Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
S

stork_pro

giúp em đi các pác....

bài 1 :
cho tam giác ABC cân tại B pt AB :[TEX]\sqrt{3}x-y-2\sqrt{3}=0[/TEX] tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(0;2), B thuộc Ox. Tìm toạ đô các đỉnh của tam giác

làm xong còn nữa...................
 
H

hoangkhuongpro

bài 1 :
cho tam giác ABC cân tại B pt AB :[TEX]\sqrt{3}x-y-2\sqrt{3}=0[/TEX] tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(0;2), B thuộc Ox. Tìm toạ đô các đỉnh của tam giác

làm xong còn nữa...................
mình chỉ có hướng làm thôi:D:D:D
B thuộc AB\Rightarrowtoạ độ B gọi toạ độ A(x,y) có hệ do IA=IB,A thuộc AB .....từ đó sẽ tính đc A
khi biết toạ độ A,B ta Gọi toạ độ C(x,y) lại có hệ IC=IB,IC=IA, giải hệ đc C
chúc bà con học giỏi nhé:khi (176)::khi (4):
 
S

stork_pro

thử

mình chỉ có hướng làm thôi:D:D:D
B thuộc AB\Rightarrowtoạ độ B gọi toạ độ A(x,y) có hệ do IA=IB,A thuộc AB .....từ đó sẽ tính đc A
khi biết toạ độ A,B ta Gọi toạ độ C(x,y) lại có hệ IC=IB,IC=IA, giải hệ đc C
chúc bà con học giỏi nhé:khi (176)::khi (4):[/QUOTE
 
Last edited by a moderator:
H

hanoi05

hình học 10

Cho tam giác ABC có A(3;-7), trực tâm H(3;-1), tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác
I(-2;0).Xác định tọa độ đỉnh C, biết C có hoành độ dương.


Gíup mình với!;)
 
N

nguynhoangyn

Bài khó, làm giùm với

1/ Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết M(1;-1) là trung điểm của cạnh BC và G ([tex]\frac{2}{3}[/tex];0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm toạ độ các đỉnh A, B, C

2/ cho tam giác ABC vuông cân tại A, tính góc tù tạo bởi các trung tuyến của tam giác kẻ từ B và C
 
Last edited by a moderator:
R

raspberry

1/ Vì G là trọng tâm tam giác ABC và M là trung điểm BC nên: [TEX]\vec{MA}=3\vec{MG}=3(\frac{-1}{3};1)=(-1;3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A(0;2)[/TEX]

Gọi [TEX]B(x;y)\Rightarrow \vec{MB}=(x-1;y+1)[/TEX], ta có hệ pt:
[TEX]\lef{\begin{\vec{MA}.\vec{MB}=0 }\\{MB=MA} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \lef{\begin{3(y+1)-(x-1) =0 }\\{(x-1)^{2}+(y+1)^{2}=10} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=4}\\{y=0} \, \, \, \, \, \, \bigvee [/TEX] [TEX]\, \, \, \, \, \, \left{\begin{x=-2}\\{y=-2} [/TEX]

[TEX]B(4;0)\Rightarrow C(-2;-2) \, \, and\, \, B(-2;-2)\Rightarrow C(4;0)[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthinhathao

giải thích giùm mình cái chỗ ta có hệ phương trình đi. làm sao mà ra được cái hệ:
http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\Leftrightarrow%20\lef{\begin{3(y+1)-(x-1)%20=0%20}\\{(x-1)^{2}+(y+1)^{2}=10}
 
N

nguynhoangyn

[Toán 10]Bài làm hộ cái

1/ Cho tam giác ABC có phương trình đường cao CH: 2x +y + 3 = 0, phương trình phân giác AD: x - y = 0, cạnh AC qua điểm M(0;-1) và AB =2AM. Viết pt các cạnh của tam giác

2/ Lập phương trình đường thẳng đi qua điểm M(3;-7) và chắn trên các trục tọa độ những đoạn bằng nhau

3/Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết đỉnh A(4;-1) và phương trình hai phân giác BD: x -1 = 0, CE: x - y -1 =0
 
Last edited by a moderator:
T

thangbathuoc

1. từ M kẻ vuông góc với AD cắt AB tại I\RightarrowI là TĐ của AB \Rightarrowtìm dc toạ độ I theo M
Từ I lập pt đường vuông góc với CH \Rightarrowtìm dc pt AB\Rightarrowtìm dc toạ độ điểm A
Biết M và A \Rightarrow tìm dc pt AC \Rightarrowtìm dc toạ độ điểm C
Mặt khác từ A và I ta tìm dc toạ độ điểm B\Rightarrowtìm dc pt BC
2. lập pt đoạn chắn của đường thẳng d qua M\Rightarrowtìm dc quan hệ giữa 2 tham số a và b
mặt khác tam giác OAB(với A và B là giao của d với 2 trục toạ độ) vuông cân tại O
\Rightarrow (AB;OA)=45o\Rightarrowtìm dc a và b
3.từ A kẻ vuông góc với BD và CE cắt BC tại I và K \Rightarrowtìm dc toạ độ I và K\Rightarrowlập pt qua I và K\Rightarrowtìm dc pt qua BC
BC\bigcap_{}^{}BD tại B \Rightarrowtìm dc B\Rightarrowtìm dc pt AB
BC\bigcap_{}^{}CE tại C\Rightarrowtìm dc C\Rightarrowtìm dc pt AC
 
T

thangbathuoc

1.việc gì phải giải hệ như thế hả bạn, ta chỉ cần giải hệ với B(a;b) và C(c;d)
1hpt là a+c=2xM;b+d=2yM
1hpt là a+c=3xG-xA;b+d=3yG-yA

2.kẻ trung tuýen BM rồi tính góc MBA theo AM và AB lấy 45o-góc MBA\Rightarrowgóc MBC\Rightarrowgóc cần tìm
hơi tắt mong bạn thông cảm
 
T

thangbathuoc

cách này tuy hơi dài nhưng chắc là đúng
đầu tiên viết pt đường tròn tâm I \Rightarrowtoạ độ điểm B;C theo 2 biến m và n
mặt khác từ H và I \Rightarrowtoạ độ trọng tam G\Rightarrowtìm ra m và n\Rightarrowtìm dc B và C
 
D

dragonbear

Giúp mình mấy bài Hình lớp 10

1.Cho hình vuông ABCD có tâm I(4;4) điểm M(2;-2) là trung điểm của đoạn AB.Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông

2.Cho đường tròn [tex]x^2+y^2-4x-2y+1=0[/tex] có tọa độ A(4;5),các tiếp tuyến qua A tiếp xúc với đường tròn tại T1,T2 . Viết phương trình tổng quát của đường T1,T2
3.Cho đường tròn [tex]x^2+y^2-4x-2y-1=0[/tex] và đường thảng x+y+1=0.Tìm điểm M thuộc đường thẳng sao cho từ M kẻ được 2 tiếp tuyến tới đường tròn và vuông góc với nhau.
 
C

chiennguyen79

c1:goi k la trung diem cua DA voi K(x,y)=> vecter IK ((x-4),(y-4))
ta co vecter IM vuong goc voi vecter IK(1)
va IM=IK(2)
tu (1)va (2)=>x va y=>toa do diem K
viet pt dt AB va AD tu do =>toa do diem A dua vao quan he doi xung giua cac diem voi tam => B,D,C
 
C

chiennguyen79

c2; chu yeu la tim 2 tiep diem la ra
goi M1 la tiep diem cua T1 va M2 la tiep diem cua T2
co tam I(2,1) R=2 va IA=(20)^1/2=>AM1=4
goi M1(x,y) ta co AM1=4 va IM1=R=2 giai he pt tim x,y
tuong tu voi M2
=> pt tong quat cua T1va T2
 
T

teen_boy9x

Giúp giùm!

Cho điểm A(1;1). Tìm tọa độ điểm B thuộc đường thẳng y+3=0, điểm C thuộc trục hoành sao cho tam giác ABC đều.
Giúp giùm nha!
 
T

thangbathuoc

bài này mà giải chi tiết thì dài lắm mình chỉ làm huóng thôi
vì tam giác ABC đều với B(b;3) và C(c;0)
+AB=AC\Rightarrow(b-c)(b+c-2) +3=0 1
+AB=BC\Rightarrowb=(c^2+4)/2(c-1) 2
từ 1 và 2\Rightarrowtìm dc bvà c thôi
gợi ý nhé đặt (c-1)^2=t
 
F

fujiasami

[toán 10]Các bạn giúp mình với :)

Cho tam giác ABC. Biết B(-1,1)
Đường cao và đường trung tuyến xuất phát từ A, có phương trình lần lượt là:
2x + y -1 =0
x - y - 2 =0
Viết phương trình 3 cạnh của tam giác ABC

Thanks
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom