Toán 10

N

noinhobinhyen

1)

ĐK : $x^2 \geq x^4$

Từ đó $\Rightarrow VT \leq 13+\sqrt[]{2} < 16$

$\Rightarrow$ pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_math1997

ở cái phương trình 2,đặt biểu thức: căn(2011x-2010)=y,sau đó ta dc hệ phương trình đối xứng loại 2=>làm tiếp là ra
 
D

dungduck_lemlinh

HÌnh >"<

bài 1 : Cho tam giác ABC có 3 cạnh BC=a CA= b AB =c . Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
bài này làm 2 cách nhá ^^ làm theo lớp 9 thì tốt! thanks mọi người nhìu nhìu!
CMR a.vtIA + b.vt IB + c. vt IC= vt 0
Bài 2 : Cho tam giác ABC không vuông
CM vtHA . tag góc A + vtHB. tag góc B + vtHC. tag C = 0
(H là trực tâm )
Bài 3:Cho tứ giác ABCD . G là trọng tâm tam giác ABC I thuộc GC sao cho IC = 3 GI
CM \forall M có
vt MA + vt MB + vt MC + vt MD = vt MI
mọi người ới ! làm giúp tớ nhá !! iêu mọi người lắm lắm đấy nhá !
Moa ... :-*:-* :-*
 
H

hoangtrongminhduc

giải pt

mình thi vio thấy có câu này tìm mãi ko ra nghiệm còn lại mn tìm giùm thanks




ok mình mò ra rồi nghiệm nữa là 0.6 bạn nào cho mình biết cách giải bài này với
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

Chưa nghĩ ra hướng làm cụ thể thì bạn cứ tự nhiên nhân phá nó ra thôi :

ĐK : [TEX] -1 \leq x \leq1 [/TEX]

$(\sqrt{1+x}-1)(2\sqrt{1-x} +1)=x$

\Leftrightarrow $2\sqrt{1+x}\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}-2\sqrt{1-x}-1=x$

\Leftrightarrow $(2\sqrt{x+1}\sqrt{1-x}-2\sqrt{1-x})+\sqrt{x+1}-(x+1)=0$

\Leftrightarrow $2\sqrt{1-x}(\sqrt{x+1}-1)+\sqrt{x+1}(1-\sqrt{x+1})=0$

\Leftrightarrow $(\sqrt{x+1}-1)(2\sqrt{1-x}-\sqrt{x+1})=0$

\Leftrightarrow $x=0 & x=0,6$
 
Last edited by a moderator:
H

hungpro849

hệ thức Vi-ét

1/tìm m để
a/ $x^2+(2m-6)x+m-13=0$

có 2 nghiệm $x_1,x_2$ sao cho $A=x_1x_2 -x_1^2-x_2^2$

đạt giá trị nhỏ nhất

cho em hỏi $x_1^4+x_2^4$ bằng bao nhiêu vậy ví dụ như $x_1^2+x_2^2=s^2-2p$

b/ pt $x^2-(2m+3)x+m^2+2m+2=0$ có 1 nghiệm $x_1=2$ và $x_2>4$

2/$(m-1)x^2-2x-1=0$

a/tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng dấu

b/tìm m để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt 8-&gt;
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1/tìm m để
a/ x^2+(2m-6)x+m-13=0 có 2 nghiệm x1,x2 sao cho A=x1 nhân x2 -x1^2-x2^2 đạt giá trị nhỏ nhất
cho em hỏi x1^4+x2^4 bằng bao nhiêu vậy ví dụ như x1^2+x2^2=s^2-2p
b/ pt x^2-(2m+3)x+m^2+2m+2=0 có 1 nghiệm x1=2 và x2>4
2/(m-1)x^2-2X-1=0
a/tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng dấu
b/tìm m để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt 8->

bạn cần biết các công thức sau

câu 1

[laTEX]x_1.x_2 = \frac{c}{a} \\ \\ x_ 1+x_2 = - \frac{b}{a} \\ \\ x_1^2+x_2^2 = (x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2 \\ \\ x_1^4+x_2^4 = (x_1^2+x_2^2)^2 - 2(x_1.x_2)^2 = [ (x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2]^2 - 2(x_1.x_2)^2 [/laTEX]

câu 2

2 nghiệm cùng dấu tức là

[laTEX] \Delta \geq 0 \\ \\ x_1.x_2 > 0 [/laTEX]

2 nghiệm dương phân biệt tức là

[laTEX]\Delta > 0 \\ \\ x_2 > x_1 > 0 \\ \\ \Rightarrow P > 0 \\ \\ S > 0 [/laTEX]
 
D

ducmanh93

[TEX]\left ( \sqrt{1+x} -1\right )\left ( 2\sqrt{1-x}+1 \right )=x[/TEX]
[TEX]\frac{x\left ( 2\sqrt{1-x}+1 \right )}{\sqrt{1+x}+1}=x[/TEX]
[TEX]TH1:x=0[/TEX]
[TEX]TH2:2\sqrt{1-x}+1=\sqrt{1+x}+1[/TEX]
[TEX]2\sqrt{1-x}=\sqrt{1+x}[/TEX]
Đến đây bạn tự giải nhé. Sorry lúc nãy giải hơi ẩu.
 
F

forever1716

[laTEX]x^4 - (3m+2)x^2+3m+1 = ( x^2-1).(x^2 - 3m-1) = 0 \\ \\ x_{1,2} = \pm 1 \\ \\ dk: 3m+1 > 0 \Rightarrow m > - \frac{1}{3} \\ \\ 3m+1 \not = 1 \Rightarrow m \not = 0 \\ \\ x_1^2 =x_2^2 = 1\\ \\ x_3^2= x_4^2 = 3m+1\\ \\ \Rightarrow x_1^2 +x_2^2 + x_3^2+ x_4^2 = 2(1 + 3m+1) = 6m + 4 = 113 \\ \\ \Rightarrow m = \frac{109}{6}[/laTEX]
cái phần a biến đổi để thỏa em ko hiểu cho lắm ? mong a giải thích chi tiết hơn:)
 
N

nguyenphucthucuyen

[ hình 10] bt vecto khó ^^

1. Cho tứ giác ABCD. Đường thẳng đi qua đỉnh A // BC cắt BD tại M. Đường thẳng đi qua đỉnh B // AD cắt Ac tại N. CMR:: MN // DC
2. Cho tam giác ÂBC đều tâm O. M là điểm tùy ý bên trong tam giác. Hình chiếu M xuống 3 cạnh tam giác là D,E,F. CMR: [TEX]\vec{MD}+\vec{ME}+\vec{MF}= \frac{3}{2}. \vec{MO}[/TEX]
.....................................................THANK^^...................................................................................
.................................................:D:D:D:D:D.................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cái phần a biến đổi để thỏa em ko hiểu cho lắm ? mong a giải thích chi tiết hơn:)

bạn muốn nói phần tách tích hay phần điều kiện


nếu là phần tách tích thì có hệ số a+b+c = 0 thì có nghiệm là 1 và c/a

nếu là phần điều kiện thì ta cần phần còn lại có 2 nghiệm phân biệt và khác + - 1
 
F

forever1716

bạn muốn nói phần tách tích hay phần điều kiện


nếu là phần tách tích thì có hệ số a+b+c = 0 thì có nghiệm là 1 và c/a

nếu là phần điều kiện thì ta cần phần còn lại có 2 nghiệm phân biệt và khác + - 1

cái phần x1^2 + x2^2 +x3^2 + x4^2 = 113 ấy a

a nói rõ phần đó là thay ra sao
e thay ra mà ko giống kết quả của a
 
T

try_mybest

ủa bài 2 trong sgk mờ
từ M kẻ các đuờng thẳng // với AB,BC,AC sau đó áp dụng quy tắc đường trung tuyến

ví dụ như điểm M khi kẻ // cắt BC tại 2 điểm là B' và C' (thứ tự các điểm B,B',C',C)
ta có 2[TEX]\vec{MD}=\vec{MB'}+\vec{MC'}[/TEX]
theo quy tắc hình bình hành áp vào cạnh tam giác
tương tự với các cạnh còn lại

 
F

forever1716

[laTEX]x_{1,2} = \pm 1 \\ \\ x_{3,4} = \pm \sqrt{3m+1} \\ \\ x_1^2 = x_2^2 = 1 \\ \\ x_3^2=x_4^2 = 3m+1 \\ \\ x_1^2+x_2^2+x_3^2+x_4^2 = 2 (x_1^2+x_3^2) = 2(1+ 1+3m) [/laTEX]

àk e hỉu rồi tại phần trên a ghi 3m+1 không có căn nên e thay vào ko đúng

mà pt đặc biệt a + b +c =0 thì x1,2 = 1 ; x3,4 = c/a = 3m + 1 mà anh ? tại sao lại có cái căn ở đây ?
 
H

hoangtrongminhduc

chắc cái đề này sai hoặc thiếu 1 đỉnh nhỉ mình cũng ra nt nhưng mà ko thấy đáp án đó ở dưới
 
Top Bottom