Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tyvanteo

Đề KT 15 phút

Oxy, cho hcn ABCD có (AB):[tex] x-2y-1=0 [/tex], (BD):[tex] x-7y+14=0 [/tex] và AC đi qua M(2:1). Tìm tọa độ A,B,C,D.
;););)
 
H

hunterking

Oxy, cho hcn ABCD có (AB):[tex] x-2y-1=0 [/tex], (BD):[tex] x-7y+14=0 [/tex] và AC đi qua M(2:1). Tìm tọa độ A,B,C,D.
;););)

ta tìm được toạ điểm B
gọi pt Ac có dạng: a(x-2)+b(y-1)=0 (a^2+b^2 khác 0)
\Rightarrow[TEX]\frac{15}{sqrt{1^2+2^2}sqrt{1^2+7^2}}=\frac{/a-2b/}{sqrt{a^2+b^2}sqrt{1^2+2^2}}[/TEX]
\Leftrightarrow nhân chéo bình phương chọn a,b
ta được 2 giá trị của pt AC loại 1 pt // BD

pt AC pt BD \Rightarrow tâm I\Rightarrow toạ độ D
gọi A(...;...) (có toạ độ thuộc ptAC)
AD vuông góc với AB
\Rightarrow vectorAD.AB=0 \Rightarrow toạ độ A
từ A;I\Rightarrow toạ đô C

P/s :nhờ Mod gộp lại 2 bài cho cái
thanks
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc95

hình 10: tập hơp M

trong mặt phẳng Oxy, cho điểm A chạy trên ox, điểm B chạy trên Oy nhưg độ dài AB=const=a . Tìm tâph hợp các điểm M thược đoạn AB sao cho MA=2MB
thank all ^^!
 
K

kem.pro

Bài này trong sách hình có mà
Theo mình thì hai trường hợp: A, B nằm cùng và khác phía so với d
 
T

thangbathuoc

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
Last edited by a moderator:
P

phuc.hello

[Toán 10]Phương trình đường thẳng

1)Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Õy, cho 2 đường thẳng:
(d1): 2x-y+1=0
(d2): x+2y-7=0
Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc tọa độ O sao cho (d) cắt (d1) (d2) tạo thành tam giác cân có đỉnh là giao điểm của (d1) và (d2).
 
H

hunterking

1)Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Õy, cho 2 đường thẳng:
(d1): 2x-y+1=0
(d2): x+2y-7=0
Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc tọa độ O sao cho (d) cắt (d1) (d2) tạo thành tam giác cân có đỉnh là giao điểm của (d1) và (d2).

pt có dạng: ax+by=0 (a^2 +b^2 khác 0)
tam giác cân nên:
[TEX]\frac{/2a-b/}{sqrt{2^2+1^2}sqrt{a^2+b^2}}=\frac{/a+2b/}{sqrt{1^2+2^2}sqrt{a^2+b^2}}[/TEX]
giải ra ta đươc
, a=3b chọn b=1\Rightarrow a=3 \Rightarrow (d):3x+y=0
,, -3a=b chọn b=1 \Rightarrow a=-3\Rightarrow (d):-3x+y=0
 
Last edited by a moderator:
P

phuc.hello

Xin lỗi, mình vẫn chưa hiểu cách giải của bạn lắm. Bạn vẫn chưa sử dụng giả thiết đỉnh của tam giác là giao điểm của (d1) và (d2) mà !
 
H

hunterking

Xin lỗi, mình vẫn chưa hiểu cách giải của bạn lắm. Bạn vẫn chưa sử dụng giả thiết đỉnh của tam giác là giao điểm của (d1) và (d2) mà !

sr.
giả thiết của đỉnh A là để biết góc nào bằng nhau mà sử dụng công thức
gọi A là giao điểm của (d1) và (d2)
B là giao điểm của (d1) và (d)
C là giao điêm của (d2) va (d)
do A là đinh \Rightarrow góc B=góc C
mà góc B là góc tạo bởi đt (d) và (d1) góc C là (d) và (d2)
\Rightarrow ta có công thức đó
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking

Xin lỗi, mình vẫn chưa hiểu cách giải của bạn lắm. Bạn vẫn chưa sử dụng giả thiết đỉnh của tam giác là giao điểm của (d1) và (d2) mà !

cách làm của mình thì sử dụng công thức của 2 góc=nhau thì /cos/ bằng nhau
Do tam giác ABC cân tại A\Rightarrow góc B=góc C
 
Last edited by a moderator:
T

thangbathuoc

bài này trong SGK có mà nếu bạn cho tôi biết đây là bài thuộc về phần elip thì tôi đã ra rồi
 
V

vuotlensophan

mọi người ơi giúp em với (hình 9)

1) Cho đoạn BC. đt d song song với BC (khoảng cách giua d và BC nhỏ hơn [TEX]\frac{BC}{2}[/TEX]) A là mọt điểm thay đỏi trên d.
a) Tìm vị trí của A để bán kính đuờng tròn ngoại tiếp tam giác ABC nhỏ nhất.
b) Gọi [TEX]{h}_{a};{h}_{b};{h}_{c}[/TEX] là độ dài 3 đuờng cao của tam giác ABC. Xác định vị trí của A để [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] lớn nhất.
2) Cho tam giác ABC ngoại tiếp đuờng tròn (O; 1 đơn vị). [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] là 3 đuờng cao của tam giác. Tìm GTLN của
M=[TEX]\frac{1}{{h}_{a}+2{h}_{b}}+\frac{1}{{h}_{b}+2{h}_{c}}+\frac{1}{{h}_{c}+2{h}_{a}}[/TEX]
 
L

lamtrang0708

xác định tạo độ giao điểm bạn xác định nghiệm của hệ 2pt
x-5y-2=0
x^2 +y^2+2x-4y -8 =0 =>
x= 2 , y=0
và x=-3, y=-1
mà hoành độ A dương thì A(2,0)
 
H

hntva3

giúp mình cái

trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C) có phương trình x2+y2-2x=0. tìm tọa độ điểm M thuộc đường tròn sao cho góc OMI bằng 30 độ, I là tâm đường tròn.
 
H

hamburgergachcua

[toán 10]tìm Min

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho elip
[TEX]\frac{x^2}{16} + \frac{y^2}{9} =1[/TEX]

M chuyển động trên Ox, N chuyển động trên Oy sao cho đường thẳng MN luôn tiếp xúc với elip. tìm Min MN.

____________________________________________________

jonghyun1.jpg
 
H

hntva3

[toán 10]đường tròn

trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn (C) : x^2+y^2+4x+4y+6=0, có tâm là I. đường thẳng (d) : 2x-my+2m-2=0. tìm m để (d) cắt (C) tại hai điểm Avà B phân biệt sao cho diện tích tam giác IAB lớn nhất.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:|-)|-)|-)|-);););););)
Giúp mình cái nha!
 
N

nba9565

[toán 10]phương trình dường thẳng

lập phương trình đường thẳng qua P(2;-1) sao cho dường thẳng đó cùng với hai đường thẳng (A): 2x-y+5=0 ,(B) 3x+6y-1=0 tạo ra một tam giác cân có đỉnh là giao của hai dường thẳng (d1)va(d2)
 
G

giotsuong_93

lập phương trình đường thẳng qua P(2;-1) sao cho dường thẳng đó cùng với hai đường thẳng (A): 2x-y+5=0 ,(B) 3x+6y-1=0 tạo ra một tam giác cân có đỉnh là giao của hai dường thẳng (d1)va(d2)
GỌI PT ĐỪƠNG thẳng càn tìm là d
vì d và hai đg thg d1,d2 tạo thành tam giác cân có đỉnhlà giao điểm của đg thg d1 và đg thg d2 nên đg thg d vuông góc với các đưòng phân giác của góc tạo bởi d1,d2
pt các đg phân giác :
[TEX]\frac{2x+y-5}{\sqrt{4+1}}=+/-\frac{3x+6-1}{\sqrt{3^2+6^2}}\Leftrightarrow 3x-9y+16=0, 9x+3y+14=0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhkhoiihy

trả lời jum mình câu hỏi vli nha:ta có môt mạch xoay chiều u=220 va hz=50,khi ta đấu 1đầu dây của bóng đèn vào pha lửa của mạch điện một đầu còn lại e đấu xuống đất thì đèn sáng không?giải thic/
CÂU2;bjo ta có một mạch xoay chiều có u=220 va hz=50 của máy fat' ta đấu 1đầu bóng đèn vào pha lưa của mphat' 1 đầu còn lại ta đấu xuống đất hỏi lúc đó đèn sáng ko
jai thích?>
câu 3;bjo ta có m phát va nguồn xoay chiều có cùng u=220 va hz=50.khi ta đấu 1đầu dây bóng đèn vào pha lửa của mphat 1đẩu còn lại đấu vào pha lạnh của mạch điên hỏi lúc đó đèn sáng ko?giải thich? MOI CHI TIET JUM minh nha yahoo cua mjnh la ngoisaobang_0123hy the nha tk nhjeu
 
T

thangbeou

đây rồi, có cách giải cho bạn

ta thấy tam giác có diện tích tính bằng công thức S= 0.5 x A x B x sin AB ( góc xem giữa ấy)

rõ ràng ta thấy A = B = R.
sin AB lớn nhất bằng 1 khi góc đó bằng 90 độ.
Vật bài toán quy về tìm m sao cho đường này cắt đường tròn tại 2 điểm mà góc ở tâm đối với 2 điểm đó bằng 90 độ. Cái này thuộc dạng toán cơ bản bạn có thể tự làm được. Xong!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom