Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyentrihai1994

dt AB(x2-x1:y2-y1),BC(x3-x2:y3-y2) de a b c thang hang thi AB cuong phuong voi BC nen (x2-x1)(y3-y2)=(y2-y1)(x3-x2)<=>(y2-y1)/(x2-x1)=(y3-y2)/(x3-x2) dpcm
 
Last edited by a moderator:
M

minhducnd90

chị có thể chỉ rõ cho em cos công thức ấy băng cách biến đổi như thế nào được không ạ
em cám ơn nhiều!
 
Z

zxpoompixz

Please tell me how !!!

1)Cho đg thẳng [TEX]d: 2x-y-1=0[/TEX] và 2 điểm [TEX]A(0;1);B(-2;0)[/TEX]

a) Tìm M thuộc d để [TEX]MA + MB [/TEX] nhỏ nhất

b) Tìm N thuộc d để [TEX]\left|\vec{NA} + \vec{NB}\right|[/TEX] nhỏ nhất

2) a) Viết pt đường thẳng qua M(2;1) tạo với 2 nửa trục toạ độ dương 1 tam giác có diện tích nhỏ nhất

b) Viết pt đường thẳng qua M(2;1) và cắt 2 trục tại A;B sao cho [TEX]\frac{1}{{OA}^{2}} + \frac{1}{{OB}^{2}}[/TEX] nhỏ nhất

3) Cho F(1;0) và M(-1;m)

a) Viết pt đường trung trực của MF

b) Cmr đường trung trực của MF luôn tiếp xúc vs 1 đường Parabol cố định
 
V

vietbaclieu

phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Trong mặt phẳng cho D1:x- y= 0; D2: 2x+ y- 1= 0.Hãy tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD biết A thuộc D1; C thuộc D2 và B, D thuộc trục Ox
may ban giai nhanh nhe :):):):p:p:p
 
P

phuong_bk49

Toán quỹ tích

tìm quỹ tích tâm đường tròn khi a thay đổi

x^2 + y^2 - 2(1 + cos a) + 2(sin a -1) + sin a - 5=0
 
T

thieugiahamhoc

sinh hoc ADN

Ai giai bai nay ho minh cai;
1gen co chieu dai la 0,408 micromet.hieu so nu loai A voi nu khac bang 240.khi gen nhan doi thoi gian tiep nhan va gan cac nu loai A vao mach moi mat 15s .
a,tinh thoi gian can thiet de gen tu nhan doi 1 lan.bietthoi gian tiep nhan va lap rap moi nu deu nhu nhau.
b,neu thoi gian hoan thanh tong hop 1 mARN tren gen mat 30s ,tinh van toc sao ma
 
N

nhoc_con_nhoc_yeu

mình khong hiẻu ai giúp mình vói

ai có thể giúp minh câu nài được không
mình không hiểu câu này y=ax^2+bx+c=a(x+b/2a)^2+(-đenta/4a):confused::confused::confused::confused::confused:
mình cảm ơn trước:):D:):D:)
 
M

miumiuthao

y=ax^2 + bx +c =a*(x^2 +bx/a +c/a)=a*(((x^2 +2*bx/2a +(b/2a)^2) +c/a -b^2/4a^2)
=a*((x+b/2a)^2-(b^2-4ac)^2/4a^2)=a*((x+b/2a)^2-denta/4a^2)=a*(x+b/2a)^2 +(-denta/4a)
 
K

khieubai

các bạn vào cùng giải nâng cao kiến thức

bt
cho đoạn dây 1m.hỏi có thể khoanh đoạn dây đó thành 1 hình CN có S 100cm2 dk k ?vì sao
 
L

lehuynhthaomy

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
 
M

miumiuthao

theo mình thì được
vì ta có 1m=100cm
gọi chiều dài là x chiều rộng là y
thì x+ y=50 (1)
x*y=100 tương đương x=100/y thay vào (1) ta đc pt y^2-50y+100=0
phương trình có nghiệm y sấp sĩ bằng 47,9
chiều dài là 47,9
chiều rộng là 2,1
vậy đúng không nếu đúng cho mình lời cảm ơn nhé
 
P

phongi3a

tọa độ đỉnh tam giác

cho tam giác ABC, phân giác kẻ từ A co pt: x + y - 2 = 0
trung tuyến kẻ từ B co pt: x-y+1=0, đường cao kẻ từ C co pt: 2x+y+1=0, tính tọa độ các đỉnh
@-)
 
C

chitxinh200899

Giải giúp mình bài tập này nhan

Bài 4: Trong góc tọa độ Oxy cho điểm M (1,4). Viết phương trình đường thẳng d đi qua M cắt hai nửa trục dương Ox và Oy lần lượt tại A,B sao cho OA+OB nhỏ nhất
 
L

longnhi905

Bài 4: Trong góc tọa độ Oxy cho điểm M (1,4). Viết phương trình đường thẳng d đi qua M cắt hai nửa trục dương Ox và Oy lần lượt tại A,B sao cho OA+OB nhỏ nhất
gọi phương trình đi qua M là a(x-1) + b(y-4) =0 (d)
(d) giao với Oy tại [tex]\left(0,\frac{a}{b}+4 \right)[/tex]
(d) giao với Ox tại [tex]\left(\frac{4b}{a} +1 ,0\right)[/tex]
ta có OA + OB min khi và chỉ khi |x| + |y| min
hay[tex] \frac{a}{b}+4+\frac{4b}{a} +1 [/tex]min =[tex] t + \frac{4}{t} +5[/tex] với[tex] t =\frac{a}{b}[/tex]
tới đây dùng Co-sy ta dc t = 2 vì a,b>0 vậy đường thẳng là 2(x-1) +(y-4)=0
 
Last edited by a moderator:
H

hanoi05

Hình 10

Cho tam giác ABC cân tại A có đỉnh A(-1;4) và các đỉnh B,C thuộc đường thẳng đen ta: x- y -4 = 0.Xác định tọa độ các điểm B,C biết diện tích tam giác ABC bằng 18.

GIÚP MÌNH VỚI!;)
 
N

ndquan1994

khó đấy nhỉ, bạn thử dùng pt khoảng cách từ 1 diểm đến 1 dt xem sao, nthế sẽ dc 1 pt kết hợp pt dt d. của dề bài nũa. chắc ckung ra đấy nhỉ....
 
T

trinhchithanh_1689

Gọi H là hình chiếu của A lên đt BC =>H là trung điểm của BC.
Ta có AH=d(A;BC)=9:căn 2.
Lại có S tam giác ABC= 1/2.AH.BC=18
=>BC=4căn2 =>BH=2căn2 (1)
Hoàn toàn viết đc pt đt AH đi qua điểm A(-1;4) và nhận véc tơ n (1;-1) làm véc tơ chỉ phương.
Ta thấy AH giao BC=H =>toạ độ điểm H (2)
Do B thuộc đường thẳng BC,giả sử điểm B có toạ độ (b;b-4) (3)
Từ (1)(2)(3) =>B =>C
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom