Toán 10

N

nguyenbahiep1

1)tìm hàm số f: R+ -->R+ thỏa mãn
[TEX]f(x).f(y.f(x))= f(y+f(x)) \forall x,y \in R+[/TEX]
2)tìm hàm số f: N*-->N* tmđk
[TEX]\frac{f(x+y) + f(x)}{2x + f(y)}=\frac{2y+f(x)}{f(x+y) +f(y)} \forall x,y \in N* [/TEX]
mọi người giúp mình với :-SS:-SS:-SS


diễn đàn hocmai đa phần giải toán thi đại học thôi bạn

phương trình hàm thuộc dạng toán cao cấp của đại học rồi bạn, phần này thuộc toán olympic sinh viên nên có lẽ sẽ ít bạn giải bài này
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

thay x = y

ta có

[laTEX]\frac{f(2x) + f(x) }{2x+f(x)} = \frac{2x+f(x)}{f(2x)+f(x)} \\ \\ ( f(2x)+f(x) )^2 = (2x+f(x))^2 \\ \\ x , f(x) : N^* \Rightarrow f(2x)+f(x) = 2x+f(x) \Rightarrow f(2x) = 2x \\ \\ u = 2x \Rightarrow f(u) = u \\ \\ u = x \Rightarrow f(x) = x[/laTEX]

thử lại thấy đúng
 
V

vuhung2105

Dạng đề tìm tập hợp điểm?

Các bạn giúp mình dạng đề này với. Hôm nay kiểm tra 1 tiết rồi mà thầy giảng sơ sài quá. Giúp mình cách giải rồi đưa ra kết luận nha! Thank you soo much!
 
N

nguyenbahiep1

Các bạn giúp mình dạng đề này với. Hôm nay kiểm tra 1 tiết rồi mà thầy giảng sơ sài quá. Giúp mình cách giải rồi đưa ra kết luận nha! Thank you soo much!


bạn đang nói đến toán phần nào thì mọi người mới giúp được chứ bạn

toán lớp 10, thì có phần nào nói đến quỹ tích chắc thuộc phần vecto

 
L

ledinhtoan

[Toán 10] Giải $2x+1 + \sqrt{x+3 } - \sqrt{x} = 2\sqrt{x^2 + 3x}$

giải pt. $2x+1 + \sqrt{x+3 } - \sqrt{x} = 2\sqrt{x^2 + 3x}$
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

1.ĐKXĐ

2.Đặt $\sqrt[]{17-x^2}=y$

$\Rightarrow x+y+xy=9$

và $x^2+y^2 = 17$

giải hệ kết hợp điều kiện nữa là ổn.
 
Last edited by a moderator:
H

honghanh206012

toan 10

1 tìm TXD
y= 1.......
[tex]\sqrt{|1-x|} y=[tex]\frac{1+x}{\frac{|2x+1|}[/tex]
y= [tex]\frac{3}{\frac{|x+1|-|x+2|}[/tex]
y= [tex]\frac{x^2}{\frac{|x|-3}[/tex]
y=[tex]\frac{2x^3 -3x+1}{\frac{2013}[/tex]
y= 2-4x
y= x^2 + 4x+15
2 cho f(x) = { [tex]\frac{2}{\frac{x-1}[/tex] khi x<0,[tex]\sqrt{x+1} khi 0\leq x\leq 2, x^2 - 1 khi x>2 a) tìm TXD[/tex]
 
L

lequynh9ayt

Đề thi khối lớp 10

1,CMR với mọi $x \geq1 : x^2+2mx+3m-2\geq 0$ ;với mọi $x \in [-1,+\infty)$

2,CMR với mọi $m \leq -2 thì x^2-(2m+1)x +3m+2 \leq 0$ với mọi $x \in [-4,1]$

3.Cho: $x \geq 0 ; y \geq 0; z \geq 0 ; x+y+z=1$
CMR $0 \leq xy+yz+zx-2xyz\leq \frac{7}{27}$
 
Last edited by a moderator:
H

honghanh206012

chỗ mà y= 1....... là 1 trên căn |1-x| đấy và [?] là sai đấy mình ko biết đánh căn vs phân số.Thông cảm nha

[tex]\sqrt{|1-x|}[/tex]
 
H

huytrandinh

câu cuối cùng
ta cm bổ đề sau
[TEX](a+b-c)(a+c-b)(b+c-a)\leq abc[/TEX]
nếu VT cả ba biểu thức cùng âm hoặc 1 cái âm còn lại là dương thì ta có đpcm
t/h hai biểu thức âm không xảy ra (bạn giả sử hai bt bất kì là số âm cộng vế theo vế ta sẽ thấy được điều vô lý)
t/h cả ba đều dương thao bđt cauchy ta có
[TEX]\sqrt{(a+b-c)(b+c-a)}\leq b,[/TEX]
[TEX]\sqrt{(b+c-a)(a+c-b)}\leq c,[/TEX]
[TEX]\sqrt{(a+c-b)(a+b-c)}\leq a,[/TEX]
[TEX]=>(a+b-c)(b+c-a)(a+c-b)\leq abc[/TEX]
ta có bđt bổ đề trên tương đương với
[TEX](1-2a)(1-2b)(1-2c)\leq abc[/TEX]
[TEX]<=>4(ab+bc+ac)-2(a+b+c)+1-8abc\leq abc[/TEX]
[TEX]<=>4(ab+bc+ac)-8abc\leq 1+abc\leq 1+\frac{(a+b+c)^{3}}{27}[/TEX]
[TEX]<=>4(ab+bc+ac)-8abc\leq \frac{28}{27}=>dpcm[/TEX]
quỷ thần ơi lỡ post rồi bài rồi
đây bài thay thế cho hàng bị lộ đây
- chứng minh với mọi số thực a,b,c cmr
[TEX](a^{2}+b^{2})^{2}\geq (a+b-c)(b+c-a)(c+a-b)(a+b+c)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkytuoiteen

chứng minh đẳng thức vectơ

cho tam giác ABC với các cạnh $AB=c, BC=a,CA=b$

Ba đoạn thẳng $AN ; BM ; CK$ là ba đường phân giác của tam giác .

Chứng minh rằng :

$a(b+c)\vec{AN}+ b(c+a)\vec{BM}+c(a+b)\vec{CK}=\vec{0}$


chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

[toấn 10] - Tìm cực trị

1 . với $a;b;c \in [\dfrac{-3}{4} ; +\infty)$

$a+b+c=1$

Tìm max

$\dfrac{a}{a^2+1}+\dfrac{b}{b^2+1}+\dfrac{c}{c^2+1}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cách lớp 12 để tham khảo

[laTEX]f(x) = \frac{x}{x^2 +1} \\ \\ x \in [ -\frac{3}{4}, +\infty) \\ \\ y' = 0 \Rightarrow x = \pm 1[/laTEX]

lập bảng biến thiên

[laTEX]Max y = f(1) = \frac{1}{2} \\ \\ Max A = \frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2} = \frac{3}{2} \\ \\ a = b = c = 1[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

[Toán 10] - tìm cực trị

1 . với $a;b;c \in [\dfrac{-3}{4} ; +\infty)$

$a+b+c=1$

Tìm max

$\dfrac{a}{a^2+1}+\dfrac{b}{b^2+1}+\dfrac{c}{c^2+1}$
 
H

happy.swan

đối với vecto cách được ưu tiên là dùng tâm tỉ cự (AD với tổng hệ số # 0)=>chèn điểm

hoặc là sd phương pháp biến đổi tương đương =>đẳng thức liên quan
 
Top Bottom