Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 111,616

T

tamtram113

[Toán 10] Mệnh đề

cho A=[a;a+2]; B=[b;b+1]
tìm điều kiện của a;b sao cho A\bigcup_{}^{}B=[-2;3]
 
Last edited by a moderator:
P

phantom.1901

giúp mình vs ^^

cho A = ( n [TEX] \in \[/TEX] N / [TEX]2^n[/TEX] +1 [TEX]\vdots[/TEX] 3 )
B = ( 2k+1 / k [TEX]\in\[/TEX] N )
CMR A=B
 
T

taituchuphan

A=2^n+1 chi hết cho 3 nhu vây n>=1
vi 2^1 +1/3
ta nhan thấy n là các số lẻ
B=2K+1/k
voi k=1
thi A=B
 
T

tonykien10

[Toán 10]Tập hợp

Cho tập $$A={x\in Z;\frac{2x+7}{x+1}\in Z}$$
a.Tìm tất cả các phần tử của A
b.Tìm các tập con của A có chứa đúng 3 phần tử.

Anh chị chịu khó giải kĩ dùm em,em đang tìm cách giải những bài toán dạng này vì em hơi thiếu kiến thức môn toán(tại vì những lớp nhỏ 1-7 em học rất dở nhưng lên lớp 8-9 thì mới học tốt lại được nên hơi thiếu kiến thức)mong anh chị giúp đỡ ạ!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tập A={x thuộc Z:2x+7/x+1 thuộc Z}
a.Tìm tất cả các phần tử của A
b.Tìm các tập con của A có chứa đúng 3 phần tử.

Anh chị chịu khó giải kĩ dùm em,em đang tìm cách giải những bài toán dạng này vì em hơi thiếu kiến thức môn toán(tại vì những lớp nhỏ 1-7 em học rất dở nhưng lên lớp 8-9 thì mới học tốt lại được nên hơi thiếu kiến thức)mong anh chị giúp đỡ ạ!

[TEX]\frac{2x+7}{x+1} = 2 + \frac{5}{x+1} [/TEX]

vậy x + 1 là ước của 5

[TEX]x+1 = 1 \Rightarrow x = 0 \\ x+1 = -1 \Rightarrow x = - 2 \\ x+1 = 5 \Rightarrow x = 4 \\ x+1 = - 5 \Rightarrow x = - 6[/TEX]

A = {-6,-2,0,4}

câu b

{-6,-2,0}
{-6,0,4}
{-2,0,4}
{-6,-2,4}
 
B

bang_vvh

Anh chị chịu khó giải kĩ dùm em,em đang tìm cách giải những bài toán dạng này vì em hơi thiếu kiến thức môn toán(tại vì những lớp nhỏ 1-7 em học rất dở nhưng lên lớp 8-9 thì mới học tốt lại được nên hơi thiếu kiến thức)mong anh chị giúp đỡ ạ!

Mình học dở từ lớp 3---8 nè :D mặc do lớp 9 mới thay đôi cũng có chút hơi mụn nên ko thi đc vào trường chuyên nhưng dù sao cũng zo dc trường cấp 3 bình thường với số điểm tương đối, nói chung cứ có cố gắng là đc, bạn cố coi nhìu sách nâng cao+ chuyên đề zo, trong đó có đủ các dạng toán+ cách giải đó. Còn bài làm của bạn Hiệp ben trên thì khỏi chê rùi
 
T

tonykien10

Cho em hỏi ngu một chút(vì em không biết)anh đừng la em nha...:
Tại sao x+1 là ước của 5 thì x+1 lại có 4 nghiệm là x+1=+-1 ; x+1=+-5
Giúp em thì giúp cho chót nha anh,cảm ơn trước ạ!
 
N

nguyenbahiep1

Cho em hỏi ngu một chút(vì em không biết)anh đừng la em nha...:
Tại sao x+1 là ước của 5 thì x+1 lại có 4 nghiệm là x+1=+-1 ; x+1=+-5
Giúp em thì giúp cho chót nha anh,cảm ơn trước ạ!



đầu tiên bạn lên google tra xem ước là cái gì đã ok chưa ?

nói qua loa 1 chút ước của 1 số nào đó là các con số mà số đó có thể chia hết

ví dụ: ước của 8

8 có thể chia hết cho những số nào 8,1,2,4,-1,-4,-2,-8

vậy đó
 
C

chomsaobacdau

[Toán 10] Bất đẳng thức

cho a,b,c thoa man a+b+c >0 ab+bc+ca>0 abc>0 cm rang a,b,c > 0
minh nghi bai nay lam theo cach phan chung minh lam duoc 2 truong hop 1 so am 2 s0 duong va truong hop 3 so am con truong hop 2 so am 1 so duong thi chua ra nho ban giai giup voi

Cho các số thực a, b, c thoả mãn hệ
$$\begin{cases}a+b+c>0 \\ ab+bc+ca>0 \\ abc>0 \end{cases}$$
Chứng minh rằng cả ba số đều dương.
 
Last edited by a moderator:
T

tonykien10

Vâng,nhờ anh mà em đã hiểu hết rồi ạ!Cám ơn anh nhiều lắm,chúc anh có một mùa Trung Thu vui vẻ bên người thân!
 
H

haohoang0104

n^4-n^2=n^2.(n-1).(n+1)
n có dạng 2k /2k+1
*n=2k:n^4-n^2=4k^2.(n-1).(n+1)=2k.n.(n+1).(n-1)
mà n.(n+1).(n-1)chia het 6
*n=2k+1:n^4-n^2=(4k^2+4k+1).(n-1)(n+1)=(4k^2-1)(n-1).(n+1)+(4k+2).(n-1).(n+1)=(2k-1).(2k+1).(n-1).(n+1)+2.n.(n-1).(n+1)=(n-2).(n-1).n.(n+1)+2.n.(n+1).(n-1)
4 so lien tiep khoi cm
 
N

noinhobinhyen

$A \bigcup B$ không bị ngắt quãng chứng tỏ a=-2 ; b+1=3 \Leftrightarrow b=2.

hoặc là b=-2 ; a+2=3 => a=1

Đó là vì A,B có giao nhau nên xét các điểm trên trục số nên ta có điều trên

thay lại cả 2 trường hợp đều ko thỏa mãn , do đó ko có a,b thỏa mãn đk đề bài
 
Last edited by a moderator:
N

nyn_killer

[Toán 10] Bài Tập Hay

1)Viết mệnh đề phủ định và cm nó đúng hay sai của : " Tồn tại n thuộc N : n^2 +1 chia hết cho 4 "
2) cm rằng " Nếu A con C và B con C thì A hợp B con C"
 
M

mydream_1997

1/mệnh đề phủ định [TEX]\forall n[/TEX] thuộc N :[TEX]n^2+1[/TEX]không chia hết cho 4
CM
Giả sử [TEX]n^2 +1[/TEX] chia hết cho 4
suy ra [TEX]n^2+1=4k[/TEX] ( vs k thuộc N)(1)
[TEX]\Leftrightarrow4k-n^2=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2\sqrt{k}-n)(2\sqrt{k}+n)=1[/TEX]
suy ra [TEX]2\sqrt{k}-n=1[/TEX] và [TEX]2\sqrt{k}+n=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=\frac {1}{4}[/TEX]( trái với (1))
suy ra [TEX]\forall n[/TEX] thuộc N :[TEX]n^2+1[/TEX]không chia hết cho 4
2/
A hợp B là con của C
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] mọi phần tử x,x thuộc A hoặc thuộc B là con C
lý luận chút nữa là ok rồi
thanks phát nha :D:D:D

[YOUTUBE]MY1c1zkxIKc[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
T

tonykien10

[Toán 10]Tập hợp,giúp em với!

Câu 1:Cho hai nửa khoảng A=(âm vô cực;m] và B=[5;dương vô cực].Tìm A giao B(biện luận theo m)
Câu 2:Cho hai khoản A=(m;m+1) và B=(3;5).Tìm m để A hợp B là một khoảng.Hãy xác đinh khoảng đó
Câu 3:Cho các tập hợp sau A={x thuộc Z | 9 \leq x^2+1 \leq 25},B=(âm vô cực;4],C={x thuộc R | -2 \leq x \leq 7 },D={x thuộc R | |x+4|>5},E={x thuộc R | |2x+1| \leq 3}
a.Tìm A giao B,A giao C,B giao C,B hợp C,B\A
b.Tìm B giao E,C giao D,E giao D,C\E,R\E,CrD

Giúp em nhé mấy anh chị!Cảm ơn ạ!
Làm ra giùm em nhé,em ngu lắm ạ vì thế em đang rất cần kiến thức để lắp vào cái chỗ ngu ấy!Mong anh chị giúp đỡ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom