Toán 10

B

bosjeunhan

Viet lớp 8,9 đã học rồi

$x^2-3ax-a=0$ có hai nghiệm phân biệt $x_1,x_2$

$\Rightarrow x_1^2-3ax_1-a=0$

$\Leftrightarrow 3ax_1+a=x_1^2$

$\Leftrightarrow 3ax_2+x_1^2+3a=3a(x_1+x_2)+4a=9a^2+4a$

Tương tự $3ax_1+x_2^2+3a=9a^2+4a$

...
Min A=2
 
M

mitd

Chắc bạn biết Tính chất :

Với một điểm I và 1 số t nào đó sao cho [TEX]\vec{IA} = t\vec{IB}+(1-t)\vec{IC}[/TEX] la Đk cần và đủ để 3 điểm A,B,C thẳng Hàng.
( Bài 15 SBT TOÁN Hình NC )

Ta có

[TEX]2\vec{AJ}= \vec{AG} = \frac{2}{3}\vec{AE} = \frac{1}{3}(\vec{AB}+\vec{AC}) = \frac{1}{3}(5\vec{AK}+\vec{AC}) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{AJ} = \frac{5}{6}\vec{AK}+\frac{1}{6}\vec{AC}[/TEX]

Đến đây chắc Ổn rồi nhỉ :)



 
P

phamtrang_1997

[toan10]hình học lớp 10

giải chi tiết hộ mình 2 bài này nhé
1,cho 2 hình bình hành ABCD và ABEF.Dựng các véc tơ EH và FG= véc tơ AD.CMR:ADHE, CBFG,DBEG là hình bình hành
2,cho hình thang ABCD có 2 đáy là AB và CD với AB=2CD. Từ C vẽ véc tơ CI=2 véc tơ DA.
CMR:a,I là trung điểm của AB và véc tơ DI= véc tơ CB
b,véc tơ (AI=IB=DC)
mọi người ơi giúp em đi ạ
 
Last edited by a moderator:
H

heodat_15

[lớp 10] toán hình học veto

1, cho tam giác ACB xác định
a, điểm I thoã mãn: vecto IA + vecto IB+ vecto IC=0
b, điểm M thoã mãn: vecto MA - vecto MB + vecto MC=0
2, cho tam giác ABC , M trung điểm BC sao cho 3IB=4IC. chứng minh:
vecto AI= [TEX]\frac{3}{7}[/TEX]vecto AB + [TEX]\frac{4}{7}[/TEX]vecto AC
 
M

mitd

1)

[TEX]\vec{IA}+\vec{IB}+\vec{IC} =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{IA} + (\vec{IA}+\vec{AB})+(\vec{IA}+\vec{AC}) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3\vec{IA}=\vec{BA}+\vec{BC}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{IA}=\frac{1}{3}\vec{BA}+\frac{1}{3}\vec{BC}[/TEX]

..........................

2) [TEX]\vec{MA}-\vec{MB}+\vec{MC} =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{BA}=\vec{CM} [/TEX]

......................................

3)

Bạn CM đẳng thức này nhé

[TEX]\vec{AI} = \frac{IC}{BC}\vec{AB} +\frac{BI}{BC}\vec{AC}[/TEX]

Đến đây dễ rùi :)
[/B]
 
H

hn3

Chào em

Bài 2 : Em vẽ hình nhé ^^

Đề bài nhầm chỗ : Vẽ vectơ CI bằng vectơ DA mới đúng ^^


Do CD // AB và CI=DA nên tứ giác DCIA là hình bình hành .

Mặt nữa , AB=2CD => IA=IB=CD => I là trung điểm của AB .

Xét phương , hướng , độ lớn thì [TEX]\vec{DC}=\vec{AI}=\vec{IB}[/TEX] .

Tương tư , do DC // IB và DC=IB nên tứ giác DCBI là hình bình hành .

Xét phương , hướng , độ lớn thì [TEX]\vec{DI}=\vec{CB}[/TEX] .

Bài 1 : Vẽ hình rùi chứng minh như bài 2 thôi :cool:
 
T

tyc.about_you

[Toán 10] Véc-tơ

Cho M, N là trung điểm 2 đáy AB, CD của hình thang ABCD. S nằm trên đoạn BD, E là giao điểm của SM, AD. F là giao điểm của SN và BC. Chứng minh rằng véc-tơ EF và véc-tơ AB cùng hướng... ThAnks nhìu....:D:D
 
V

vuhoang97

1 vụ trộm tài nguyên,xem ko lag; mất tiền đấy

BẠN NÀO YÊU TOÁN 10,TÀI NGUYÊN ĐÂY:

courseid=222&demoflv=FLV/Bai_10/02.Dung_PP_bien_doi_tuong_duong.flv[/url]

[YOUTUBE]zhOyXWsG_lg&feature[/YOUTUBE]


[YOUTUBE]NPBM6nYpoQg[/YOUTUBE]

[YOUTUBE][/YOUTUBE]

http://hocmai.vn/course/demo_player.php?courseid=222&demoflv=FLV/01.Ly_thuyet.flv
http://hocmai.vn/course/demo_player.php?courseid=222&demoflv=FLV/Bai_03/Bai_03.flv
http://hocmai.vn/course/demo_player.php?courseid=222&demoflv=FLV/Bai_05/05.Bai_tap_ve_nha.flv
http://hocmai.vn/course/demo_player.php?courseid=222&demoflv=FLV/Bai_06/03.flv
http://hocmai.vn/course/demo_player...LV/Bai_10/02.Dung_PP_bien_doi_tuong_duong.flv


[YOUTUBE]qM5yUFGhbl4[/YOUTUBE]

toàn bộ các bài giảng ở hết đây

link này :

http://www.vn-zoom.com/f306/toan-bo-bai-giang-cua-hocmai-vn-day-1802884.html

hãy đăng kí thành viên VN_Room
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_nhung

ôi sao một đống vậy
có đầy đủ tất cả các bài giảng :-SS
từ 28-03-2012 mà sao vẫn còn nguyên đó @-)
 
Last edited by a moderator:
T

tryfighting

nên mua quyển Toán nâng cao lớp 10 nào?

mình vừa lên lớp 10 mà chưa biết chọn sách Toán nâng cao nào hay....bạn nào biết quyển nào hay chỉ giúp mình với..thanks nhiều nhé!!!;)
 
K

killerking276bao

bạn nên mua sách chuyên sâu toán học, nó rất hay. Nhưng chỉ có ở thành phố lớn thôi.
 
K

killerking276bao

tui cũng mới vào lớp 10 nè! đang bí cái chuyên đề chứng minh quy nạp. Giúp minh cái bài này vs:D
Chứng minh với mọi số tự nhiên n>2

$$a^n - b^n = (a-b).(a^{n-1} + a^{n-2}.b + ... + a.b^{n-2} + b^{n-1})$$
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_still_alive

bạn ơi sorry vì ko giúp dc + spam to pic
nhưng bạn xem lại đề sai sót chỗ nào ko
mình vốn vẽ hình rất chuẩn nhưng sao mình ko có thấy chúng cùng phương gì cả
!!!!!!!:):)
 
I

i_am_still_alive

[Lớp 10]-Toán hình Vec-tơ

Cho tam giác ABC ; M;N xác định bởi :
3(vec-tơ MA) + 4(vec-tơ MB) = 0 ; (vec-tơ NB) - 3(vec-tơ NC) = 0.
Trọng tâm của tam giác ABC là G.
a) Chứng minh M;N;G thẳng hàng.
b) Tính (vec-tơ AC) theo (vec-tơ AN) . AC cắt GN tại P . Tính [TEX]\frac{PA}{PC}[/TEX]
 
H

hn3

a) Với điểm G là trọng tâm và điểm M tùy y thì : [TEX]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}=3\vec{MG}[/TEX]

[TEX]<=> 4\vec{MA}+4\vec{MB}+4\vec{MC}=12\vec{MG}[/TEX]

[TEX]<=> \vec{MA}+4\vec{MC}=12\vec{MG} (1)[/TEX](theo giả thiết : [TEX]3\vec{MA}+4\vec{MB}=\vec{0}[/TEX])

Tương tư : với điểm G là trọng tâm và điểm N tùy y thì : [TEX]\vec{NA}+\vec{NB}+\vec{NC}=3\vec{NG}[/TEX]

[TEX]<=> \vec{NA}+4\vec{NC}=3\vec{NG} (2)[/TEX](theo giả thiết : [TEX]\vec{NB}-3\vec{NC}=\vec{0} <=> \vec{NB}=3\vec{NC}[/TEX])

Trừ (1) cho (2) , vế theo vế : [TEX](\vec{MA}-\vec{NA})+4(\vec{MC}-\vec{NC})=12\vec{MG}-3\vec{NG}[/TEX]

[TEX]<=> \vec{MN}+4\vec{MN}=3\vec{MN}+9\vec{MG}[/TEX]

[TEX]<=> 2\vec{MN}=9\vec{MG}[/TEX]

Vậy : M,N,G thẳng hàng .

b) Anh đang tính :p :-SS
 
M

mitd

[Toán 10] Giải HPT khó !

Giải HPT

[TEX](x+y)(x^2+y^2)=-5[/TEX]
[TEX](y-z)(y^2+z^2) = 13[/TEX]
[TEX](x-z)(x^2+z^2) =40[/TEX]

Tks mọi người :)
 
Top Bottom