2x+3)(2x-1) + 2\sqrt{(4x-1)(2x-1)(2x+1)}$

Tìm được một nghiệm $x=\frac{1}{2}$

và $(2x+3)\sqrt{2x-1} + 2\sqrt{(4x-1)(2x+1)} = 0$

Liên hệ với điều kiện ta thấy phương trình này vô nghiệm !


noinho : cách này đúng rồi , nqs_sunshine theo cách mình cho đẹp nhé . Vì cách của mình còn dùng cho vô vàn các bài khác rất phức tạp mà việc bình phương là ko thể
 
Last edited by a moderator:
A

aishiteru1997

bài tập toán 10

Cho a,b,c không âm và a+b+c=1
Tìm GTNN của:

P=$\sqrt[]{\dfrac{1-a}{1+a}} + \sqrt[]{\dfrac{1-b}{1+b}} + \sqrt[]{\dfrac{1-c}{1+c}}$

thank trước các you nhak @};- :x
 
Last edited by a moderator:
A

aishiteru1997

Bài tập toán 10

Cho a,b,c không âm và a+b+c=1
Tìm GTNN của P=\sqrt{\dfrac{1-a}{1+a}} + \sqrt{\dfrac{1-b}{1+b}} + \sqrt{\dfrac{1-c}{1+c}}
Thank trước các you nhiều@};-@};-:x
 
H

huytrandinh

mình thấy cách ai cũng chuẩn cả mà theo ai mà chả được..................đề xuất thêm cách khác tuy hơi xấu xí
[TEX]pt<=>\sqrt{4x-1}-1+\sqrt{4x^{2}-1}=0[/TEX]
[TEX]<=>\frac{2(2x-1)}{\sqrt{4x-1}+1}+\sqrt{(2x-1)(2x+1)}=0[/TEX]
[TEX]<=>(2x-1)(\frac{2}{\sqrt{4x-1}+1}+\sqrt{2x+1})=0[/TEX]
[TEX] A B[/TEX]
[TEX].A=0=>x=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX].B> 0=>B=0 VN[/TEX]
=>x=...
 
N

nguyenbahiep1

H

hthtb22

$\sqrt[]{\dfrac{1-a}{1+a}}=\sqrt[]{\dfrac{b+c}{1+a}}$

Ta có :

$\sqrt[]{\dfrac{1}{2}.\dfrac{a+1}{b+c}.2} \le \dfrac{1}{2\sqrt{2}}(\dfrac{a+1}{b+c}+1)=\dfrac{1}{2\sqrt{2}}(\dfrac{a+b+c+1}{b+c})$

$\Rightarrow \sqrt[]{\dfrac{b+c}{a+1}} \geq \dfrac{2\sqrt{2}(b+c)}{a+b+c+1}$
 
L

ledinhtoan

phuong trinh vo ti

giải các phương trình sau /

a, $\sqrt[]{5x^2 - 14x +9} - \sqrt[]{x^2 - x - 20} = 5. \sqrt[]{x+1}$

b, $\sqrt[3]{7x + 1} - \sqrt[3]{x^2 - x - 8} + \sqrt[3]{ x^2 - 8x +1} = 2$
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

$1) PT$ \Leftrightarrow $(\sqrt{5x^2-14x+9})^2=(\sqrt{x^2-x-20}+5\sqrt{x+1})^2$

Bạn khai triển ra rồi tìm cách đặt ẩn phụ để đưa về PT đẳng cấp, bạn thử suy nghĩ nhé :)

$2)$ Bạn thử coi lại đề nhé, Bài nèy sẽ áp dụng hằng đẳng thức :

$(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$
 
G

gomene

toán 10. giúp với e cần rất gấp

Gọi x là nghiệm của pt: ax2+bx+c=0 (a#0). cmr: |x| nhỏ hơn hoặc bằng 1+ Max{|b/a|,|c/a|}
 
H

huytrandinh

gọi x1,x2 là nghiệm pt ta sẽ cm trong 4 bất đẳng thức mà ta giả sử đúng dưới đây
[TEX]|x1|> |\frac{b}{a}|,|x2|> |\frac{b}{a}|[/TEX]
[TEX]|x1|> |\frac{c}{a}|,|x2|> |\frac{c}{a}|[/TEX]
có ít nhất một bất đẳng thức sai khi đó ta sẽ có đpcm. cộng vế theo vế 4 bất đẳng thức trên ta có
[TEX]|x1|+|x2|> |\frac{b}{a}|+|\frac{c}{a}|+2[/TEX]
[TEX]<=>|x1|+|x2|> |x1+x2|+|x1||x2|+2[/TEX]
[TEX]<=>(|x1|+|x2|)^{2}> (|x1+x2|+|x1||x2|+2)^{2}[/TEX]
[TEX]<=>(x1+x2)^{2}-2x1.x2+2|x1.x2|[/TEX]
[TEX]> (x1+x2)^{2}+2|x1+x2|.|x1.x2|+4|x1||x2|+4|x1+x2|+4+(x1.x2)^{2}[/TEX]
[TEX]<=>2|x1.x2|+2x1.x2 +2|x1+x2|.|x1.x2|+4|x1+x2|+4+(x1.x2)^{2}< 0[/TEX]
[TEX].2|x1.x2|+2x1.x2> 0[/TEX]
[TEX]=>2|x1.x2|+2x1.x2 +2|x1+x2|.|x1.x2|+4|x1+x2|+4+(x1.x2)^{2}> 0[/TEX]
vậy ta có đpcm do điều ta giả sử ở trên là sai
 
H

hoangtrongminhduc

tọa độ vecto

Trong mặt phẳng tọa độ XOY
1>cho A(2;3) C(-1;-1) B(6;0)
cmr tam giác ABC vuông cân
2>cho A(-3;6) B(9;-10) C(-5;4)
TÌM tọa độ I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và tính bán kính của đường tròn
 
S

sofia1997

2>cho A(-3;6) B(9;-10) C(-5;4)
TÌM tọa độ I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và tính bán kính của đường tròn
Gọi I(x;y)
[TEX]\vec {IA}=(x+3;y-6) \Rightarrow IA^2=(x+3)^2+(y-6)^2[/TEX]
[TEX]\vec {IB}=(x-9;y+10) \Rightarrow IB^2=(x-9)^2+(y+10)^2[/TEX]
[TEX]\vec {IC}=(x+5;y-4) \Rightarrow IC^2=(x+5)^2+(y-4)^2[/TEX]
[TEX]IA^2=IB^2 \Rightarrow (x+3)^2+(y-6)^2=(x-9)^2+(y+10)^2[/TEX]
[TEX]IA^2=IC^2 \Rightarrow (x+3)^2+(y-6)^2=(x+5)^2+(y-4)^2[/TEX]
Đến đây bn tự giải tiếp
 
G

geniethao

(Văn 10)Bài viết số 3

Đề bài
1/ Tại sao nói truyện Tấm Cám sử dụng hợp lí,sáng tạo các yếu tố kì ảo?Vai trò của các yếu tố ấy trong truyện? *2đ*
2/ Suy nghĩ về tình yêu thương trong cuộc sống.*8đ*
Mong mọi người giúp đỡ ạ...
Có thể cho em xin dàn ý chi tiết,1 đoạn văn hoặc 1 bài văn hoàn chỉnh luôn thì càng tốt ạ,mọi sự giúp đỡ,em xin chân thành cảm ơn
 
P

pety_ngu

quy về phương trình bậc 1 bậc 2

toán đã ngu gặp cô dạy :( không hiểu gì hết ... chép bài cũng chẳng kịp
về mở vở ra ngồi nhìn chẳng biết làm
giải và biện luận phương trình
-[tex] | 2xm -1 |=|x+2|[/tex]
b/ [tex]|2mx+m-1|=m[/tex]
 
H

huuqui142

a)PT\Leftrightarrow$2xm-1=x+2 hoặc 2xm-1=-x-2$
\Leftrightarrow$(2m-1)x=3 hoặc (2m+1)x=-1$
_nếu m khac1/2 và-1/2\RightarrowPT có 2nghiệm $x=\frac{3}{2m-1}và=\frac{-1}{2m+1}$
_nếu m=1/2\RightarrowPT có 1 nghiệm x=-1/2
_nếu m=-1/2\RightarrowPT có 1 nghiệm x=-3/2
 
Top Bottom