Toán 10

V

vy000

toán đại + hình

Câu 1
a/:Rút gọn biểu thức

B=$\dfrac{(2008^2-2014).(2008^2+4016-3).2009}{2005.2007.2010.2011}$

b/cho Q=$\dfrac{x+16}{\sqrt{x}+3}$.tìm GTNN của Q

c.giải phương trình $\sqrt[4]{4-x^2}$-$\sqrt[4]{x^4-16}$+$\sqrt{4x+1}$+$\sqrt{x^2+y^2-2y-3}$=5-y
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynh_377

Hình học 10

1) Cho tam giác ABC lấy M thỏa mãn vecto MA=1/2 vecto MC.Tính vecto BM theo cac vecto a=vecto BA;vecto b=Vecto BC
2)Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(2;1 ), B(-1;2) C(-2;-1) . Tìm tọa độ đỉnh D để tứ giác ABCD là hình bình hành?
3)
 
L

lequynh9ayt

Toán 10:Đề cương

Cho (P):y=x^2-2x+a ; (d):y=x-1
Tìm a sao cho (d) giao (P) tại 2 điểm p.b có hoành độ x1,x2 tm:
a,x1^2+x2^2=5
b,\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}=x1+x2
c,x1<1<x2
d,x1=1<x2
 
H

hoangngocbao_1997

1.[tex]\vec{MA}=\frac{1}{2}\vec{MC}<=>\vec{BA}-\vec{BM}=1/2(\vec{BC}-\vec{BM})<=>\vec{BM}=-2/3\vec{AB}-1/3\vec{BC}[/tex]
2.Gọi toạ độ D là x,y
ABCD là hình bình hành [tex]\vec{AB}=\vec{DC}<=>(-1-2;2-1)=(-2-x;-1-y)<=>-2-x=-3 va -1-y=1<=>D(1;-2)[/tex]
 
H

huytrandinh

câu 1
a/
[TEX]B=\frac{(2008^{2}-2014)(2008^{2}+4016-3)2009}{2005.2007.2010.2011}[/TEX]
[TEX].2008^{2}-2014=2008^{2}-4-2010=(2008+2)(2008-2)-2010[/TEX]
[TEX]=2010.2005[/TEX]
[TEX].2008^{2}+4016-3=(2008+1)^{2}-4=(2009-2)(2009+2)=2007.2011[/TEX]
[TEX]=>B=\frac{2010.2005.2007.2011.2009}{2005.2007.2010.2011}=2009[/TEX]
b/
[TEX]Q=\frac{x+16}{\sqrt{x}+3} (x\geq 0)[/TEX]
[TEX]=\frac{x+4+12}{\sqrt{x}+3}\geq \frac{4\sqrt{x}+12}{\sqrt{x}+3}[/TEX]
[TEX]=4=>min=4<=>x=4[/TEX]
c/
dk
[TEX] \left\{\begin{matrix} 4-x^{2}\geq 0 & & \\ x^{4}-16\geq 0 & & \\ 4x+1\geq 0 & & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\left\{\begin{matrix} -2\leq x\leq 2 & \\ x\leq -2,x\geq 2 & \\ x\geq -\frac{1}{4} & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]=>x=2[/TEX]
[TEX]=>\sqrt{y^{2}-2y+1}=2-y[/TEX]
[TEX]=>y^{2}-2y+1=y^{2}-4y+4<=>y=\frac{3}{2}[/TEX]
câu 2
a/
[TEX]<=>m(x+1)-3x-y+1=0[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix} x+1=0 & \\ -3x-y+1=0 & \end{matrix}\right. [/TEX]
=>x=-1,y=-4
vậy lun đi qua điểm (-1,-4)
CHÁN QUÁ SAO HỆ CỨ ĐÁNH RA VẬY HOÀI,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho (P):y=x^2-2x+a ; (d):y=x-1
Tìm a sao cho (d) giao (P) tại 2 điểm p.b có hoành độ x1,x2 tm:
a,x1^2+x2^2=5
b,\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}=x1+x2
c,x1<1<x2
d,x1=1<x2


Phương trình hoành độ giao điểm

câu a

[laTEX]x^2 -2x +a = x - 1 \\ \\ x^2 -3x + a +1 = 0 \\ \\ \Delta > 0 \Rightarrow 9 - 4a -4 > 0 \\ \\ \Rightarrow a < \frac{5}{4} \\ \\ x_1 +x_2 = 3 \\ \\ x_1.x_2 = a+1 \\ \\ x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2 = 5 \\ \\ \Rightarrow 9 - 4(a+1) = 5 \Rightarrow a = 0 (T/m)[/laTEX]

câu b

[laTEX]\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=x_1+x_2 \\ \\ \frac{x_1+x_2}{x_1.x_2} = 3 \\ \\ \frac{3}{a+1} = 3 \Rightarrow a = 0 (T/m)[/laTEX]

câu c

[laTEX]x_1 - 1 < 0 \\ \\ x_2 - 1> 0 \\ \\ \Rightarrow (x_1-1)(x_2-1) < 0 \\ \\ x_2.x_2 +1 - (x_1+x_2) < 0 \\ \\ a+2 - 3 < 0 \Rightarrow a < 1 [/laTEX]


câu d

[laTEX]f(1) = 0 \Rightarrow 1-3 +a +1 = 0 \Rightarrow a = 1 \\ \\ x^2 -3x + 2 = 0 \\ \\ \Rightarrow x_1 = 1 < x_2 = 2 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Toán 10 : hệ phương trình

Mong các tiền bối giải giúp em hệ sau :
$x^2 +8x +15 + 3xy +19y +4y^2=0$
$3x^2+20x+22+7xy +27y +5y^2 =0 $
(em đang gấp chiều mai nộp rồi giúp em nhanh nha !
thạn mọi người!
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

Gợi ý :

Đặt

[TEX]\left{\begin{x=u-1}\\{y=v-2} [/TEX]

Từ đó HPT đã cho :

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{3u^2+7uv+5v^2=15}\\{u^2+3uv+4v^2=8} [/TEX]

Đây là HPT đẳng cấp quen thuộc rồi :)
 
T

trinhvit

toán vec tơ 10.

Cho hệ trục O xy và A ( -2; 1) B9 1:3) C( 0:-6) D ( -2: -22/3) O( 0;0)

biết Q thuộc tia phân giác của góc phần tu thứ 2 và trọng tâm của tam giác ABQ nằm trên đường thẳng 0X cách 0x 1 khoảng =2 tìm I véc tơ IC -2 véc to QI= 4 véc tơ AQ + 6 vecto IB
 
D

dungduck_lemlinh

véc tơ [hình 10]

Báì 1: Cho Tam giác ABC có 3 cạnh BC =a CA = b AB= c Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
CMR : a.vtIA + b. vt IB + c. vt IC = vt0
( làm theo nhìu cách thì mk cảm ơn nhìu lắm nha ! :-* )
Bài 2 : Cho tam ggiacs ABC không vuông ,
CM tag góc A . vtHA +tag góc B . vtHB + tag góc C .vtHC = 0
( H là trực tâm )
BÀi 3 : Cho tứ giác ABCD , G là trọng tâm tam giác ABC I thuộc GC sao cho IC = 3GI
Cm với mọi M có vtMA + vtMB + vtMC + vt MD = vt MI

Mọi người làm hộ mình nhá !! Cảm ơn mọi người nhìu nhìu lắm lắm
Iêu mọi người nhìu nhìu ^^ :-* :-*
 
N

nguyenbahiep1

Cho hệ trục O xy và A ( -2; 1) B9 1:3) C( 0:-6) D ( -2: -22/3) O( 0;0)

biết Q thuộc tia phân giác của góc phần tu thứ 2 và trọng tâm của tam giác ABQ nằm trên đường thẳng 0X cách 0x 1 khoảng =2 tìm I véc tơ IC -2 véc to QI= 4 véc tơ AQ + 6 vecto IB


đề bạn viết sai

đã nằm trên ox thì sao mà cách ox 1 đoạn bằng 2 được
.............................................................................................
 
H

hthtb22

Ta làm như sau
Bước 1 : Tìm toạ độ G là trọng tâm tam giác ABC
Bằng cách tìm giao điểm AN và BM
Bước 2: Tìm toạ độ M
Với: $\vec{BG}=\dfrac{2}{3}\vec{BM}$
Bước 3: Sử dụng $\vec{BM}=\vec{MC}$
Tìm toạ độ C
Sau đó suy ra A tương tự

 
T

trinhvit

biết Q thuộc tia phân giác của góc phần tu thứ 2 và trọng tâm của tam giác ABQ nằm trên đường thẳng 0X cách 0y 1 khoảng =2 tìm I véc tơ IC -2 véc to QI= 4 véc tơ AQ + 6 vecto IB
 
Y

yhn92

thế này nhé: G là trọng tâm của tam giác ABQ ,G nằm trên 0x và cách oy 1 khoảng là 1 ,dựa vào hình vẽ ta thấy G có hoành độ dương (1;0), từ đó ta dự vào công thức vecto ủa trọng tâm tam giác thì tính đuọc Q(4;-4) .theo đó ta gọi I(x,y) rồi dụa vào mấy cái dữ kiện cuối của bạn là ra 1 cách dễ dàng thôi mà
 
B

bo_ieu_tho

[Toán 10] Vecto

Như chúng ta đã biết!
"Một vecto cùng phương với hai vecto không cùng phương là vecto 0"

Các bạn có thể cho mình các dạng toán có sử dụng tới mệnh đề này để chứng minh được chứ ạ
 
A

angmayxanh2297

he thuc luong

Bài 1:
Cho tam giac ABC, ba cạnh AB, BC, AC có độ dài lần lượt c, a,b biết [TEX]Cos\hat A \=frac{5}{9}[/TEX] lấy D thuộc BC sao cho [TEX]\hat ABC =\hat DAC , DA =6, BD=frac{16}{c}[/TEX]. Tính chu vi tam giác ABC
Bài 2:
Cho A[TEX]\not\equiv \[/TEX]B, Tìm tập hợp điểm M sao cho: [TEX]MA^2 - 2.MB^2 = k[/TEX]
 
A

angmayxanh2297

he thuc luong

Bài 1:
Cho tam giac ABC, ba cạnh AB, BC, AC có độ dài lần lượt c, a,b biết [TEX]Cos\hat A =\frac{5}{9}[/TEX] lấy D thuộc BC sao cho [TEX]\widehat{A B C} \ = \widehat{D A C} \, DA =6, BD=\frac{16}{c}[/TEX]. Tính chu vi tam giác ABC
Bài 2:
Cho A[TEX]\not\equiv \[/TEX]B, Tìm tập hợp điểm M sao cho: [TEX]MA^2 - 2.MB^2 = k[/TEX]
 
Top Bottom