Toán 10

I

i_am_still_alive

bài 3.
ta xét trường hợp tổng quát
[TEX]\frac{1}{n(n+1)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/TEX]
vậy tại n lần lượt = 1;2;3...n
ta có
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{n+1}=\frac{n}{n+1}[/TEX]
 
I

i_am_still_alive

có nghĩ là A chia hết cho tích của 2 và 3 ấy mà.
tức là A chia hết cho 6 ấy
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thuy_nhung

[Toán 10] Chứng minh

Giúp em câu này
Chứng minh căn 6 là số vô tỉ
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nha_ngheo_95

^giả sử [tex]\sqrt{6}[/tex] là số hữu tỉ, => nó có dạng a/b tối giản => a^2= 6b^2=> a^2 chi hết cho 2 vs cho 3 => a chi hết cho 2 vs cho 3 => a chia hết cho 6. đặt a = 6k
=> a^2 = 36k^2 => b^2 = 6k^2 ,lập luận tương tự=> b chia hết cho 6. Vậy a/b chưa tối giản=> [tex]\sqrt{6}[/tex] không là số hữu tỉ => là số vô tỉ
hthtb22: Nên học gõ Latex để nhận được chữ đúng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

chứng minh bằng phản chứng

giả sử [TEX]\sqrt{6}[/TEX] là số hữu tỉ, khi đó tồn tại 2 số nguyên dương m và n sao cho:
[TEX]\frac{m}{n} = \sqrt{6}[/TEX] trong đó [TEX]\frac{m}{n}[/TEX] là phân số tối giản

[TEX]\Rightarrow \frac{m^2}{n^2}= 6 \Rightarrow m^2 = 6.n^2 \Rightarrow m^2-2mn = 6n^2-2m.n \Rightarrow m(m-2n) = n(6n-2m) \\ \Rightarrow \frac{m}{n} = \frac{6n-2m}{m-2n}[/TEX]

vì [TEX]\sqrt{6} > 2[/TEX] nên [TEX]m = n.\sqrt{6} > 2n \Rightarrow 3m > 6n \Rightarrow m > 6n-2m[/TEX]

do đó [TEX]\frac{6n-2m}{m-2n}[/TEX] là phân số rút gọn của [TEX]\frac{m}{n}[/TEX] trái giả thiết [TEX]\frac{m}{n}[/TEX] tối giản

Vậy [TEX]\sqrt{6}[/TEX] là số vô tỉ
 
X

xuanblackberry

tập hợp ,,, SGK

.......
viết tập hợp bang cách chỉ ra tính chất đặc trưng cua chúng
.......
A={2;3;5;7}
B={-3;-2;-1;0;1;2;3}
+ lời giai ....
 
T

toanthayha

Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất bằng Bunhiaskopki

Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm sau bằng Bunhiaskopki
[TEX] y=sqrt{2-x}+sqrt{2+x} [/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]y^2 = ( 1.\sqrt{2-x} + 1.\sqrt{x+2}) ^2 \leq ( 1^2+1^2)( 2-x + x+2) = 8 \\ y^2 \leq 8 \Rightarrow 2 \leq y \leq 2.\sqrt{2} \\ Max y =2.\sqrt{2} , x = 0 \\ Min y = 2 , x = \pm 2 [/TEX]
 
N

nhatkytuoiteen

[Toán 10]Yêu cầu đề thi

đầu năm rồi! em chuẩn bị thi khảo sát nhưng không biết nên tham khảo đề thi ở đâu cả!huhu! các anh chị có ai biết đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn toán lớp 10 thì đăng lên cho em với nhaz! em cảm ơn mọi người! :)
 
I

i_am_still_alive

em ko cần lo lắng quá đâu !
Cuộc thi này để thử bản lĩnh của em về môn toán thế nào.
Vì thế em nên chuyên tâm học bài trong SGK và SBT là chính chứ đừng mong đề thi rơi vào
những bài mà em đọc được trong sách tham khảo
!!!!!
 
I

i_am_still_alive

[TEX]y^2 = ( 1.\sqrt{2-x} + 1.\sqrt{x+2}) ^2 \leq ( 1^2+1^2)( 2-x + x+2) = 8 \\ y^2 \leq 8 \Rightarrow 2 \leq y \leq 2.\sqrt{2} \\ Max y =2.\sqrt{2} , x = 0 \\ Min y = 2 , x = \pm 2 [/TEX]

[TEX]y^2 \leq 8 \Rightarrow y \leq 2\sqrt[]{2}[/TEX]
và [TEX]y \geq 2[/TEX]
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

$\color{DarkOrange}{\fbox{Event}\Large\text{Mỗi ngày một bài toán – Box toán 10}}$

Các câu hỏi tồn đọng ở box toán 10 sẽ được ra ở đây.
Bắt đầu từ ngày 01/09/2012.
Đọc thể lệ thi đấu tại:[Event] Mỗi ngày một bài toán.
Tổng hợp điểm KV THPT tại: [Event] Mỗi ngày một bài toán – Nơi tổng hợp điểm KV THPT
Thắc mắc, tố cáo tại: [Event] Mỗi ngày một bài toán – Nơi thắc mắc, tố cáo (THPT)
* Chú ý:
- Sau khi đã làm xong, các bạn báo mình để mình xác nhận qua topic thắc mắc, góp ý theo cú pháp:
Câu hỏi ... lớp ... ngày ... đã được trả lời....+link

- Những bài đã xác nhận sẽ được bôi xanh.
- Câu hỏi tồn đọng có câu khó câu dễ. Không phải câu nào cũng khó hết nhé ^_^.
- Lập luận chỉ ra đề sai cũng sẽ được 5 điểm
 
Last edited by a moderator:
D

darkknight11

1. Cho tứ giác ABCD với I & K lần lượt là trọng tâm của tam giác ACD, tam giác ABC. Đặt vecto u = vecto IA + vecto IB + vecto IC + vecto KA + vecto KD + vecto KC. Tính |vecto u|
2. Cho hình bình hành ABCD có tâm O và M là điểm tùy ý. Chứng minh vecto MA + vecto MC = vecto MB + vecto MD


Câu 1: Chém///:p:p:p
mấy cái đều là vécto nha:p:p:p
ta có
IB=IH+HD
KD=KH+HD:cool::cool::cool:
\Rightarrow\Rightarrow IB+KD=ID+KB
\Rightarrow\Rightarrow:cool::cool::cool:
u=IA+IB+IC+KA+KD+KC=(IA+ID+IC)+(KA+KD+KC)=O:cool::cool:
\Rightarrow\Rightarrow:cool::cool::cool: /u/=O
Câu 2:
MA=MO+OA
MB=MO+OB
MC=MO+OC
MD=MO+OD
\Rightarrow\Rightarrow:cool::cool: MA+MB+MC+MD=OA+OB+OC+OD=O
;););):cool:;););)
 
A

across_top

[Toán 10]hình vectơ

SGK Hình học 10 ban cơ bản, trang 6 phần chú ý:p

chứng minh:


Khi cho trước Vectơ a và điểm O, thì ta luôn tìm được một điểm A duy nhất sao cho
vectơ OA = vectơ a


( Thầy tớ gợi ý Sẽ xảy ra trong 2 trg hợp: O thuộc vectơ a và O không thuộc véc tơ a)

Tớ rất mong nhận được sự giúp đỡ chân thành của các bạn
Cảm ơn trước nhak!:)
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Nếu $O \in vec{a}$
Thì $\vec{OA} =\vec{a}$ \Leftrightarrow $\|\vec{OA}|=|\vec{a}|$
\Rightarrow \exists ! một điểm A thoả mãn
Nếu $O \not\in \vec{a}$. Bằng phép dời hình ta chuyển
Lấy $B \in \vec{a}$. Lấy $C \in \vec{a}$ sao cho
$\vec{BC}=\vec{OA}$
\Rightarrow
\exists ! một điểm A thoả mãn
 
N

nhatkytuoiteen

nhưng anh chị có thể cho em vài đề toán được không? em muống tham khảo các đề thi có thể có trong vòng thi kiểm tra khảo sát này! các anh chị làm ơn giúp em với nhaz! cảm ơn mọi người!
 
Top Bottom