Toán 10

B

bang_vvh

[TOán 10] CM

Giúp mình Cm bài này với:
Đề: hãy Cm : B\A=B <=> A hợp B= B
Đề KT 1 tiết lớp mình sách nay đoá, ảo kinh khủng, trong đề ko hề cho j` liên quan đến A rỗng hay ko thì CM kỉu j`???
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mình Cm bài này với:
Đề: hãy Cm : B\A=B <=> A hợp B= B
Đề KT 1 tiết lớp mình sách nay đoá, ảo kinh khủng, trong đề ko hề cho j` liên quan đến A rỗng hay ko thì CM kỉu j`???


đề thế này thì có 2 TH và TH_2 ko thể nảy sinh ra điều phải chứng minh được

B\A = B vậy A và B không có phần tử chung hoặc A là rỗng

nếu A là rỗng thì A hợp B ra B là điều phải chứng minh


nhưng trường hợp

A và B không có phần từ chung thì A hợp B vẫn là A hợp B thôi và khác với B

bạn nên xem lại đề
 
M

mydream_1997

mình trả lời như thế này k biết đúng hok :D
Đk A phải là con của B
theo đề bài ta có

B\A [TEX]\Leftrightarrow \forall x,[/TEX] x thuộc B không thuộc A
mà B\A=B[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] A là tập hợp rỗng
lại có A hợp B [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] tập hợp rỗng hợp với B =B
suy ra B\A=B[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]A hợp B
xin lỗi nha có vài chỗ k biết gõ latex:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mình trả lời như thế này k biết đúng hok :D
Đk A phải là con của B
theo đề bài ta có

B\A [TEX]\Leftrightarrow \forall x,[/TEX] x thuộc B không thuộc A
mà B\A=B[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] A là tập hợp rỗng
lại có A hợp B [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] tập hợp rỗng hợp với B =B
suy ra B\A=B[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]A hợp B
xin lỗi nha có vài chỗ k biết gõ latex:D

bạn nên xem lại coment của mình ở trên............................................................................... B\A = B thì có 2 TH
 
B

bang_vvh

mình trả lời như thế này k biết đúng hok :D
Đk A phải là con của B
theo đề bài ta có

B\A [TEX]\Leftrightarrow \forall x,[/TEX] x thuộc B không thuộc A
mà B\A=B[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] A là tập hợp rỗng
lại có A hợp B [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] tập hợp rỗng hợp với B =B
suy ra B\A=B[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]A hợp B
xin lỗi nha có vài chỗ k biết gõ latex:D

Nếu đc phép đặt thêm dk cho đề bài thì mình đã đặt lun A rỗng hoặc A và B cùng rỗng rùi :D
 
H

hthtb22

Câu 3 có vấn đề
Bạn tìm nghiệm tại :http://www.wolframalpha.com/input/?i=3x^2%2B4x-11%3D2%284x-1%29\sqrt{2x^2-1}
Và kết quả:
MSP81831a37edg6955da1e3000067c655i1dhccfhia

 
Last edited by a moderator:
M

miacodon1005

1.
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{y+2} = 3/2 \\ y+2(x-2)\sqrt {x+2} =-7/4 \end{array} \right.[/tex]
2.
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x+\frac{1}{y} = 6y/x \\ x^3y^3 - 4x^2y^2 +2xy + 5y^3 =1 \end{array} \right.[/TEX]

Cho a,b,c >0/ Tìm max của

1/√(a^2+b^2+ c^2+1) - 2/(a+1)(b+1)(c+1)

Cho a,b,c 0 thoả mãn [TEX]a^2 + b^2 +c^2 = 3[/TEX]
Tìm max, min
P= [TEX]ab+bc+ac+ \frac{5}{a+b+c}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

h0cmai.vn...tru0ng

[Toán 10] Violympic .


Tìm giá trị của các bài sau :
Bài 1 : Giá trị của $ |\vec{BD}| $ biết ABCD là hình bình hành có góc BAC=90 độ , AB=3 , BC=4
Bài 2 : Giá trị của $ (|\vec{AE}|+|\vec{BF}|)$ biết AE , BF là đường cao của tam giác đều ABC cạnh bằng 3 .
Bài 3 : Số vectơ (khác $\vec{0}$ ) có điểm đầu và điểm cuối thành lập từ 2 điểm phân biệt
Bài 4 : Giá trị của $ |\vec{BD}| $ biết ABCD là hình thoi có \{ABC}=60 , AB = 1 .
Bài 5 : Giá trị của $ |\vec{AB}| $ có đường cao AH=7 .
Bài 6 : Giá trị của $ |\vec{AB}| $ , $|\vec{AH}|$ biết AH là đường cao của tam giác đều ABC có AB = 2.
Bài 7 : Giá trị của $ |\vec{HI}|$ biết AH , BI là đường cao của tam giác đều ABC có AH = 1.
Bài 8 : Giá trị của $ (|\vec{AC}|+|\vec{BD}|) $ biết ABCD là hình vuông cạnh bằng 3 .
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

2.c

Gọi K là trung điểm CD , G là trọng tâm tam giác ACD nên $\frac{AG}{AK}=\frac{2}{3}$

[TEX]\Rightarrow \vec{AG} = \frac{2}{3}\vec{AK} = \frac{2}{3}(\vec{AD}+\vec{DK})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{AG} = \frac{2}{3}(\vec{AD} + \frac{1}{2}\vec{AB}) = \frac{2}{3}\vec{AD} + \frac{1}{3}\vec{AB}[/TEX]

2.d.
ở ý c mình có gọi trung điểm CD là K. Đến ý d này thôi gọi trung điểm CD là N cho phù hợp nhá !!

Ta có :

$\vec{AG}+\vec{CG} = 2\vec{OG} = \vec{GD}$

\Leftrightarrow $\frac{3}{2}\vec{AG} + \frac{3}{2}\vec{CG} = \frac{3}{2}\vec{GD}$

\Leftrightarrow $\vec{AN} + \vec{CM} = \vec{OD}$

\Leftrightarrow $\vec{AN} + \vec{CM} + \vec{DO} = \vec{0}$
 
H

hn3

Cho $a,b,c > 0$ thỏa mãn : $a^2+b^2+c^2=3$

Tìm max , min : $P=ab+bc+ca+\frac{5}{a+b+c}$


Gợi ý theo một mod ^^

$(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca) \ge a^2+b^2+c^2=3$

$=> \sqrt{3} \le u=a+b+c \le 3$

OK!
 
N

ngoc_ruby97

hàm số 10 mọi ng giúp m' nhaz

cho 2 đường thẳng y=2x+5 và y=mx+3.Tìm m để giao điểm của 2 đồ thị đã cho nằm trên đường phân giác của góc 1/4 thứ 1 và thứ 3
 
T

truongduong9083

Bài Tìm GTLN của $P = \dfrac{1}{\sqrt{a^2+b^2+c^2+1}} - \dfrac{2}{(1+a)(1+b)(1+c)}$ với a,b,c > 0 dùng đạo hàm chứ kiến thức lớp 10 thì mệt
Cụ thể:
$\bullet$ $a^2+b^2+c^2+1 \geq \dfrac{1}{2}(a+b)^2+\dfrac{1}{2}(c+1)^2 \geq \dfrac{1}{4}(a+b+c)^2$
$\Rightarrow \dfrac{1}{\sqrt{a^2+b^2+c^2+1}} \leq \dfrac{2}{1+a+b+c}$
$\bullet$ $(1+a)(1+b)(1+c) \leq \dfrac{(a+b+c+3)^3}{27}$
nên $P \leq \dfrac{2}{1+a+b+c} - \dfrac{54}{(a+b+c+3)^3}$
Đến đây đặt $t = a+b+c+1$với $t > 1$ là xong
 
N

nhuquynh_377

tập xác điịnh của hàm số d(x)={-1 nếu x<0
{0 nếu x=0 là:
{1 nếu x>0
Đáp án là j?
 
N

nguyenbahiep1

tập xác điịnh của hàm số d(x)={-1 nếu x<0
{0 nếu x=0 là:
{1 nếu x>0
Đáp án là j?




[TEX] f(x) = \left{\begin{ -1 neu x < 0 \\ 0 neu x = 0 \\ 1 neu x > 0 }[/TEX]


TXD : x thuộc R
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

có thể giải thích thêm.Tại sa0 lại chon như z h0k?


bạn nhìn vào phần tập xác đinh sau chữ nếu

nếu thấy nó chiếm toàn bộ R tức là tập xác đinh là R

Và thông thường các hàm chúng ta học luôn là liên tục do vậy các hàm kiểu này bạn cũng ko cần quá học chú trọng làm gì
 
T

thenam1906

Toán hình

tam giác ABC. M thuộc BC sao cho MB/MC = 5/7
Chứng minh: AM = 7/12 AB + 5/12 AC ( tất cả đều là véc tơ )
 
Top Bottom