Toán 10

I

i_am_still_alive

Toán 10 said:
Nếu $O \in vec{a}$
Thì $\vec{OA} =\vec{a}$ \Leftrightarrow $\|\vec{OA}|=|\vec{a}|$
\Rightarrow \exists ! một điểm A thoả mãn
Nếu $O \not\in \vec{a}$. Bằng phép dời hình ta chuyển
Lấy $B \in \vec{a}$. Lấy $C \in \vec{a}$ sao cho
$\vec{BC}=\vec{OA}$
\Rightarrow
\exists ! một điểm A thoả mãn

nếu O thuộc giá của vec tơ a thì ta lấy điểm A sao cho véc tơ OA cùng hướng với vec tơ a
và độ dài 2 đoạn = nhau.
nếu O ko thuộc giá của vec-tơ a thì ta dựng qua O 1 đường thẳng // giá vec-tơ a.
rồi lấy trên O điểm A sao cho vec-tơ OA cùng hướng với vec-tơ a và = véc tơ a
|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_still_alive

spam

bạn ơi muốn xem và tải các tài liệu này về máy lại mất tiền chứ.
:)|:)|:)|
Vậy thà tự ôn cho lành.
Tốn tiền !!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
B

_baby.love_

bai pt khó!

Tìm các sô nguyên a,b,c sao cho:
[TEX]2^a+8b^2-3^c=283[/TEX]

Mong các bạn giúp đỡ @};-
 
M

memberdota

tìm phương trình các cạnh tam giac

cho tam giác ABC có B(-4;-5) và 2 đường cao có phương trình 5x+3y-4=0 và 3x+8y+13=0. Hãy lặp phương trình các cạnh của tam giác..........giúp mình vs nhé các bạn
 
T

thaokute9x

cho tam giác ABC có B(-4;-5) và 2 đường cao có phương trình 5x+3y-4=0 và 3x+8y+13=0. Hãy lặp phương trình các cạnh của tam giác..........giúp mình vs nhé các bạn
Bạn làm thế này!!
Chọn đường cao là AH và CK
ta có AH$\bot$BC$\Rightarrow$ viết được pt BC
CK$\bot$AB$\Rightarrow$ viết được pt AB
* A=AB$\cap$AH$\Rightarrow$ tìm được A
C=CK$\cap$BC$\Rightarrow$ tìm được C
$\Rightarrow$ viết được pt AB và BC
 
T

tettrungthu17896

[Toán 10]Chứng minh BĐT

Các bạn giúp mình mấy câu này nha:
1)[TEX]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\geq a+b+c+\frac{4(a-b)^2}{a+b+c}[/TEX]

2)CMR:[TEX]\frac{b+c}{a^2}+\frac{c+a}{b^2}+\frac{a+b}{c^2} \geq \left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b} +\frac{1}{c}\right )^2[/TEX]

3)[TEX](a+b)(b+c)(c+a)=1[/TEX]CMR:[TEX]ab+bc+ca\leq \frac{3}{2}[/TEX]
hthtb22: Post ở box Toán 10 sao tiêu đề ghi [Toán 11]
 
Last edited by a moderator:
A

across_top

nếu O thuộc giá của vec tơ a thì ta lấy điểm A sao cho véc tơ OA cùng hướng với vec tơ a
và độ dài 2 đoạn = nhau.
nếu O ko thuộc giá của vec-tơ a thì ta dựng qua O 1 đường thẳng // giá vec-tơ a.
rồi lấy trên O điểm A sao cho vec-tơ OA cùng hướng với vec-tơ a và = véc tơ a
|-)|-)
ý mình hỏi là cách chứng minh chứ không fải là cách dựng hình
 
T

trieuvuhoaianh

[Toan10] Bài tập Mệnh đề

Các bạn giúp mình các bài sau:
1. Tìm MĐ phủ định của mệnh đề sau và cho biết tính đúng_sai :
a. P : " \forall x> 0, x + 1/x \geq 2
b. Q: " Có một tam giác không có góc nào lớn hơn 60 "
2. Chứng minh các định lí sau bằng phản chứng :
a. Một tam giác không phải là tam giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60
b. Cho ba số a,b,c thỏa mãn 0< a,b,c < 1. Chứng minh có ít nhất một trong các bất đẳng thức sau là sai:
4a(1-b) -1 > 0 ; 4b(1-c)- 1 > 0; 4c(1-a) -1 >0
 
Last edited by a moderator:
V

vanlongtout

[Toán 10] Hình học

Bài 1 : Cho có . CMR : BC2-AC2=AB.AC
Bài 2: Cho hình chữ nhật MNPQ nội tiếp trong tam giác ABC. Đỉnh M di động trên cạnh AB, N di động trên cạnh AC . Các đỉnh P và Q theo thứ tự nằm trên cạnh BC. Trong tam giác ABC có đường cao là AH= h và BC = a. Tính SMNPQ(max) theo a và h. Từ đó xác định vị trí của điểm M để SMNPQ(max)
 
H

hthtb22

1.a Là bài bđt trong 1 kì thi quốc tế
Những bđt thức như vậy là làm chặt bđt
Phương sử dụng sử dụng biến đổi tương đương
Bài làm
Xét hiệu
$\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}-a-b-c=\frac{(a-b)^2}{b}+\frac{(b-c)^2}{c}+\frac{(c-a)^2}{a}$
Bđt \Leftrightarrow
$\frac{(a-b)^2}{b}+\frac{(b-c)^2}{c}+\frac{(c-a)^2}{a} \ge \frac{4(a-b)^2}{a+b+c}$
Đúng theo AM-GM cộng mẫu
Chú ý: (a-b+b-c+a-c=2(a-c))
Dấu = để các bạn tự tìm nha
Nhưng không phải có mỗi a=b=c đâu.
 
T

thenam1906

tập hợp

1. Tìm m sao cho A = (m-7; m)
B =(-4 ; 3)
a. A là tập con của B, B là tập con của A
b. A giao B = rỗng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Tìm m sao cho A = (m-7; m)
B =(-4 ; 3)
a. A là tập con của B, B là tập con của A
b. A giao B khác rỗng

câu a

A là tập con của B

[TEX] -4 \leq m - 7 < m \leq 3 \\ m = 3 \\ A = B[/TEX]

B là tập con của A

[TEX]m-7 \leq -4 < 3 \leq \Rightarrow m = 3 \Rightarrow A = B [/TEX]

câu b A giao B khác rỗng

[TEX]TH_1 : m - 7 < -4 < m < 3 \Rightarrow -4< m < 3 \\ TH_2 : -4 < m- 7 < 3 < m \Rightarrow 10 > m > 3 [/TEX]

nếu A giao B = rồng thì ngược lại của bài trên
 
T

thenam1906

khó hiểu quá......................................................................................................
 
T

thenam1906

khó hiểu câu a
quá......................................................................................................
 
P

paul_ot

[Toán 10] Véc tơ

các bạn giúp mình bài này
cho 3 vecto a,b,c cùng phương , chứng minh có ít nhất 2 vecto cùng hướng
 
M

mitd

các bạn giúp mình bài này
cho 3 vecto a,b,c cùng phương , chứng minh có ít nhất 2 vecto cùng hướng

Giả Sử

$\vec{a}$ ngược hướng với $\vec{b}$

$\vec{c}$ ngược hướng với $\vec{b}$

\Rightarrow $\vec{a}$ cùng hướng với $\vec{c}$

Tương tự .....................

\Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

giai nhu tren ko on lam. theo minh thi phai lam nhieu truong hop.

a=b=-c ===> a va b cung huong
a=-b=-c===>b va c cung huong
a=-b=c===> a va c cung huong

a=b=c===> hien nhien > 2 vecto
 
V

vip_boy_hp_9x

vectơ a cùng phương vectơ b cùng phương vectơ c
\Rightarrow vectơ a ngược hướng vectơ b
và vectơ a ngược hướng vectơ c
do đó vectơ b cùng hướng vectơ c
tiếp tục giải như vậy là ra
 
Top Bottom