Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
N

noinhobinhyen

Bài 2 .
Gọi I là tâm đường tròn đó

suy ra I nằm trên đường thẳng y=x và 2x-y-4=0

$\Rightarrow I=(4;4) \Rightarrow R = 4$

pt $(x-4)^2+(y-4)^2=16$
 
M

messivippro

[toán 10 ] Tổng hợp

1)gọi G và O theo thứ tự là trọng tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
CM:$OG^2 = R^2-1/9(a^2+b^2+c^2)$

2)CM:$a^3/b+b^3/c+c^3/a\ge ab+bc+ca$ với a,b,c là các số dương bất kì
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1. Ta có $3R^2 = (\vec{GA} - \vec{GO})^2+(\vec{GB} - \vec{GO})^2+(\vec{GC} - \vec{GO})^2 = GA^2+GB^2+GC^2+3GO^2$ (1)
Mà $GA^2+GB^2+GC^2 = \dfrac{4}{9}(m^2_a+m^2_b+m^2_c) = \dfrac{a^2+b^2+c^2}{3}$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra điều phải chứng minh
 
A

anh123456789tt

Anh123456789tt

Chắc không có công thức tính tan của góc xen giữa hai cạnh đâu
Theo mình là như thế!
 
P

phuongyoona

mọi người ơi giúp em bài này với
về phần tọa độ trong mặt phẳng ạ
Trong mặt phẳng Oxy cho hình thoi ABCD có A(0;2), B(4;5). Gọi I là giao điểm hai đường chéo, I thuộc đường thẳng d: x-y-1=0. Hãy xác định tọa độ C, D
cảm ơn mọi người :)
 
H

hoangtrongminhduc

mọi người ơi giúp em bài này với
về phần tọa độ trong mặt phẳng ạ
Trong mặt phẳng Oxy cho hình thoi ABCD có A(0;2), B(4;5). Gọi I là giao điểm hai đường chéo, I thuộc đường thẳng d: x-y-1=0. Hãy xác định tọa độ C, D
cảm ơn mọi người :)
I thuộc d: x-y-1=0<=>I(x;x-1)
D đối xứng với A qua I nên D có toạ độ xD=2x, yD=2x-4 <=>D(2x;2x-4)
ABCD là hình thoi nên vecto AI. vecto DI=0 giải tọa độ theo x tương tự với điểm C
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom