Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhockthongay_girlkute

tọa độ A là nghiệm của hpt
[TEX]\left{2x+y-1=0\\{x-y-2=0}\Leftrightarrow A(1;-1)[/TEX]
Phương trinh` cạnh AB là
[TEX]\frac{x-1}{-1-1}=\frac{y+1}{-1-1} \Leftrightarrow x-y-2=0[/TEX]
đường thẳng CB qua B có vtpt là vtcp [TEX]\vec{u}=(-1;-1)[/TEX] của đg cao AH
Pt đt BC là -(x+1)-(y-1)=0\Leftrightarrow x+y=0
Tọa độ trung điểm M của BC là nghiệm của hệ gồm 2 pt (AM) và (BC)
[TEX]\left{x-y-2=0\\{x+y=0}\Leftrightarrow M(1;-1)[/TEX] trùng A => vô lí
đề sai ;)
 
F

fujiasami

Cảm ơn bạn đã giúp mình nhớ lại kiến thức cũ . Khổ học sinh lớp 13 mà :D
 
Last edited by a moderator:
F

fujiasami

mình tính ra như này :
*)Tính điểm A và cạnh AB
A là giao của Đường cao AH và Đường trung tuyến AM. Nên A là nghiệm của hệ:
2x + y -1 =0
x - y - 2 =0

sau khi giải ra được A(1;-1). Đề Bài cho B(-1;1) => vecto AB (-2;2)
=> Phương trình AB đi qua A (1;-1) có dạng:
x -1 /-2 = y +1 /2
=>2x -2 = -2y -2 <=> 2x + 2y =0 <=> x + y = 0
=> phương trình cạnh AB: x + y = 0
*) Phương trình BC:
Vì AH (2x + y -1 =0) vuông góc với BC nên pt có dạng:
x - 2y + D = 0
Đi qua điểm B (-1;1) nên:
-1 -2 + D = 0 => D = 3
=> Phương trình BC : x -2y + 3 = 0
*)
Tọa độ trung điểm M là nghiệm của AM và BC:
AM : x - y - 2=0
BC : x -2y + 3=0
=> M(7;5)
hem biết có đúng ko :D
 
M

maiminhtien

wed hoc tap

Có mọi đề KT tại:
http://**********/
Học vật lý tại:
http://gvphuong.googlepages.com/home22
Học anh văn tại:
http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/
Học hóa tại:
http://www.compchem.hcmuns.edu.vn/chemvn/index.php
Học tóan tại:
http://diendantoanhoc.net/forum/



http://www.toanthpt.net/diendan
Trang toán mang lại cho học sinh THPT tất cả những gì mà bạn cần. Toán
học và diễn đàn, tất cả sẽ mang đến cho bạn cả một thế giới.

http://www.hoahocvietnam.com
Website thông tin và diễn dàn Hóa học Việt Nam (Hóa học, Hóa chất, hóa
thực phẩm, Hóa dầu,hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa sinh, hóa dược, hóa môi
trường...)

http://www.chemvn.com
Website cập nhật các tin tức, lý thuyết, bài tập, phần mềm, các website hoá học khác

http://www.hocbongtoancau.com
Cung cấp thông tin về học bổng toàn cầu và du học. Rất nhiều thông tin bổ ích về học bổng và du học

http://www.vatlyvietnam.org/home/index.php
Được nhen nhóm từ diễn đàn PhysicsVn của một nhóm sinh viên học Vật Lý,
sau gần bốn năm, “Cộng đồng Vật Lý Việt Nam – Physics Vietnam Community”

http://www.ephysicsvn.com
website dành cho người yêu thích Vật lý, Lớp học trực tuyến, Ôn thi trực tuyến

http://lopxahoihoc.com
Website của lớp xã hội học khoá 20, Phân viện Báo chí và Tuyên truyền. Nơi gặp gỡ, giao lưu của những nhà báo, nhà xã hội học

http://www.dhxdonline.com
Diễn đàn của Câu lạc bộ Công nghệ thông tin ĐH Xây dựng Hà Nội, nơi
trao đổi của những người yêu thích Tin học ứng dụng trong Xây dựng và
Phần mềm Xây dựng.

http://www.e4vn.com
Tiếng Anh là cánh cửa dẫn tới tương lai. Chúng tôi hy vọng mang lại cho
cộng đồng người Việt một sân chơi bổ ích, thú vị và thiết thực về Anh
ngữ.

http://toantuoitho.nxbgd.com.vn
Trang web của tạp chí Toán Tuổi thơ với các tiện ích: 1. Đọc tạp chí
2.Thi tài trên mạng hàng tháng 3.Tham gia Diễn đàn với các chủ đề liên
quan tới lứa tuổi học trò và việc dạy - học toán ở các nhà trường

http://www.cokelearningcen.com.vn .
Đây là website nhằm giúp các học sinh và thanh niên có cơ hội tiếp cận
với loại hình học tập tiến tiến thông qua mạng Internet, bổ sung kiến




 
T

teen_boy9x

toán 10 Đường tròn & Elip

Các bạn giúp mình nha!
Bài 1) Cho hai đường tròn [TEX](C_1): x^2 + y^2 -2x +4y - 4 =0 and (C_2): x^2 + y^2 + 2x - 2y - 14 = 0.[/TEX]
a. Chứng minh [TEX](C_1) and (C_2)[/TEX] cắt nhau
b. Viết phương trình đường tròn đi qua M(0;1) và các giao điểm của [TEX](C_1) va (C_2)[/TEX]
c. Viết phương trình đường tròn (C) đi qua giao điểm của ([TEX]C_1) va (C_2)[/TEX] và tiếp xúc với đường thẳng y = x
Bài 2) Chứng minh các đường thẳng [TEX](d_m): xcos2m + ysin2m + 4cos^2m - 5 = 0[/TEX] luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.
 
Last edited by a moderator:
X

xlovemathx

toán 10-Tìm giúp mình 1 cách giải bài này nữa nhé !

Cho tam giác ABC có A(1;3) và 2 trung tuyến lần lượt là [tex] d_1: x-2y+1=0 , d_2: y-1=0 [/tex]
a/ Xác định tọa độ B và C
b/ Viết pt đường thẳng đối xứng với AC qua BC .
Tìm giúp mình ở câu a thôi. Câu a mình làm được 2 cách thế này
Cách 1: Mình gọi H(m;n) là trung điểm AB rồi tính tọa độ điểm B theo tọa độ H và dựa vào dữ kiện H thuộc [tex] d_2 [/tex] còn B thuộc [tex] d_1[/tex] để giải hệ ra .
Cách 2: Mình kéo dài [tex] d_2 [/tex] cắt 1 đường thẳng d song song với d1 tại điểm M , giao điểm d1 với d2 là G , tìm tọa độ G , rồi tọa độ M rồi dựa vào tính chất hình bình hành tìm tọa độ B .
Hic tìm dc 2 cách rồi , giúp mình 1 cách nữa đi !
 
Last edited by a moderator:
X

xlovemathx

Cùng làm nhé ^^

Cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2;-1) và 2 cạnh AB : 4x+y+ 15=0 và AC : 2x+5y+3=0
a/ Tìm tọa độ A và trung điểm M của BC
b/ Tìm tọa độ B
 
T

thangbathuoc

1a. Tìm ra toạ độ tâm I1 và I2 bán kính R1 và R2 sau đó chứng minh
R1-R2<I1I2<R1+R2 là xong
b.viết pt của đường tròn C như sau
x^2+y^2-2x+4y-4+a(x^2+y^2+2x-2y-14)=0
thay x=0 y=1 vào pt\Rightarrowtìm ra a\Rightarrowtìm ra pt
c.ta có hệ
x^2+y^2-2x+4y-4+a(x^2+y^2+2x-2y-14)=0 và y=x có nghiệm kép\Rightarrowtìm ra a\Rightarrowtìm ra pt cần lập
 
G

gaea

Giúp mình bài hình khó với

Viết phương trình đường thẳng cách điểm M(1;1) một khoảng bằng 2 và cách điểm N(2;3) một khoảng bằng 4.
 
T

thangbathuoc

TH1: d song song với 0y\Rightarrowd cách M là 2\Rightarrowdcó pt x=-1 hoặc x=3
d cách N là 4\Rightarrowd có pt là x=-2 hoặc x=6\Rightarrowvô nghiệm
\Rightarrowd ko song song với 0y
\Rightarrowd có pt kx+y+a=0
vì d(d;M)=2;d(d;N)=4
 
H

hoangkhuongpro

Viết phương trình đường thẳng cách điểm M(1;1) một khoảng bằng 2 và cách điểm N(2;3) một khoảng bằng 4
sử dụng giao 2 đương tròn xem có thể đc kg nha
 
S

shinichi_kudo3395

Một bài về đường thẳng thú vị.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC với A(0;0),B(2;4),C(6;0). Xác định tọa độ của các điểm M,N,P,Q sao cho M thuộc cạnh AB, N thuộc cạnh AC, hai điểm P,Q thuộc cạnh BC và tứ giác MNPQ là hình vuông.
P/s: Em đã từng làm một bài khá giống vậy nhưng hai điểm P,Q cùng năm trên trục hoành nên dễ.Còn đối với bài này, mí anh chị coi dùm rồi giúp em với nha.Chỉ cần nói ý thui.Thanks nhiều ạ.
 
V

viet_tranmaininh

Cho em hỏi bài này nha:
Cho nửa đường tròn [TEX](O;/frac{AB}{2} )[/TEX ]. M là 1 điểm cố định trên nửa đường tròn. Chỉ bằng thước thẳng hãy dựng đường vuông góc xuống AB ( thước thẳng chỉ đc lấy nối thui )[/TEX]
 
H

hoangkhuongpro

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC với A(0;0),B(2;4),C(6;0). Xác định tọa độ của các điểm M,N,P,Q sao cho M thuộc cạnh AB, N thuộc cạnh AC, hai điểm P,Q thuộc cạnh BC và tứ giác MNPQ là hình vuông.
P/s: Em đã từng làm một bài khá giống vậy nhưng hai điểm P,Q cùng năm trên trục hoành nên dễ.Còn đối với bài này, mí anh chị coi dùm rồi giúp em với nha.Chỉ cần nói ý thui.Thanks nhiều ạ.
uhm,hướng làm thế này ha!!!!!
viết pt các đường thẳng AB,AC,BC,vì M thuộc AB,N thuộc AC ta rút ẩn để toạ độ M,N chỉ chứa một ẩn:khi đó ta có d(M,BC)=d(N,BC)=MN :2 pt 2 ẩn giải dễ rui:sau khi tìm đc M,N
thì viết pt MQ,NP:cho chúng giao với BC thì tìm đc P,Q
lần sau có bài nào hay gửi lên nhiều nha :mình cũng đang cần để thi ĐH mà:D:D:D
 
T

thangbathuoc

tiếp này\Rightarrowtìm dc k và a và thế là xong



$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
 
M

mattroimaudo_2513

bạn thangbathuoc lập luận vậy là sai rồi!
d1 (M,a)=2
d2 (N,a)=4
MN> d1
==> N ,M cùng phía so với a
viết pt khoảng cách ra rồi giải nhưng như vậy thì hơi " tru bò" hj thầy mình hay nói vậy.he
 
T

thangbathuoc

mình giải sai chỗ nào
giải ra ta có k=4/3 và a=1
\Rightarrowpt cần lập là 4x+3y+3=0


$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom