Toán 10

M

manucianchampion

[Toán 10] Tập hợp

2 bài toán này đều rất cơ bản, nhưng mình đọc đề ko hiểu cho lắm, mình rất kém toán mong mn trợ giúp với.
Bài 1: Viết mỗi tập hợp sau bằng cách liệt kê các phần tử của nó:
a) A= {x[tex]\in[/tex] R l (2x-x^2) (2x^2-3x-2) =0}
b) B= {n[tex]\in[/tex] N*l 3<n^2 <30}

Bài 2: Viết mỗi tập hợp sau bằng cách chỉ rõ các tính chất đặc trưng cho các phần tử của nó

a) A= {2,3,5,7}
b) B={-3,-2,-1,0,1,2,3}
c) C= {-5,0,5,10,15}
Bài này thì mình thấy tính chất của nó nhưng ko biết cách trình bày thế nào :p
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

?
1.a.các phần tử của tập hợp A là các nghiệm của pt:(2x-x^2) (2x^2-3x-2) =0
1.b.cũng vậy thôi
2.a:A={x / x thuộc P và x<8} (những bài thế này thì đủ cách nói)
2.b.B={x / x thuộc Z và -4<x<4}
3.c.C={x /x thuộc Z;x chia hết cho 5 và -10<x<20}
làm bừa đi , miễn sao các phần tử mỗi tập hợp giống như ban đầu là được rồi
 
B

bhadp

Theo mình là bạn phải viết bằng tập hợp như thế này. Nếu yêu cầu lời giải chặt chẽ thì bạn giải các phương trình ra.
1.a.A={2;0.5;0}
b.B={2;3;4;5}
2.a:A={x thuộc P / x<8} ( P là tập hợp các số nguyên tố)
b.B={x thuộc Z / -4<x<4}
c.C={x thuộc Z /x chia hết cho 5 và -10<x<20}
thuộc và chia hết bạn viết bằng kí hiệu nhá. :)|
 
P

phanvan4

[Toán 10] TỌA ĐỘ VECTƠ

khó quá giúp em với:

bài 1
cho M( 1+2t ; 1+3t) tìm tọa độ điểm M để $xM^2 + yM^2$ đạt min
bài 2
cho tam giác ABC vuông ở A biết $A(a;0) B(1;0) C(a; a \sqrt{3} - \sqrt{3})$
xác định tọa độ trọng tâm của tam giác ABC biết bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC là r=2
bài 3
cho 3 điểm A(1;1) b(3;3) C(2;0)
a, cm tgiác ABC vuông
b, tính S tg ABC
c, tìm tất cả các điểm M trên trục Ox sao cho $\widehat{AMB}_{min}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 1
cho M( 1+2t ; 1+3t) tìm tọa độ điểm M để xM^2 + yM^2 đạt min
bài 2
cho tgiác ABC vuông ở A biết A(a;0) B(1;0) C(a; a căn bậc hai của 3 - căn bậc hai của 3)
xác định tọa độ trọng tâm của tam giác ABC biết bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC là r=2
bài 3
cho 3 điểm A(1;1) b(3;3) C(2;0)
a, cm tgiác ABC vuông
b, tính S tg ABC
c, tìm tất cả các điểm M trên trục Ox sao cho góc AMB nhỏ nhất

Bài 1

[TEX](1+2t)^2 + (1+3t)^2 = 13.t^2 +10.t + 2 = 13.(t + \frac{5}{13})^2 + \frac{1}{13} \geq \frac{1}{13} \\ \Rightarrow Min = \frac{1}{13}, \Rightarrow t = -\frac{5}{13} \\ M ( \frac{3}{13}, - \frac{2}{13})[/TEX]

câu 2 gợi ý
tính diện tích tam giác theo a, tính 1 nửa chu vi theo a

áp dụng công thức S = p.r ta sẽ tìm được a từ đó tìm ra tọa độ 3 đỉnh và trọng tâm

câu 3
tính các vecto AC và AB nhân vô hướng với nhau ra 0 chứng tỏ vuông tại A

tam giác vuông rồi thì tính độ dài vecto AB và AC nhân chúng với nhau chia 2 là ra diện tích

M ( m, 0)
tính cos (MA,MB) lớn nhất thì sẽ cho góc nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

a

Cần chứng minh thêm $\overline{H;G;O}$
Cách chứng minh:
Vẽ (O;R) ngoại tiếp tam giác ABC
AO cắt (O) = D
\Rightarrow BHCD là hình bình hành
\Rightarrow 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và tại I
\Rightarrow AH=2IO
Dùng Thales
Bạn có thể làm cụ thể hơn nữa không ?
Bạn giải luôn đoạn Thales cho mình được không ??? :confused:
Cảm ơn !!! :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nghgh97

giải bất phương trình

1. $\sqrt {{x^2} - 3x + 2} > x + 3$
2. $\sqrt {x + 6} - \sqrt {2x - 5} > \sqrt {x + 1} $
3. $\sqrt {4x - {x^2} - 3} \geq 2x - 5$
4. $\sqrt {{x^2} + 3x + 5} + {x^2} > - 3x + 7$
5. $5\sqrt x + \dfrac{5}{{2\sqrt x }} \leq 2x + \dfrac{1}{{2x}} + 4$

p/s: giải rõ giùm mình nhé, mình học lớp cơ bản nên không gặp mấy cái nì, mấy bài trên là của thằng bạn lớp nâng cao nhờ hỏi giùm :D
 
N

nguyenbahiep1

1. [TEX]\sqrt {{x^2} - 3x + 2} > x + 3[/TEX]

p/s: giải rõ giùm mình nhé, mình học lớp cơ bản nên không gặp mấy cái nì, mấy bài trên là của thằng bạn lớp nâng cao nhờ hỏi giùm :D

[TEX]TH_1: [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^2 -3x+2 \geq 0}\\{x+3 < 0}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x \geq 2 , x \leq 1}\\{x < -3}[/TEX]

[TEX]x < - 3[/TEX]

[TEX]TH_2[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^2 -3x+2 \geq 0}\\{x+3 \geq 0}\\{x^2-3x+2 > x^2+6x+9}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x \geq 2 , x \leq 1}\\{x \geq -3}\\{x < -\frac{7}{9}}[/TEX]

[TEX] -3 \leq x < -\frac{7}{9}[/TEX]

kết hợp 2 th ta được đáp án

[TEX]x < -\frac{7}{9}[/TEX]
 
P

programmer

cách tìm các giá trị lượng giác của góc em-pha

mấy bạn giải mẫu giúp mình mấy bài này :D
Capture1.jpg

thank nhiều
 
M

minhssdien

vecto-3 điểm thẳng3 hảng

cho tam giác ABC.3 trung tuyến AE,BF,CI.G la` trọng tâm.Lay K trên AB sao cho AK=1/5AB. J la` trung điểm AG.Chứng minh 3 điểm k,j,c thẳng hang`
 
N

nguyenbahiep1

mấy bạn giải mẫu giúp mình mấy bài này :D
Capture1.jpg

thank nhiều



[TEX]0< \alpha < \frac{\pi}{2} \Rightarrow sin \alpha , tan \alpha , cot\alpha > 0[/TEX]

[TEX]sin^2 \alpha + cos^2 \alpha = 1 \Rightarrow sin^2\alpha = 1 -(\frac{4}{13})^2 = \frac{153}{169} \Rightarrow sin \alpha = \frac{\sqrt{153}}{13} \\ tan \alpha = \frac{sin\alpha }{cos\alpha } = \frac{\sqrt{153}}{4} \\ cot \alpha = \frac{1}{tan \alpha} = \frac{4}{\sqrt{153}}[/TEX]
 
M

magic_kaito2012

[Toán 10] Giải bpt no z

$$x^2+y^2 \le 2$$


Đk là x,y thuộc Z
giúp mình với nhé
 
Last edited by a moderator:
P

programmer

sao côỗ tính tan với tính cot máy tính của mình ra khác kết quả của bạn vậy :S
 
P

packieudung

cần giúp giải bài toán lớp 5 với các bạn.

tìm số có 2 chữ số biết nếu viết xen giữa 2chữ số đó là chính số đó thì ta được số mới gấp 99 lần số đã cho. xin mọi người giúp đỡ
 
N

nguyenbahiep1

tìm số có 2 chữ số biết nếu viết xen giữa 2chữ số đó là chính số đó thì ta được số mới gấp 99 lần số đã cho. xin mọi người giúp đỡ

về sau post đúng box nhé bạn

[TEX]\bar{ab} = 10a + b \\ \bar{aabb} = 1000a+100a + 10b+b \\ 1000a+100a + 10b+b = 99(10a + b) \\ \Rightarrow 1100a+ 11b = 990a = 99b \\ 110 a = 88.b [/TEX]

vậy không tồn tại a, b thỏa mãn hay ko tồn tại số đó
 
Top Bottom