Toán 10

N

noichantroibinhyen

Đề thi hs giỏi lớp 10 này, đề nghị k đc spam, đọc rõ đề, nhiều người làm sai 2

3 anh chàng vào 1 khách sạn thuê phòng ngủ. Chủ khách sạn nói rằng chỉ còn 1 phòng cho cả 3, giá 30 đô. Mỗi người trả 10 đô. Sáng hôm sau, 3 người lên đường. Người chủ sau đó nghĩ lại, thấy mình lấy như vậy hơi quá liên cho người làm đuổi theo trả lại tiền cho 3 người, mỗi người 5 đô. Người làm nghĩ rằng 5 đô chia hơi khó chia cho 3 người liền có sáng kiến bỏ vào túi mình 2 đô, còn lại 3 đô trả cho 3 người. Mỗi người 1 đô, nếu như vậy ban đầu mỗi người trả 9 đô [10 - 9 = 1 (đô)] thế thì 3 người đã trả [3 x 9 = 27 (đô)]. Người làm đã bỏ túi 2 đô, tất cả là 27 + 2 = 29 (đô), thật lạ kì. Lúc đầu họ đã trả 30 đô, giờ cộng hết lại có 29 đô, 1 đô đã biến đi đâu ?
 
B

bosjeunhan

vấn đề là ông giám đốc tính trùng lặp quá nhiều
Ví dụ:Nếu tính mỗi ngày anh ta ngủ 8h,vậy anh ta ngủ mất 122 ngày
sau đó ông ta tính anh nhân viên nghỉ 52 gày chủ nhật,nhưng trong 52 ngày chủ nhật này đã có 14 ngày anh ta ngủ và đã tính ở trên, nên tất nhiên ông giám đốc "lãi" được 14 ngày làm việc của anh nhân viên
 
N

nghgh97

Tìm TXĐ

Tìm tập xác định của các hs sau:
a. y=3x+5x2+3x+2y = \frac{{3x + 5}}{{{x^2} + 3x + 2}}
b. y=x1x2y = \frac{{\sqrt {x - 1} }}{{x - 2}}
c. y=2+x+3+4x7x2y = \sqrt {2 + x} + \sqrt {3 + 4x - 7{x^2}}
d. y=x22(x+2)x+1y = \frac{{{x^2} - 2}}{{(x + 2)\sqrt {x + 1} }}
 
N

nvk1997bn

a)x#-1 và -2
b)x\geq1 và x#2
c)-2\leqx\leq -3/7 hoặc x\geq1
d)x\geq-1
nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
T

tyc.about_you

[Toán 10] Bài tập Véc-tơ.

Cho đường thẳng d, 2 điểm A, B cố định. Với mỗi điểm N thuộc đường thẳng d ta xác định điểm M: Véc-tơ NM= Véc tơ NA + véc tơ NB. Tìm độ dài nhỏ nhất của véc tơ NM khi N chạy trên d. :confused::confused::confused:
 
T

try_mybest

a.3x+5x2+3x+2\dfrac{3x+5}{x^2+3x+2}
TXD : D=R\{-1;-2}

b.x1x2\dfrac{\sqrt{x-1}}{x-2}
đk : x \geq1 và x# 2
x thuộc (1;+\infty)\{2}
^_^ cái này viết sai đấy

c.2+x+3+4x7x2\sqrt{2+x}+\sqrt{3+4x-7x^2}
đk 37\dfrac{-3}{7}\leqx\leq1

d.x2+2(x+2)x+1\dfrac{x^2+2}{(x+2)\sqrt{x+1}}
đk : x\geq-1

 
Last edited by a moderator:
T

tyc.about_you

c)-2\leqx\leq3/7 hoặc x\geq1
d)x\geq-1
Câu c của bạn sai, còn câu d thỳ thiếu :|
c) Đ/k là: [TEX] -7x^2+4x+3= -7(x+\frac{3}{7})(x-1) [/TEX]
Để hàm số xác định thỳ
[TEX] -7(x+\frac{3}{7})(x-1) \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+\frac{3}{7})(x-1) \leq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{\left[\begin{x \leq \frac{-3}{7}}\\{x \geq 1}}\\{\left[\begin{x \geq \frac{-3}{7}}\\{x \leq 1}[/TEX]
Và [TEX]x \geq -2[/TEX]
Đến đây lập trục số, ta được [TEX]\frac{-3}{7} \leq x \leq 1[/TEX]....
d) Đ/k thiếu [TEX]x \not= -2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

try_mybest

Câu c của bạn sai, còn câu d thỳ thiếu :|
c) Đ/k là: [TEX] -7x^2+4x+3= -7(x+\frac{3}{7})(x-1) [/TEX]
Để hàm số xác định thỳ
[TEX] -7(x+\frac{3}{7})(x-1) \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+\frac{3}{7})(x-1) \leq 0[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{\left[\begin{x \leq \frac{-3}{7}}\\{x \geq 1}}\\{\left[\begin{x \geq \frac{-3}{7}}\\{x \leq 1}[/TEX]
Và [TEX]x \geq -2[/TEX]
Đến đây lập trục số, ta được [TEX]\frac{-3}{7} \leq x \leq 1[/TEX]....
d) Đ/k thiếu [TEX]x \not= -2[/TEX]


lớn hơn -1 là đã khác -2 rồi nên k cần đâu
bạn ạ
:D:D
 
S

sesui835

hàm số mới gtln.gtnn

tìm gtln,gtnn cua
y=x^4+mx^2+2 tai X thuoc đoan -2;3
các bạn làm xem kquả có jog mềnh không na
Y=(1+x/căn x)^2+3.(1+x/căn x)+1
 
N

nguyenbahiep1

y=x^4+mx^2+2 tai X thuoc đoan -2;3
các bạn làm xem kquả có jog mềnh không na
Y=(1+x/căn x)^2+3.(1+x/căn x)+1



bạn viết lại đề bài câu 1 có chứa tham số m , thì sẽ khó khăn khi tìm min max mà khi đó thành dạng bài toán biện luận

câu 2 bạn cho 1 hàm và bạn muốn tìm max min của nó có cần trên đoạn -2, 3 hay không hay chỉ là như vậy thôi
Nếu đề vậy chỉ cần đặt u = 1 + x/ căn x và khảo sát max, min của g(x) = 1 + x/căn x rồi khảo sát tiếp hàm [TEX]f(u) = u^2 + 3u +1[/TEX] là xong
 
T

tomato1997

giải toán theo vi-et

cho pt x23axa=0x^2-3ax-a=0 có hai nghiệm phân biệt x1,x2

a/ tính theo a giá trị biểu thức:

A= a23ax1+x22+3a+3ax2+x12+3aa2\frac{a^2}{3ax_{1}+x_{2}^2+3a}+\frac{3ax_{2}+x_{1}^2+3a}{a2}

b/ tìm Min A

;)
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

[Toán hình 10] Véctơ......

Gọi O,H,G lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp, trực tâm, trọng tâm của tam giác ABC.
Cmr: [TEX]\vec{HG}=2\vec{GO}[/TEX]
Càng nhanh càng tôt nha !
 
N

nghgh97

giúp mình mấy bài giải pt nhé!

Giải các phương trình sau:
a. x42x+12=0{x^4} - 2x + \dfrac{1}{2} = 0
b. (x+2)3+(x+2x+1)3=16{(x + 2)^3} + {\left( {\dfrac{{x + 2}}{{x + 1}}} \right)^3} = 16
c. x2+(xx+1)2=54{x^2} + {\left( {\dfrac{x}{{x + 1}}} \right)^2} = \dfrac{5}{4}
 
T

try_mybest

bạn tự kẻ hình nhé
gọi I là trung điểm của BC
ta có OI // với AH \Rightarrow tamg AHG đồng dạng với tamg IOG (gg)
\Rightarrow AGGI\dfrac{AG}{GI}=HGGO\dfrac{HG}{GO} =2
\Rightarrow HG=2GO hay HG=2GO\vec{HG}=2\vec{GO}


 
H

hthtb22

bạn tự kẻ hình nhé
gọi I là trung điểm của BC
ta có OI // với AH \Rightarrow tamg AHG đồng dạng với tamg IOG (gg)
\Rightarrow AGGI\dfrac{AG}{GI}=HGGO\dfrac{HG}{GO} =2
\Rightarrow HG=2GO hay HG=2GO\vec{HG}=2\vec{GO}
Cần chứng minh thêm H;G;O\overline{H;G;O}
Cách chứng minh:
Vẽ (O;R) ngoại tiếp tam giác ABC
AO cắt (O) = D
\Rightarrow BHCD là hình bình hành
\Rightarrow 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và tại I
\Rightarrow AH=2IO
Dùng Thales
 
H

hthtb22

a. pt \Leftrightarrow 2x44x+1=02x^4-4x+1=0 \Leftrightarrow 2x4+4x2+2=4x2+4x+12x^4+4x^2+2=4x^2+4x+1
\Leftrightarrow 2(x2+1)2=(2x+1)22(x^2+1)^2=(2x+1)^2
....
Thế đã mình đi học đây.
 
H

hn3

Giải các phương trình sau:

b. (x+2)3+(x+2x+1)3=16{(x + 2)^3} + {\left( {\dfrac{{x + 2}}{{x + 1}}} \right)^3} = 16


Với mạch như bài c. ta giải quyết được bài b. :

Điều kiện : [TEX]x \not= -1[/TEX]

Đi đặt : [TEX]\left{\begin{u=x+2}\\{v=\frac{x+2}{x+1}}[/TEX]

Mà [TEX]u+v=x+2+\frac{x+2}{x+1}= \frac{(x+2)(x+1)+x+2}{x+1}= \frac{(x+2)^2}{x+1}=u.v[/TEX]

Và theo đề bài : [TEX]u^3+v^3=(u+v)^3-3uv(u+v)=16[/TEX]

[TEX]<=> (uv)^3-3(uv)^2-16=0[/TEX]

Dễ r :)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
L

lilcandylovely

cùng tham gia học nhóm nào ! ( lớp 10 )

Cũng vào học rồi !

mình lập topic này để chúng ta cùng làm quen và trao đổi kinh nghiệm học tập... Các bạn cùng tham gia nha !

nếu trong quá trình học tập còn những gì chưa rõ, chưa làm được thì các bạn hãy đưa ra để chúng ta cùng bàn luận giải quyết ha...

HỌC THẦY KHÔNG TÀY HỌC BẠN ! :p

bất kì lĩnh vực hay môn học nào .... trao đổi cùng nhau để cùng học tốt hơn nha các bạn !
Đây là box Toán 10 trao đổi về Toán thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom