Toán 10

T

thienlong_cuong

Hội chiến Nghệ AN - Hà Nội

đây là pic thi đấu giữa đội NGhệ AN và Hà Nội + Thái Bình ! các thành viên ngoài vui lòng ko spam vào pic ! Để đảm bảo công bằng mong ko có bàn tay của ai từ bên ngoài can thiệp vào !
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Clan Hà Nội xin ra đề:

Câu 1: Cho x+y+z=3;x,y,z > 0.CMR:

$$ (\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{z}+\frac{z^2}{x})(\frac{x}{y^2}+\frac{y}{z^2}+\frac{z}{x^2}) \ge (x^2+y^2+z^2)^2 $$

Câu 2: Cho a+b=c+d là các hằng số. Giải phương trình:

$$ \sqrt{x+a^2} + \sqrt{x+b^2} = \sqrt{x+c^2} + \sqrt{x+d^2} $$

Câu 3: Cho bảng ô vuông kích thước 7 x 7. Ta lát kín bảng ô vuông bằng 1 ô 1x1 và 16 ô 1x3.Hỏi ô 1x1 có thể ở các vị trí nào ??
 
L

linhhuyenvuong

Câu 1( Nghệ An) : Tìm nghiệm dương của HPT (n nguyên dương)
[TEX]\left{\begin{x_1+x_2=x_3^n}\\{x_2+x_3=x_4^n}\\{...}\\{x_{n-1}+x_n=x_1^n}\\{x_n+x_1=x_2^n}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Cho $a,b,c >0$ và tất cả các số $k \ge -\dfrac{3}{2}$
Chứng minh rằng
$\sum \dfrac{a^3+(k+1)abc}{b^2+kbc+c^2} \ge a+b+c$

75-Bò Siêu Nhân!
 
T

trang_dh

phương trình 2:[tex]x^2-2011\sqrt{2011x-2010}+2010=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex](x+\frac{2011}{2})^2=(\sqrt{2011x-2010}+\frac{2011}{2})^2[/tex]
 
X

xuanblackberry

xác định điểm K thoả mãn đẳng thức véc to

cho tam giác ABC tim vị tri điêm K sao cho véc tơ KA + véc tơ KB + véc tơ KC = 2 véc tơ BC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC tim vị tri điêm K sao cho véc tơ KA + véc tơ KB + véc tơ KC = 2 véc tơ BC

Gọi G là trọng tâm tam giác ABC

[laTEX] \vec{KA} +\vec{KB} +\vec{KC} = (\vec{KG} + \vec{KG} +\vec{KG} )+(\vec{GA} +\vec{GB} +\vec{GC}) \\ \\ 3.\vec{KG} = 2\vec{BC}[/laTEX]

B ,C ,G cố định rồi nên K dễ dàng được xác định
 
K

khonghieujca

giải hệ pt 2 ẩn

1)$3x + 9y = 3$
$ax + 3y = -3 $

2) $ax - 2y = 7$
$/2/x - 2ay = 3$

3) Tìm a thuộc Z để
$ax - 2y = 1$
$-6x + 2y = 1$

4) $\frac{4}{x + y -1} - \frac{5}{2x-y+3} + 5/2 = 0$
$\frac{3}{x + y -1} + \frac{1}{2x - y + 3} +7/5 = 0$

5) $(a+1)x + 3y = 3$
$x +(a-1)y =1$

Mọi người cố gắng giải nhé. Số lượng ko quan trọng, quan trọng chất lượng
 
Last edited by a moderator:
T

tmb12

Cách lớp 9 nha, mình chưa học định thức :p
\[\left\{ \begin{array}{l}
3x + 9y = 3\\
ax + 3y = - 3
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
3x + 9y = 3\\
3ax + 9y = - 9
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
3x(1 - a) = 12\\
3x + 9y = 3
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \frac{{12}}{{3(1 - a)}}\\
9y = 3 - \frac{{12}}{{1 - a}} = - \frac{{3a + 9}}{{1 - a}}
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \frac{{12}}{{3(1 - a)}}\\
y = - \frac{{a + 3}}{{3 - 3a}}
\end{array} \right.\]
\[ \Rightarrow a \ne 1\]
 
G

giahung341_14

\[\left\{ \begin{array}{l}
ax - 2y = 1\\
- 6x + 2y = 1
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x(a - 6) = 2\\
2y = ax - 1
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \frac{2}{{a - 6}}\\
2y = \frac{{2a}}{{a - 6}} - 1 = \frac{{a + 6}}{{a - 6}}
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \frac{2}{{a - 6}}\\
y = \frac{{a + 6}}{{2(a - 6)}}
\end{array} \right.\]
\[ \Rightarrow a \neq 6;a \in \mathbb{Z}\]
 
N

nguyengiahoa10

\[\left\{ \begin{array}{l}
(a + 1)x + 3y = 3\\
x + (a - 1)y = 1
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
(a + 1)x + 3y = 3\\
(a + 1)x + ({a^2} - 1)y = 1
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x + (a - 1)y = 1\\
(4 - {a^2})y = 1
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = - \frac{{{a^2} + a - 5}}{{4 - {a^2}}}\\
y = \frac{1}{{4 - {a^2}}}
\end{array} \right.\]
\[ \Rightarrow 4 - {a^2} \ne 0 \Leftrightarrow a \neq \pm 2\]
 
H

hyhoha1

[Toán 10]

Nếu có ít nhất hai điểm khác nhau của một đường thẳng mà cùng thuộc về một mặt phẳng thì mọi điểm của đường thẳng đó đều thuộc về mặt phẳng đó
ai chứng minh giúp em với:):):):):)
 
N

nguyenbahiep1

Nếu có ít nhất hai điểm khác nhau của một đường thẳng mà cùng
thuộc về một mặt phẳng thì mọi điểm của đường thẳng đó đều thuộc về mặt phẳng đó
ai chứng minh giúp em với:):):):):)


thứ nhất nếu bạn học lớp 10 thì chưa học đến hình không gian nên cái này ko chứng mình để làm gì vì nó hiển nhiên đúng

còn nếu bạn học trên lớp 10 tức ta đang xét trong hệ không gian thì làm như sau

chứng minh phản chứng

giả sử đường thẳng (d) có 2 điểm A và B thuộc (P) mà (d) lại không nằm trên (p)

vì (d) ko thuộc (P) nên tồn tại 1 điểm C thuộc (d) mà ko thuộc (p) . Theo cách xác định 1 mặt phẳng ta luôn xác định được qua 3 điểm ABC 1 mặt phẳng là (R)

vậy (R) và (P) có 2 điểm chung , đường thẳng đi qua 2 điểm A ,B đó cũng chính là giao tuyến của 2 mp này

Mà A và B thuộc (d) cho nên (d) chính là giao tuyến của (R) và (P)

vậy suy ra (d) thuộc (P) trái với giả thiết ban đầu

đây là phần hình học lớp 11 nhé
 
Top Bottom