Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 113,314

X

xuancuthcs

$x^4$-$x^3$-$5x^2$-6x-4=0
\Rightarrowx-$5x^2$-6x-4=0
\Rightarrow$-10x^3$-4=0
\Rightarrow$-10x^3$=4
\Rightarrow$x^3$=-0.4
từ đó bạn tự tính được nhỉ
mình khố tính quá
 
N

noinhobinhyen

a,có nghĩa là tất cả các phần tử của tập B đều thuộc cả A và B.
Vậy B là tập con của A.
b,A\B = rỗng.
chứng tỏ là ko có phần tử nào thuộc A mà ko thuộc B . hay mọi phần tử thuộc A đều thuộc B \Rightarrow A là tập con của B.

câu hỏi còn lại nguyenbahiep1 đã trả lời
 
K

kudoshinichi3

Ban đầu cũng nghĩ đáp án thế , nhưng đề là a<1 hoặc b<1 , chứ đâu phải chữ " và "
 
V

vy000

Bạn cần phân biệt rõ "và" với "hoặc"
khi bạn chứng minh $\left[\begin{matrix}a<1\\b<1\end{matrix}\right.$ bằng phương pháp phản chứng.
Bạn cần phải giả sử sao cho cả a và b đều không bé hơn 1
sau đó suy ra điều vô lý
khi đó bạn có mệnh đề "cả a và b đều không bé hơn 1" là sai
do đó ít nhất 1 số <1
bài này không khó,chỉ là bạn có vẻ quá máy móc trong việc phân biệt và sử dụng 2 dấu "hoặc" và "và":)
 
H

hthtb22

sử dụng sơ đồ Ven nhá
1347786441291784_320_320.jpg

10 e g Toán; 10 e giỏi Lí ; 10 e giỏi Hoá
Tổng 20 e
Nên Có 10 em giỏi ít nhất 2 môn
7 e g Lí và Toán
7 e g Toán và Hoá
6 e giỏi Lí và Hoá
Nên theo sơ đồ 2 lần số HS giỏi 3 môn là : 7+7+6-10=10
\Rightarrow Số Hs giỏi 3 môn là : 5 em
 
A

across_top

cái gì đây bạn , mặc dù tớ ko thấy rõ nhưng tớ gợi ý cho bạn cách này .
Muốn chứng minh tập A = tập B thì ta phải chứng minh :
[TEX]$$ A \subset \ B ; B \subset \ A $$[/TEX]
vậy thì A = B .
1/ hình như thế này hả
[TEX] A \bigcap \ (B \bigcup \ C) = (A \bigcap \ B)\bigcup \ (A \bigcap \ C) [/TEX]
vậy gọi x là phần tử của [TEX] A \bigcap \ (B \bigcup \ C) [/TEX]
[TEX]\left{\begin{x \in A}\\{x \in (B \bigcup \ C)} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x \in A}\\{ \left[\begin{x \in B }\\{x \in C} } [/TEX]
TH1 : [TEX] \left{\begin{x \in A}\\{x \in B} \Rightarrow x \in (A \bigcap \ B) [/TEX] (1)
TH2 : [TEX] \left{\begin{x \in A}\\{x \in C} \Rightarrow x \in (A \bigcap \ C) [/TEX] (2)
[TEX] (1)(2) \Rightarrow x \in (A \bigcap \ B)\bigcup \ (A \bigcap \ C) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow A \bigcap \ (B \bigcup \ C) \subset \ (A \bigcap \ B)\bigcup \ (A \bigcap \ C) [/TEX]
chiều ngược lại cứng minh tương tự .
vậy : [TEX] A \bigcap \ (B \bigcup \ C) = (A \bigcap \ B)\bigcup \ (A \bigcap \ C) [/TEX]



ý 2 cũng vậy.

À bạn ơi, thế nấu đề yêu cầu chứng minh như vầy thì mình biến đổi (theo cách của bạn) thì làm thế nào?
a) A\bigcap_{}^{}B = B\LeftrightarrowB là tập con của A
b) A\B= rỗng \Leftrightarrow A là tập con của B
 
B

bilemlinh97

[Toán 10] Mệnh đề

1.CMR: Nếu a,b,c >0 thì 1 trong 2 số a, b dương.
2. a) Trong các tập sau, tập nào là con của tập nào.
A = {1;2;3}
B = {n thuộc N: n <4}
C = (0;+\infty)
D = {x thuộc R : 2x^2 - 7x + 13 =0}
b) Tìm tất cả các tập X thỏa mãn :
{1;2} C X C {1;2;3;4;5}


P/s : Sao ko có cách đánh dấu mũ + tập con vậy...
Ai piết chỉ giùm với nha... Tập hợp con lơ mơ quá...Tks...
 
T

trungvn10k

bạn có thể giải thích cho mình làm thế nào để ra pt 20 = 30 - 20 +2x \Rightarrow x = 5 được chứ thầy mình bảo phải lí luận để pt ra như vậy
 
A

anh_doan_ttg

Gọi A,B,C lần lượt là lực lượng của h/s thích toán,văn,lý
=>/A/=28
/B/=23
/C/=20
=>/A giao B/=7
/B giao C/=9
/C giao A/=14
=>/A giao B giao C/=3(thích cả 3 môn)
/A hợp B hợp C/=(/A giao B giao C/)-(/A giao B/)+( /B giao C/)+(/C giao A/)+(/A/+/B/+/C/)=90
Tớ chỉ giúp bạn được đến đấy thôi bạn tự giải tiếp nha thông cảm Bye
 
H

hthtb22

Gọi A là tập hợp các e chỉ g Toán và Lí

B là tập hợp các e chỉ giỏi Lí và Hoá

C là tập hợp các e chỉ giỏi Hoá và Toán

D là tập hợp các e g cả 3 môn: Toán ; Lí ; Hoá

E là tập hợp các e chỉ giỏi môn Toán

F là tập hợp các e chỉ giỏi môn Lí

G là tập hợp các e chỉ giỏi môn Hoá

Ta có: A+B+C+D+E+F+G= 20

E+F+G=30-20=10

Nên A+B+C+D=10

Mà A+D=7

B+D=6

C+D=7

\Rightarrow 2D=10 (OK)

 
H

happy.swan

[Toán 10] - pt nghiệm nguyên

Tỉm nghiệm nguyên x;y:

$2x^2+3xy+y^2-y-5=0$

Cho mình cách giải tổng quát nữa hen;)




Câu 2 trong 2 ngày 8+9/10/2012
 
Last edited by a moderator:
K

kanade

Thì mua mấy sách nâng cao mà có hướng dẫn cách làm ấy. Đồng thời mua sách bài tập nâng cao không đáp án để giải song song với tham khảo
 
N

nghgh97

+Các dạng toán điển hình hình học 10
+Các dạng toán điển hình đại số 10
+Giải bài tập hình học 10
+Giải bài tập đại số 10
Mình chỉ mua có mấy cuốn đó thôi :)
 
A

anhmaiyeuem_2012

gia su a^2+b^2chia het cho 3 ma a , b khong chia het cho 3
luc do a=3k+1 , b=3n+1 (k thuoc N )
=> a^2+b^2=(3k+1)^2+(3n+1)^2
=9k^2+6K+9n^2+6n+2(mtgt)
vay ta co dpcm
 
N

nyn_killer

[Toán 10] Đề Lạ Ai Biết Giúp Hộ

Cho A = { 2;4;9;16;25;....)
Biểu diễn tính chất đặc trưng của tập hợp A
 
V

vivi27597

Nếu ko có số 2 thì là tập hợp các số chính phương. Nhưng ở đây có số 2 nữa thì....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom