Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 111,844

P

phunghoa283

tôi thấy đáp án đề này có vấn đề, nếu phương án đúng là c thì phải sửa lại đề

Cho A = [a; a + 1). Lựa chọn phương án đúng.
  • 6ecb466fcad133c78c0bed88d6017480.gif
  • f77c040ff7647f57e29a999611123e00.gif
  • fdc2997255f5047c802c7cb2675293a8.gif
  • Một tập hợp khác.
tôi thấy đáp án đề này có vấn đề, nếu phương án đúng là c thì phải sửa lại đề
 
T

tranmanhhoang1214

tôi cũng nghĩ như bạn
nếu chọn câu c thì phải sửa là: (âm vô cùng ;a) hợp với [a+1;dương vô cùng)
 
K

kaitou610

A\B có kết quả là những số chỉ có trong A mà k có trong B, vậy chỉ có đáp án A thôi!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kaitou610

Cái này tôi sẽ giải thích dễ hiểu 1 chút,
Gọi các phần tử tập A là x, ta có: a [TEX] \le \ [/TEX] x [TEX] \le \ [/TEX] a+1
Các phần tử tập B là y, ta có: 2 [TEX] \le \ [/TEX] y [TEX] \le \ [/TEX] 3
Lại có x [TEX] \not= \ [/TEX] y => a>3 và a+1 < 2
<=> a>3 hoặc a<1 :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;- => 2 đáp án đều đúng
Nhớ thanks nha! ;)
 
Last edited by a moderator:
K

kaitou610

Giải thích thế này cho bạn dễ hiểu:
Gọi phần tử trong A là x, trong B là y ( cho khỏi nhầm)
Ta có: x [TEX] \le \ [/TEX] 4
y > 3
B\A là tập những phần tử chỉ có trong y mà không có trong x
vẽ trục số ra, ta có đáp án B :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
nhớ cảm ơn nha!
 
V

vtc000

hì bạn chon d đi
chắc chỉ thế thôi
...............................................................
 
Top Bottom