[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clamp_ilu

đúng là 2CI+3BI=0 sai òi

phải như bạn kia là 2CI+3IB=0
ko tin bạn vẽ hìh mỗi đoạn BC thui mà coi
 
B

bo_boya

sorry rooney_cool
mjnh` lo^n. 1 tj'
Ban. dung' ruj`.
hum bua~ mjnh` we^n ko dang cau^ hoj? ca^u b la^y' da^u ma` lam`
mjnh` da~ sua? laj. ruj` do'
lam` thu? dj
 
K

kaitou_king

''Cho tam giác ABC.gọi I là điểm trên cạnh BC sao cho 2IC=3BI,gọi J là điểm trên BC kéo dài sao cho 5JB=2JC.
a)Tính vecto AI,vecto AJ theo vecto AB và vecto AC.
b)Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Tjnh' vecto AG theo vecto AI va` AJ'' đúng không bạn?
 
K

kaitou_king

Theo đầu bài, ta có hình vẽ:
- I nằm giữa B và C sao cho BI = 2/5 BC.
- B nằm giữa J và C sao cho JB = 2/5 JC.
Theo như đã chứng minh câu a, ta có:
AI = (3AB + 2AC)/5.
AF = (5AB - 2AC)/3.
G là trọng tâm tam giác ABC=> 3/2 AG = AK = 1/2 (AB + AC).
=> 3AG = AB + AC.
=> Tính AG theo AI, AJ dựa vào câu a.
 
T

tanphan95

mấy bác giúp em làm bài này với: chứng minh định lý sau bằng phản chứng:
"Nếu a, b, c là 3 cạnh của một ram giác vuông thì b hay c chia hết cho 3 ( a,b,c là các số tự nhiên dương )"
 
H

hotgirlthoiacong

èo ôi cái bài phản chứng này cũng dễ thôi mà
bạn chỉ cần tìm ra quy luật của các số tương ứng là cạnh của tam giác vuông rồi phản chứng lại
như CM số chẳn lẽ í mà
 
K

kaitou_king

- I nằm giữa B và C sao cho BI = 2/5 BC.
- B nằm giữa J và C sao cho JB = 2/5 JC.
Vẽ hình như thế đó....
 
P

pehang123

à
tui có mấy cái định lí trong sách giáo khoa 10 nâng cao bài học vecto BT2 í các đlí b) d) e) đúng
ai cm cái
@pedung94 bn có rãnh thj` post giúp nha
mình có cách c/minh mà chả bik đúng hay sai NÈ MÍ BẠN CM = CÁCH PHẢN CHỨNG NHA
một trong n~ câu đó là thui tui tóm tắt luôn cho nhanh
1> hai vecto cùng hướng với vecto thứ 3 # vecto 0 thj` cùng hướng
2> hai ...?? qên oy`
3> hai vecto ngược hướng với vecto thứ 3 thj` chắc chắn sẽ có ít nhất 2 vecto cùng hướng với nhau ==> CM : giả sử b ngược hướng với c ==>giả thiết sẽ bị sai vì theo đlí đã học hai vecto cùng phươg 1 la cùng hương hoặc ngược hướng (ĐL SGK) nên suy ra b và c cùng hướng
@all :sr nha phương và hướng của vecto mình chả phân biệt được
thế cái bài phản chứng này có thành công hôk dzị :-??
chứng minh cái nj` thì dễ thui bạn..... mà trước tiên cần nắm nè.
2 vecto cùng phương khi giá của chúng song song hoặc trùng nhau
2 vecto cùng hướng khi chúng cùng phuơng và có hướng giống nhau. có nghĩa là khi chúng cùng hướng thì chúng đã cùng phương rùi...ta chỉ xét xem chúng có cùng hướng nữa hay không rùi kết luận mà thui.....chúc may mắn :D
 
L

love_is_everything_96

1.
trong cơ số [tex] R_1[/tex], phân số[tex] F_1 [/tex]khai ttriển thành[tex] 0.373737... [/tex]và phân số [tex] F_2[/tex] thành [tex] 0.737373...[/tex]
Trong cơ số [tex] R_2[/tex], phân số[tex] F_1[/tex] thành [tex] 0.252525...[/tex] trong khi [tex] F_2[/tex] thành [tex] 0.525252... [/tex]
tổng số[tex] R_1[/tex] và [tex] R_2[/tex] viết trong cơ số 10 là bao nhiêu?
Đúng là bài này đề khó hiểu thật. Làm gì có khái niệm số thập phân theo cơ số?!
Cái đó tớ chưa từng nghe lần nào cả :|
 
P

pedung94

love_is_everything_96
nếu bạn muốn mở mang kiến thức thì mình cũng có thể giải giúp,. Đầu tiên theo mình bạn nên vào wiki pedia search xem cơ số là gì đã..^^
 
T

tieuyeungoc

[Toán 10]Tập hợp

Ai làm giúp tớ bài này
Bài kiểm tra 1 tiết kủa tớ cóa bài :
1. CMR: A\(A\B)=A\bigcap_{}^{}B
2. CM mệnh đề sau: 2 đường thẳng cùng vuông góc với 1 đường thẳng thứ 3 thì chúng song song với nhau...........
___________Giúp tớ nha......._____________
Bài 2 tớ làm oy` nhưng muốn hoi? các bạn..............
Thank trước......:khi (114):
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Ai làm giúp tớ bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài kiểm tra 1 tiết kủa tớ cóa bài :1. CMR: A\(A\B)=A\bigcap_{}^{}B
2. CM mệnh đề sau: 2 đường thẳng cùng vuông góc với 1 đường thẳng thứ 3 thì chúng song song với nhau...........
___________Giúp tớ nha......._____________
Bài 2 tớ làm oy` nhưng muốn hoi? các bạn..............
Thank trước......:khi (114):

Lấy x thuộc A và thuộc B \Rightarrow x không thuộc (A\B) \Rightarrow x thuộc A\(A\B) ~~~ dfcm
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

bài hai càng dễ nữa
gs : a vuông b;a vuông c ==> b cắt c tại M
kết luận ...vậy qa M ta có thể kẻ được 2 đth cùng vuông vs 1 đth ( sai đlí)
=> đpcm
 
P

phuanhqc

Các câu đố khác :
Có 3 thầy tu và 3 con quỷ. Làm sao đưa cả 6 qua sông. Biết rằng có 1 chiếc thuyền, thuyền chở 1 lần nhiều nhất là 2 người, ít nhất là 1 người ( hi hi 1 người để bơi thuyền chứ). Chú ý rằng số thầy tu ở mỗi bên bờ không ít hơn số quỉ ( Nếu không quỉ sẽ ăn thịt thầy tu)
Câu 2:Hãy chứng minh: "1+1=2"
Câu 3:Một đám chợ đông
Gởi 20 đồng, mua 20 đứa
Con trai ma lưa lứa, mỗi đứa 2 đồng
Con gái chữa chồng, 5 đồng một đứa
Con nít nằm ngữa, mỗi đứa 3 đồng

Câu Hỏi:
Nãy nói lòng dòng chứ được bao nhiêu đứa?
Lứa nào có lứa, mỗi lứa bao nhiều người?
câu4:Có 10 hộp thuốc con ngựa (hay gì cũng được) 1 hộp 20 điếu. Trong đó 9 hộp mỗi hộp 1 điếu 10g , còn 1 hộp còn lại 1 điếu 9g. Hõi làm sao chĩ cân 1 lần mà tìm ra được hộp có 20 điếu 9g kia?
Câu5:Hai vợ chồng đi ăn tiệc được xếp ngồi chung 1 bàn tròn 10 người.

Hỏi khả năng hai vợ chồng ngồi kế nhau là bao nhiêu?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom