L
mình làm được rùi. chỉ cần tìm tọa độ 3 đỉnh A,B,C theo tham số.
sau đó gọi ph dg cao kẻ từ A là d1 ta có ud1.vecto BC=0
và tương tụ ta có 1 pt nữa đối với cạnh AC
giải hệ ph 2 ẩn số là ra đáp án
Bài 2: Cho parabol (P) [tex] y^2=2px[/tex] (p>0), A là một điểm cố định trên (P). Một góc vuông đỉnh A có các cạnh cắt (P) tại hai điểm B, C. CMR đường thẳng BC luôn đi qua một điểm cố định
Câu 1: Trong mp Oxy cho A(2;1). Lấy điểm B thuộc trục Ox và hoành độ không âm, lấy điểm C thuộc trục Oy có tung độ không âm sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tìm B,C sao cho tam giác ABC có diện tích lớn nhất.
Câu 2: Trong mp Oxy cho điểm M(1;2), 1 đường thẳng (d) qua M cắt 2 trục tọa độ Ox, Oy lần lượt tại A(a;0) và B(0;b) với a,b >0. Tìm pt (d) biết tam giác OAB có diện tích lớn nhất.
Giải dùm mềnh nhak, thnks nhìu!!
Ta cóCâu 1: Trong mp Oxy cho A(2;1). Lấy điểm B thuộc trục Ox và hoành độ không âm, lấy điểm C thuộc trục Oy có tung độ không âm sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tìm B,C sao cho tam giác ABC có diện tích lớn nhất.
Ta có
A(2,1),B(x,0),C(0,c) dẫn đến
![]()
Từ đề bài Ta có hệ
![]()
Giải hệ tìm nghiệm rồi thay vào xem S của ABC lớn nhất bạn nhé
xin lỗi mình nhầm đề ..............................................................nhưng cậu viết mình ko hiểu chỗ S max rồi suy ra pt rồi suy ra min rồi suy ra x=2 là sao bạn giải thích rõ được kotừ đề bài ta chỉ có :vecto AB . vecto AC = 0 chứ ko có AB^2 = AC ^2 đâu
từ vecto AB. Vecto AC =0 ta sẽ đc y=5-2x
vậy S max <=> AB . AC =[TEX]\sqrt{({(x-2)}^{2}+1)*(4+{(y-1)}^{2})}[/TEX] max
thay y=5-2x vào để đc pt bậc 2 nghiệm x
x^2 -4x+5=(x-2)^2 +1 -> min <=>x= 2
Gọi [TEX]\vec{n} = (a;b)\ (a^2 +b^2 \not=0)[/TEX] là vecto pháp tuyến của đường thẳng AB [TEX]\Rightarrow \vec{m}=(b;-a)[/TEX] là vecto pháp tuyến của đường thẳng BC.mình cũng đóng góp 1 bài khá hay ^^!
Cho hình vuông ABCD biết M(2,1) , N(4; -2) , P(2;0), Q(1;2) lần lượt thuộc cạnh AB, BC, CD, AD. hÃy lập phương trình các cạnh của hình vuông ABCD.
từ đề bài ta chỉ có :vecto AB . vecto AC = 0 chứ ko có AB^2 = AC ^2 đâu
từ vecto AB. Vecto AC =0 ta sẽ đc y=5-2x
vậy S max <=> AB . AC =[TEX]\sqrt{({(x-2)}^{2}+1)*(4+{(y-1)}^{2})}[/TEX] max
thay y=5-2x vào để đc pt bậc 2 nghiệm x
x^2 -4x+5=(x-2)^2 +1 -> min <=>x= 2