Toán 10

T

tuyetnhuomdo

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

đến đây thì giải như bình thường rồi
 
H

happy.swan

4x^4+13x^3 = cái gì bạn
bài 2 mình chưa hỉu đổi vai trò cụ thể là sao :) ...
mình biện luận thế này
11 x ^2m - 12x ^2 -12mx - 3m^2 = 0
<>x^2 (11m -12) - 12mx - 3m^2 = 0 (1)
th1 11m -12 = 0 => m = 12 /11
(1) <>x =-m/4 --thay m = 12/11 vào---->x =
th2 11m -12 m # 0 => m # 12 /11
tìm Delta'
th1 Delta' <0 pt vn
th 2 Delta' =0 pt co 1 nghiem kep
th3 Delta' >0 pt co 2 nghiem phan biet

giả sử pt ẩn m tham số x
tìm delta ..............đến đây cần sự trợ giúp:D
 
L

lequynh9ayt

[Toán 10] Bài tập về Nguyên lí cực hạn

1.Trong 1 buổi họp mặt có 294 người tham gia.Những người quen nhau thì bắt tay nhau.Biết rằng nếu A bắt tay B thì 1 trong 2 người A và B bắt tay nhay ko quá 6 lần.Hỏi có nhiều nhất bao nhiêu cái bắt tay.

2.Trong 1 hội nghị có n nhà khoa học đến dự(n hữu hạn,n>3 và trong đó có ít nhất 2 nhà khoa học quen nhau).Biết rằng nếu 2 nhà khoa học (trong n nhà khoa học đó) có cùng 1 số lượng người quen thì ko có người quen chung.Cmr trong hội nghị đó tồn tại 1 nhà khoa học chỉ quen đúng 1 người.
Mọi người cho lời giải đầy đủ nha.(Bài kiểm tra của mik sẽ có bài này.)Mình cần gấp!!!!!!!!!!

hn3 : Mem ko viết chữ mầu đỏ
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

số cái bắt tay đạt đến tối đa chỉ khi mỗi người bắt tay đủ 6 lần (vì theo đề bài thì mỗi người bắt tay ko quá 6 lần mà !!).

nếu có 7 người bắt tay nhau và mỗi người bắt tayddur 6 người còn lại thì sẽ có :

6+5+4+3+2+1 = 21 (cái bắt tay).

Vậy có 294 người bằng 42.7 người thì sẽ có : 42.21 = 882 cái bắt tay.

Vậy tối đa có 882 cái bắt tay
 
H

hoctrovietteen

[Toán 10] toán siêu dễ về tập hợp

anh em giải hộ mình bài tập này nhá: :eek:(2;3)hợp [3;5):khi (200):b-:)khi (189):
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

đổi vai trò nghĩ là tính $\Delta_m$

tính m theo x rồi viết pt ban đầu thành $a(m_1 - A_{(x)})(m_2-B{(x)})$

pt có nghiệm khi 1 trong 2 thừa số trong tích trên = 0 , tính $\Delta_x$

...

nhưng đề vẫn làm sao ấy , tính $\Delta_m$ ko ra số chính phương thì chịu , cách này loại bỏ.
 
N

noinhobinhyen

$A = (-2;4)$

$B = (-\propto \ ; - 7 ) \bigcup \ (3 ; +\propto )$

\Rightarrow $A \bigcap \ B = (3;4) $
 
H

hthtb22

[Toán 10] Đề dự tuyển Mod

Dưới đây là đề dự tuyển Mod do hthtb22 biên soạn
Mỗi tội không chọn câu nào :(
Lỗi mất câu 3 (phương trình lượng giác) :p
Mọi người cùng tham gia thảo luận nào ;)
Đề dự tuyển​
tuyển Mod Toán 10 in hocmai
Người biên soạn : hthtb22



Bài 1: Giải bất phương trình
$x+\dfrac{x}{x^2-1}>\dfrac{35}{12}$
Bài 2: Giải hệ phương trình
$\left\{\begin{matrix} x(xy-1)=2\\x^3+3x^2-4y=2 \end{matrix}\right.$
Bài 4: Cho tam giác ABC có $A(-4;1);B(2;4);C(2;-2)$.Tìm tọa độ của:
_ Trọng tâm tam giác
_ Đỉnh E của hình bình hành ABCE
_Tâm () ngoại tiếp
_ Độ dài đường phân giác trong AD
Bài 5: Tìm max:
$y=3-2x+\sqrt{5-x^2+4x}$




 

Attachments

  • Đề dự tuyển.doc
    32.5 KB · Đọc: 0
V

vuhung2105

Cho mình xin các bài tập toán của các bạn!

Thầy dạy toán của mình kiểm tra toán khó lắm, mà mai lại có bài kiểm tra 15 phút đại số. Mình lập topic này mong các bạn post cho mình các dàng bài tập khác nhau để mình ngồi giải để kiểm tra giải cho nhanh. Các bạn post đề rối cho mình cái đáp án thôi nha!
P/s: Các bài tập giới hạn trong chương 1 thôi. Mấy bài tập mà các bạn đi học thêm hoặc đọc được ở đâu đó. Mà không phải là mấy bài chỉ dành cho học sinh xuất sắc đâu nha, chỉ là mấy bài lạ, mức độ không khó lắm thôi.
Cám ơn các bạn lắm lắm!
 
V

vy000

Bài cuối kiểu gì vậy trời:(
Tìm ra $\max \ y=3\sqrt5-1$ khi $x=2-\dfrac{6}{\sqrt 5}$
Số chả đẹp chi cả:(
May ko chọn,chả biết lượng giác là cái chi=))
 
M

miacodon1005

[Toán 10] Giải phương trình: $3x^2+4x-11=2(4x-1)\sqrt{2x^2-1}$

Bài tập đại số khó cần giải gấp!
Giải hệ phương trình:
1
.[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-\sqrt{y+2} = 3/2 \\ y +2(x-2)\sqrt{x+2} =-7/4 \end{array} \right.[/tex]
2.
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\frac{1}{y} = 6y/x \\ x^3y^3 - 4x^2y^2 +2xy + 5y^3 =1 \end{array} \right.[/tex]
3.Giải phương trình: $3x^2 +4x - 11 = 2(4x-1)\sqrt{2x^2-1}$
4. Cho a,b,c >0/ Tìm max của
P = $$\frac{1}{\sqrt{a^2+b^2+c^2+1}} - \frac{2}{(a+1)(b+1)(c+1)}$$
5. Cho a,b,c \geq0 thoả mãn $a^2 + b^2 +c^2 = 3$
Tìm max, min P= $$ab+bc+ac+ \frac{5}{a+b+c}$$

hn3 : Ko post nhiều bài ở 1 topic nhé

hn3 : Thấy bài phương trình đề sai sai

 
Last edited by a moderator:
L

ledinhtoan

[Toán 10] Giải phương trình $\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}+4x-x^2-6=0$

Giải pt;

a, $x^2+2x+\sqrt{x+3}+2x.\sqrt{x+3}=9$

b, $\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}+4x-x^2-6=0$
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102

Theo mình nếu câu a sửa thành [TEX]2\sqrt{x+3} [/TEX] thì mới ra:

ĐKXĐ: x >= -3

[TEX]= (x^2 + 2x - 3) + \sqrt{x+3} - 2 + 2\sqrt{x+3} - 4 =0[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x+3) + \frac{x + 3 -4}{\sqrt{x+3}+2} + 2\frac{x+3-4}{\sqrt{x+3}+2}=0[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x+3+\frac{3}{\sqrt{x+3}+2})=0[/TEX]

Do x >= -3 => PT có một nghiệm x=1 ( thỏa mãn )
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

Gợi ý bài 2 :

[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x} = x^2-4x+6[/TEX]

Dễ Chứng mình

[TEX]VT \leq 2 \leq VP[/TEX]

PT có nghiệm x=2
 
B

bang_vvh

[Toán 10] Biểu diễn trên trục số

Biểu diễn các tập hợp sau trên trục số:
a) A= [-1; dương vô cùng)
B= N
A\B=???? --> biểu diễn

A giao B=??? ---> biểu diễn


Phần A\B và A giao B mình bít bằng cái j` rùi, mấy bạn giúp mình biểu diễn trên trục số với, THANKS nhìu.
 
Last edited by a moderator:
G

godrortol

[Toán 10] Dạng Tổng Hợp Vecto

1. Cho hình thoi ABCD cạnh bằng a , BD = a và có tâm là O. Gọi I là trung điểm CO.
a. Tính độ dài các vecto : u = BO + BC - 2CI và v = BA - DB ( Có dấu vecto trên mỗi cạnh).

b. CMR : BI = [TEX]\frac{3}{4}BC + \frac{1}{4}BA[/TEX] và [TEX]DA + DB + DC = 4DO[/TEX] ( Thêm dấu vecto trên mỗi cạnh nhé )

c. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABD . CMR IA + IB + ID = 3IG ( Veco nhé )

d. Tìm điểm N thỏa mãn hệ thức sau : MA + MB + 2MC = 0 ( Tất cả đều là vecto )


2. Cho hình vuông ABCD cạnh a , có O là giao điểm hai đường chéo . Gọi I là trung điểm của OB.

a. Tính giá trị tuyệt đối của vecto BC + vecto DB và giá trị tuyệt đối của AO + AB - 2DI ( có dấu vecto nhé )

b. CM : CI = [TEX]\frac{3}{4}CB + \frac{1}{4}CD[/TEX] và [TEX]DA + DB + DC = 4DO[/TEX] ( CI CB và hết đều là vecto)

c. Gọi G là trọng tâm tam giác ACD . Biểu diễn AG theo AB và AD ( AG AB AD là vecto )

d. Gọi M là t/đ của AD , N là t/đ của CD . CMR AN + CM + DO = 0 ( Vecto )

P/s giải giúp giùm mình nhé . Mấy cái cạnh AB AC hay CI gì đó đều là vecto nhé tại forum không viết dc vecto ;)
 
Last edited by a moderator:
T

taolmdoi

Phương trình hàm @@

Bài 1) Cho hàm số f:N*->R thoả mãn f(1)=f(2013) và f(n+1)=n(-1)^(n+1)-2f(n) với mọi số n nguyên dương., Tính tổng S = f(1)+f(2)+...+f(2012).

Bài 2) tìm hàm số f : Z->Z thoả mãn f((x+y)/3)=(f(x)+f(y))/2 ....... Mọi x , y thuộc Z
 
N

nguyenbahiep1

Biểu diễn các tập hợp sau trên trục số:
a) A= [-1; dương vô cùng)
B= N
A\B=???? --> biểu diễn

A giao B=??? ---> biểu diễn



Phần A\B và A giao B mình bít bằng cái j` rùi, mấy bạn giúp mình biểu diễn trên trục số với, THANKS nhìu.

 
Top Bottom