Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 112,451

H

hungcuong10a1

đáp án đúng là m >= 5 vì A giao B bao gồm những giá trị có trong cả A va B. và A giao B là một đoạn
 
R

ruacon.k0ol

m <5 thi A giao B la rong
m=5 thi A giao B la tap 5
vay m> 5 thi A giao B la doan tụ den m
Chon m> 5
 
C

cuthuan38

toan dai lop 10

o=>
Cho
14c9c064b74ac61bef2b9b74f2d31edc.gif
abc7be1ae29eb3cde96965009a10a3f3.gif
. Tìm m để
058927715779ded4af666d2d3813c15f.gif

  • a9937d3f5ecb90359e6bd874f312310c.gif
  • a8eae07f18e111d4976b2a10dee1ffc8.gif
  • m > 5
  • m nhận một giá trị khác.
theo minh chon cau so 4 , vi khi m de B\A =0 ma m =(- \infty ;5 ]o=>
 
Last edited by a moderator:
H

hiepngapro

Để B là đúng nếu X>=8 =>B la con của A
=> B\A= rỗng!
 
Last edited by a moderator:
G

gvy_bin

Cho hai tập hợp E = (-3;2) , F = [0;+\infty)
a/ Xác định các tập hợp (Cr F )\bigcap_{}^{}E (Với r là tập hợp số thực)
b/ Tìm tất cả số thực m sao cho E\bigcap_{}^{}[m;m+1] = ø
ai giải được thanks nhiều :khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34):
 
Last edited by a moderator:
T

trankhaihoanc

[Toán 10] Mệnh đề - Tập hợp

thưa thầy, ngay từ bài đầu tiên của toán lớp 10, em đã có một vài thắc mắc nho nhỏ muốn tham khảo thầy và các bạn
1. Mệnh đề kéo theo

Trong SGK toán 10 có nói mệnh đề P=> Q sai khi P đúng, Q sai và đúng trong các trường hợp còn lại .
vậy thì ta sẽ có 2 mệnh đề P, Q không liên quan đến nhau nhưng P=> Q vẫn đúng
ví dụ 1 P: 5 là số chẵn
Q : 5 chia hết cho 3 theo lí thuyết P=> Q vẫn đúng vì ở đây P sai, Q sai ( nhưng em thấy nó vô lí)

Ví dụ 2 P: 12 chia hết cho 5
Q : 12 chia hết cho 4
Theo lí thuyết thì P => Q vẫn đúng, vì ở đây P sai , Q đúng ( em thấy vô lí)

vậy thì trong chương trình phổ thông , có nên chú ý đến những trường hợp như vậy không, hay chỉ cần chú ý đến truờng hợp mà SGK đã đề cập đến là thường gặp :
- P và Q cùng đúng ->P=> Q đúng.
- P đúng Q sai -> P => Q sai
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

Theo tơ thì :trong chương trình toán 10 chỉ xet mệnh đề khivà chỉ khi <P>đúng ,còn tính đúng sai của mệnh đề thì lại xét đến <Q>, làm gì có chuyện giả thiet sai mà kết luận đúng được.bọn tớ đã tranh luận khá nhiều vê câu hỏi này . nêu không phải thì thong cảm nha ,còn đúng thì nhớ thanks đấy
 
D

doigiaythuytinh

--------------------------------------------------------------------------------

thưa thầy, ngay từ bài đầu tiên của toán lớp 10, em đã có một vài thắc mắc nho nhỏ muốn tham khảo thầy và các bạn
Ở đây, tất cả đều là BẠN bạn ạh :)

Tớ nghĩ đó chỉ là qui ước, mấy cái ví dụ cậu đưa ra đều đúng cả
vậy thì trong chương trình phổ thông , có nên chú ý đến những trường hợp như vậy không, hay chỉ cần chú ý đến truờng hợp mà SGK đã đề cập đến là thường gặp :
Bạn có thể dùng những ví dụ này trong chương trình học phổ thông
Cũng cần phân biệt rõ mấy loại mệnh đề : phủ định, kéo theo, tương đương, ..
 
P

pntnt

Theo tớ thì :trong chương trình toán 10 chỉ xet mệnh đề khivà chỉ khi <P>đúng ,còn tính đúng sai của mệnh đề thì lại xét đến <Q>, làm gì có chuyện giả thiết sai mà kết luận đúng được.bọn tớ đã tranh luận khá nhiều vê câu hỏi này . nêu không phải thì thong cảm nha ,còn đúng thì nhớ thanks đấy

thực tế thì trong toán học có 1 câu ngạn ngữ thế này: "Từ mọi cái sai đều có thể suy ra cái đúng"

còn ở chương trình 10 thì ta chỉ cần hiểu đc nguyên lý của "suy ra"là đc rồi
Mệnh đề P \Rightarrow Q : chỉ sai khi P đúng và Q sai và đúng trong các TH còn lại
ở đây ta chú trọng xét tính đúng-sai của phép "suy ra" chứ ko phải bằng trực qan về P,Q mà kết luận là Mệnh đề P \Rightarrow Q sai

còn việc 2 Mđ P và Q ko liên qan nhau thì chẳng sao cả, đó chỉ là 1 mệnh đề vô nghĩa thôi chứ ko phải sai. (cái này thì phải hỏi chuyên Văn :D ) Vd: Bạn là nam \Rightarrow tôi ko phải là anh của bạn
 
P

phuong10a3

bạn à ,tôi lại nghĩ răng:p và Q phải có quan hệ với nhau chứ, nếu không thì câu đó là vô nghĩa.từ Psuy ra Q mà ko liên quan thì sao mà hiểu được . P có thể xem là chuẩn mựchay căn cứ để xác định Q. chúng ta thử nghĩ kĩ nhé .tớ vẫn chưa có ý kiến khác đâu
 
P

phuong10a3

cảm ơn bạn vì cách diễn đạt ấy .nhưng thật sự mình vẫn chưa hiểu rõ lắm .làm thế nào bây giờ .nghe sao mà trừu tượng quá vậy
 
P

phuong10a3

tại sao thi xoan lại có thể nói như thế được nhỉ? học mãi là nơi trao đổi những vấn đề mà mình chưa bit,muốn bit thì phải hỏi, theo như bạn thì tham gia hoc mãi để làm gì cơ chứ****************************??
 
B

badboy_love_kutegirl

đây là logic toán mà
dùng cái này để chứng minh nhìu cái
chứ hok cần chú ý đến P đúng Q sai j` j` đó
 
T

truongcuchinhtrt

chung minh dinh li

chung minh dinh li sau bang phan chung:
"Neu a, b la hai so duong thi a+b \geq 2\sqrt[0]{ab}
 
Top Bottom