Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 111,618

L

lehaidangzaky

theo tui thì như thế này. nếu đã dùng từ "nếu" thì nó không thể sai. không phải đúng trên thực tế nhưng sẽ đúng trên lí thuyết. nếu "tôi có một con mắt ở sau lưng " trên thực tế tôi không có, thế nhưng thên lí thuyết nếu tôi có thì" tôi sẽ nhìn được phía sao tôi khi tôi không cần quay người lại" câu thứ hai của tôi đúng!
 
B

bengoc5

ai có thể chỉ giúp mình bài này được không
Cho 2 mệnh đề P, Q dùng bảng chân trị CM :
(P\RightarrowQ) và (Q\RightarrowP) = P\LeftrightarrowQ

cái Q kéo theo P (Q\RightarrowP mệnh đề đảo) mình chưa rõ lắm nên ai có thể giảng mình dc không
 
V

venus01

viết rõ đề tí di bạn ơi............................................................................................:confused::confused::confused:
 
V

vaodayhocne

mấy kai' vd naỳ dễ mà ta chỉ xét trường hợp nếu P đúng mà Q sai thì mệnh đề đó sai kon` nưa~ đúng hít
 
T

thjenthantuojteen_baby

the0 cô mình dạy thỳ 2 cái sai sẽ thành đúng. khi học bài đó thì lớp mình cũng đã tranh luân rất nhìu về vấn đề đó. cô mình nói nếu P sai mà Q đúng được thì tốt còn Q sai thì vẫn được, vì 1 cái vô lí với 1 cái vô lí sẽ thành 1 cái đúng, vì 2 cái đều vô lí màk, và 1 cái vô lí và một cái đúng sẽ thành cái đúng( nó đúng theo wj ước của Toán học còn theo văn học thì chắc chắn nó sẽ sai hoàn toàn) .................... mình chỉ góp ý cho bạn vậy thui còn bạn hĩu hay không thì.............hjhjh chúc ban học tốt nhaz. mình cũng học cùng khối với bạn đó. mình học lớp 10.
 
N

nhox_rim

c/m c/m :(

ai giúp rim bài này vs ạ : c/m trong 12 số nguyên bất kì tồn tại ít nhất 2 số mà hiệu của chúng chia hết cho 11 :)|
thanks cả nhà ạ :) lần đầu tiên vào rum này :D mọi thứ đều lạ :D
 
H

hocmaivanngu15396

[Toán 10] Chứng minh bằng quy nạp.Hướng dẫn em giải bài này với,không nghĩ ra

CMR : 3^2n+1 +40^n -67 chia hết cho 64. Em giải quy nạp được 1 đoạn rồi nhưng chưa ra
 
A

alexandertuan

bài toán mệnh đề phản chứng

chứng minh = phản chứng
cho a,b,c khác nhau chứng minh ít nhất 1 trong 3 số 9ab, 9bc, 9ca nhỏ hơn (a+b+c)^2(dấu bình phương đó)
EM GIẢI NỮA CHỪNG NHƯNG 0 RA
THEO EM THÌ ĐỀ PHẢI LÀ 3 SỐ 6AB,6BC,6CA CHỚ. ANH CHỊ NÀO BIẾT CHỈ DÙM @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
A

alexandertuan

dễ thiệt mình làm ra rồi
a)=(-3;0)
b)m\geq2 hoặc m\leq-4:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h
 
K

kimthanh1996hcm

tim tap hop x

tim tap X sao cho du cac dieu kien sau: 1 thuoc x; x con b; a\bigcap_{}^{}b con x
a={-1;0;1;2}
b={0;1;2;3;}
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

[TEX]A \bigcap_{}^{} B = [/TEX] {0;1;2)
X = {0;1;2;3}
X = {0;1;2}
Cả 2 trường hợp được ko nhỉ?
 
A

alexandertuan

tim tap X sao cho du cac dieu kien sau: 1 thuoc x; x con b; a\bigcap_{}^{}b con x
a={-1;0;1;2}
b={0;1;2;3;}

2222222222222222
mình có lời giải rồi
1 thuộc X\Rightarrowx đương nhiên có phần tử là 1 (hê chắc cái đã)
x con b\Rightarrow phần tử nào thuộc x\Rightarrow phần tử đó thuộc b
a\bigcap_{}^{}b con x \Rightarrowa\bigcap_{}^{}b={0,1,2} con x\Rightarrow x chắc chắn có 0,1,2
Vậy tổng hợp các chi tiết đã cho ta có 2 tập x là {0,1,2} và {0,1,2,3}
 
Last edited by a moderator:
Y

yen_96_hungyen

[toán 10][phương pháp toạ độ]Tìm giá trị nhỏ nhất

cho A(2;1) B(8;-2)
tìm điểm M trên trục Ox sao cho MA + MB đạt giá trị nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1 thuộc X\Rightarrowx đương nhiên có phần tử là 1 (hê chắc cái đã)
x con b\Rightarrow phần tử nào thuộc x\Rightarrow phần tử đó thuộc b
a\bigcap_{}^{}b con x \Rightarrowa\bigcap_{}^{}b={0,1,2} con x\Rightarrow x chắc chắn có 0,1,2
Vậy tổng hợp các chi tiết đã cho ta có 2 tập x là {0,1,2} và {0,1,2,3}
 
P

phuongphunhan

hic. chuyện này chị thấy rất dễ hiểu mà. chị đang làm bài thuyết trình về mệnh đề. cái chỗ P => Q đúng khi P sai còn Q đơn giản lắm:
một cái sai thì suy ra mọi cái đúng.
ví dụ: mệnh đề 1: chị là giáo viên toán của em. mệnh đề 2: em được 10 phẩy môn toán.
mệnh đề 1 => 2 đúng. vì chị không phải là giáo viên của em nên chị có nói như thế nào vẫn đúng.
ví dụ 2: em là con trai nha. chị nói là:
mệnh đề 1: em là con gái. mệnh đề 2: em sẽ yêu 1 chàng trai.
mệnh đề 1 => 2 là đúng chứ?
chị vẫn đang là sinh viên nên còn nhiều điều phải học có gì sai các em cứ nói nha.
 
Last edited by a moderator:
N

nhybaby_lovely

phương pháp phản chứng

một tam giác không phải là tam giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60 độ.
giải nhanh giúp nha pà c0n. mai nộp bài rồi :confused::khi (174)::khi (139):
 
V

vumacdinhchi

một tam giác không phải là tam giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60 độ.
giải nhanh giúp nha pà c0n. mai nộp bài rồi


CM:
giả sử có một tâm giác không phải là tam giác đều và 3 góc của nó không có góc nhỏ hơn 60 độ \Leftrightarrow nếu có 2 góc 60 đọ thì sẽ phải có 1 góc > 60 độ --> tổng 3 góc > 180 độ --> vô lý ---> Dpcm
 
Top Bottom