Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng nhé
1. Tìm được điểm B
2. Tham số tọa đọ điểm N (Theo NC); M theo BM
Suy ra tìm được điểm A (N là trung điểm AB) và điểm C (M là trung điểm AC)
3. Ta có $\vec{BC} = 2\vec{MN} $
Chú ý hai véc tơ bằng nhau khi (hoành bằng hoành; tung bằng tung)
Giải hệ này tìm được M, N suy ra tìm được A, C nhé
 
T

trangc1

[toán 10] viết pt đường thẳng

d1 : x +2y +1=0
d2: x+2y+4=0
viết pt đ thĂG đi qua P( -5;4) d cắt d1 , d2 ở M,N sao cho MN = 3 căn 2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX](d) : y = k(x+5) +4 \\ (d) v (d_1) = M (\frac{-10k-9}{2k+1}, \frac{4k+4}{2k+1}) \\ (d) v (d_2) = N ( \frac{-10k-12}{2k+1}, \frac{k+4}{2k+1}) \\ \vec{MN} = (\frac{-3}{2k+1}, \frac{-3k}{2k+1}) \\ \Rightarrow |\vec{MN}|^2 = \frac{9k^2+9}{(2k+1)^2} = 18 \\ \Rightarrow 7k^2 + 8k + 1 = 0 \Rightarrow k = -1 \Rightarrow (d) : y = -x -1\\ k = -\frac{1}{7} \Rightarrow (d) : y = -\frac{1}{7}.x + \frac{23}{7}[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Chú ý
Khi viết phương trình dưới dạng
$$y - y_o = k(x - x_o)$$
bạn phải kiểm tra trường hợp $x = x_o$ nhé
 
M

messivippro

[Toán 10] Tập hợp

cần gấp!! giúp mình với

1) một lớp học có 20 học sinh trong đó có 15 hs giỏi toán ,10 hs giỏi văn.Hỏi có bao nhiêu hs giỏi cả 2 môn

2)CM: A hợp B \Leftrightarrow A con B

3) CM: A giao B \Leftrightarrow A con B
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

vẽ biểu đồ tròn là ra bạn nhé

20 -15 = 5 có 5 bạn chỉ giỏi văn
20 -10 = 10 có 10 bạn chỉ giỏi toán

15 -10 = 5 có 5 bạn giỏi cả văn và toán
 
N

namnhutnhat

[Toán 10] Phương pháp toạ độ trong mặp phẳng

bài1:trong mp toạ độ Oxy,cho tam giác ABC với A(1,2) B(2,-3) C(3,5)
Viết pt đg thẳng (d) vuông góc vs đg thẳng AB và tạo vs 2 trục toạ độ 1 tam giác có diện tích = 22,5

bài 2: trong mp toạ độ Oxy, cho (E) có pt chính tắc :
$\dfrac{x^2}{9} + \dfrac{y^2}{4} =1$
trên $(E)$ lấy 2 điểm $M,N$ sao cho $MF_1=NF_2=7$.tính $MF_2+NF_1$
@hthtb22: Chú ý cách đặt tiêu đề
[Toán 10]+Nội dung pic
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài1:trong mp toạ độ Oxy,cho tam giác ABC với A(1,2) B(2,-3) C(3,5)
Viết pt đg thẳng (d) vuông góc vs đg thẳng AB và tạo vs 2 trục toạ độ 1 tam giác có diện tích = 22,5

bài 2: trong mp toạ độ Oxy, cho (E) có pt chính tắc :
$\dfrac{x^2}{9} + \dfrac{y^2}{4} =1$
trên $(E)$ lấy 2 điểm $M,N$ sao cho $MF_1=NF_2=7$.tính $MF_2+NF_1$
@hthtb22: Chú ý cách đặt tiêu đề
[Toán 10]+Nội dung pic

[TEX]\vec{AB} = (1,-5) \Rightarrow \vec{n}_d = (1,-5) \\ (d): x -5y +a = 0 \\ M ( 0, \frac{a}{5}) \\ N ( -a, 0 ) \\ OM = |\frac{a}{5}| \\ OM = |a| \\ \Rightarrow S_{OMN} = \frac{a^2}{10} = 22,5 \Rightarrow a = 15 , a= -15 \\ (d) : x-5y +15 = 0 \\ (d): x-5y -15 = 0[/TEX]


Mình không hiểu dữ kiện C ( 3,5) đề làm gì hay là mình đọc thiếu đề chỗ nào
 
N

newstarinsky

bài 2: trong mp toạ độ Oxy, cho (E) có pt chính tắc :
$\dfrac{x^2}{9} + \dfrac{y^2}{4} =1$
trên $(E)$ lấy 2 điểm $M,N$ sao cho $MF_1=NF_2=7$.tính $MF_2+NF_1$
@hthtb22: Chú ý cách đặt tiêu đề
[Toán 10]+Nội dung pic
có $a=3\ b=2\ c=\sqrt{5}$
Ta có $MF_1=a+\dfrac{c}{a}x_M;\ MF_2=a-\dfrac{c}{a}x_M\\
NF_2=a-\dfrac{c}{a}x_N;\ NF_1=a+\dfrac{c}{a}x_N$

Mà $MF_1=NF_2=7\Leftrightarrow x_M=-x_N=\dfrac{12}{\sqrt{5}}$

Nên $MF_2+NF_1=2a-2\dfrac{c}{a}x_M=2.3-2.\dfrac{\sqrt{5}}{3}.\dfrac{12}{\sqrt{5}}=-2$
 
N

namnhutnhat

"Mình không hiểu dữ kiện C ( 3,5) đề làm gì hay là mình đọc thiếu đề chỗ nào [/QUOTE]"

Hì, quên, tại vì câu ni có 3 câu a b c,mìnhh cắt bớt 2 câu a và b rồi.
 
A

an123456789tt

giup minh voi

giai he phuong trinh sau:
can(x-y)-can(x+y)=2
can(x(mu)2+y(mu)2)+can(x(mu)2-y(mu)2)=4
 
I

ironman2

Gỉa sử A(a;0), B(b:b+1), C(c;4-2c).
Suy ra vectoAB=(b-a:b+1), vectoAC(c-a;4-2c).
Vì vectoAB là VTPT của CK nên (b-a)/2=b+1 nên b=-a-2.
Tương tự suy ra c=4-a.
Suy ra vectoAB=(-2a-2:-a-1); vectoAC=(-2a+4;2a-4)
Ta có SABC=(1/2)AB*AC*sinA=(1/2)\sqrt[2]{(AB*AC)^2-(vectoAB*vectoAC)^2}
=3│a^2-a-2│\leq27/4.
Dấu bằng xảy ra khi a=1/2
 
K

kaitokid_96

phương trình đường thẳng

Cho tam giac ABC biết hình chiếu vuông góc của C trên AB là H(-1;-1), đường phân giác trong của góc A có pt: x-y+2=0, đường cao kẻ từ B có pt: 4x+3y-1=0. Tìm tọa độ C
 
H

hbp2610

ai giúp với

1)cho hai đường thẳng(d1): x-y-1=0 (d2): x+2y+3=0.Tìm tạo độ các đỉnh của hình thoi ABCD biết Aє(d1),Cє(d2), B,D thuộc Ox và AC=2BD
2)Cho tam giác ABC có đỉnh A(-1;-3),đường trung trựccuar cạnh AB có pt 3x+2y-4=0 và trọng tâm G(4;-2).tìm toah đọ B,C
3)Cho hình chữ nhật ABCD có S=12,tâm I thuộc đg` thẳng(d): x-y-3=0 và có hoành độ x1 = 9/2,trung điểm của một cạnh là giao điểm của(d) và Ox.Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật
 
I

ironman2

[toán 10]toán khó về viết phương trình nội tiếp tam giác

1.Viết phương trình đường trong nội tiếp tam giác ABC vuông tại A(1;4) BC:x+2y+3=0. Tâm

của đường tròn có hoành độ dương và cách A 1 khoảng bằng \sqrt[]{10}.


2.Cho tam giác ABC,A(0;5);BC : x+2y+1=0. Góc BAC bằng 60°.Viết phương trình đường tròn

nội tiếp tam giác ABC biết tâm có hoành độ dương và cách A 1 khoảng bằng $2\sqrt[]{5}$.


Câu 3+4 ngày 6/10/2012
 
Last edited by a moderator:
D

doan_phu_thien

trả lời

Có gì mà cực khó hả bạn??????
Ta có cm.cp=cb.ca(vì tứ giác abmp nội tiếp)
tứ giác pdkm nội tiếp nên cm.cp=ck.cd
từ 2 điều trên suy ra ca.cb= ck.cd suy ra ck =ca.cb/cd
mà c, a,b, d cố định nên ck, ca, cb cố định
suy ra ck không đổi mà kthuoocj ca không đổi nên k cố định.
Vậy, mq luôn qua k cố định
MÌNH : ĐOÀN PHÚ THIỆN Ở THPT LÊ HỒNG PHONG, PHÚ YÊN.
 
S

sparklingnova

[Toán 10] Phương pháp toạ độ mp

Bạn nào giúp mình giải bài này, cám ơn nhiều!
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=2AD, M(1;1) thuộc AB, N(2;0) thuộc AD, O(0;0) là giao của hai đường chéo, tìm A,B,C,D?
 
Last edited by a moderator:
H

hbp2610

pp toạ độ mặt phẳng

1)cho hai đường thẳng(d1): x-y-1=0 (d2): x+2y+3=0.Tìm tạo độ các đỉnh của hình thoi ABCD biết Aє(d1),Cє(d2), B,D thuộc Ox và AC=2BD
 
T

thaihang99

[Toán 10]PPMPTTD

Cho A(1;2), B(2;1). Tìm M thuộc tia Ox để l MA - MB l lớn nhất.
Áp dụng: tìm giá trị lớn nhất của:
[TEX]y = \mid \sqrt{{x}^{2} - 2x + 5} - \sqrt{{x}^{2} - 4x + 5}\mid[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom