[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

madonna_iu

[Toán 10] Chia không hết

Xét định lý''Với mọi số nguyên dương n,n không chia hết cho 3 khi và chỉ khi n^2 chia hết cho 3 dư 1''
Sử dụng thuật ngữ Điều kiện cần và đủ để phát biểu định lý trên
Pạn nào vào jup' tớ kaj; đê dê
 
Last edited by a moderator:
C

chip_bong_97

Điều kiện cần:
$n^2$ chia 3 dư 1 hay $ n^2$ k chia hết cho 3 \Rightarrow $ n$ k chia hết cho 3.
Điều kiện đủ:
n k chia hết cho 3 có dạng $ n=3k+1;n=3k+2$
+ $ n=3k+1$ \Rightarrow $n^2=9k^2+6k+1 $ chia 3 dư 1

+ $ n=3k+2$ \Rightarrow$ n^2=9k^2+12k+4 $ chia 3 dư 1
 
L

leducsang1997

Ai biết về xích ma thì vô đây giúp đi

[tex]\sigma[/tex] =[TEX]\sum\limits_{d/n}^{} d[/TEX]

nghĩa là j ko
[tex]\sigma[/tex] là tổng các ước số của n
 
S

sevenlegend

[Toán 10] chứng minh bất đẳng thức

chứng mih $a+b+c+d \ge 4\sqrt[4]{abcd}$ giúp em với!
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

ta cm như sau đầu tiên ta cm [TEX]x+y \geq \sqrt{xy}[/TEX] bình phương lên

[TEX]<=> \ (x-y)^2 \geq 0[/TEX] (đúng) (với x,y ko âm)

nếu a,b,c,d ko âm ta có VT [TEX]\geq \sqrt{ab}+\sqrt{cd} \geq \sqrt[4]{abcd}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

Trong bài này a, b, c ,d có dương ko vậy bạn....?
Nếu a, b, c, d không âm thì bài này dùng Cô-si với 4 số dương thì dễ lắm ấy.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bất đẳng thức sai nhé nếu cho a = b = c = d = -1. Nên cần thêm điều kiện a, b, c, d là các số không âm nhé
 
M

minhtuyb

[Box Toán] Đăng kí tuyển mod box 10

Xin đọc thể lệ đăng kí tại :http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?a=654
Đây là nơi nhận đơn tuyển mod.



hn3 : Các bạn chú ý :

Bạn nào chưa đủ số lượng bài viết quy định thì tiếp tục giải bài ở box toán để bổ sung bài viết . Ngày 20/09/2012 là hạn chốt lượng bài các bạn đã gởi . Vậy , các bạn cứ mạnh dạn đăng kí nhé .

Nếu có thắc mắc thì các bạn hỏi mod minhtuyb hoặc mail minhtuyb : minhtu_dragon@yahoo.com.vn .

Hoặc liên hệ các mod : hthtb22 (mail là hthtb22@yahoo.com.vn) , bosjeunhan , hn3 (mail là hn3boy@yahoo.com.vn)

Thank các bạn quan tâm .
 
Last edited by a moderator:
N

nach_rat_hoi

1. Họ và tên:Nguyễn Minh Dương
2. Lớp:13,:D
3. Địa chỉ:Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông,Hà Đông,Hà Nội
4. Nick yahoo: mrbut_depzai
5. Kinh nghiệm: đang là tmod Hóa 12
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
N

nghgh97

1. Họ và tên: Nguyễn Gia Hưng
2. Lớp: 10
3. Địa chỉ: trường THPT Lí Thường Kiệt, Hòa Thành, Tây Ninh
4. Nick yahoo: ngh.gh97 hoặc ngh.gh12
5. Kinh nghiệm: chưa từng làm mod
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình
 
H

hocmaitlh

1. Họ và tên:vũ văn trường
2. Lớp:11
3. Địa chỉ:thanh hoá
4. Nick yahoo: hocmaitlh
5. Kinh nghiệm: mơi làm tmod địa 9
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
H

hthtb22

[Game box Toán 10] Nối tiếp mệnh đề

Nối tiếp mệnh đề

Luật chơi
Bạn A sẽ đưa ra 1 mệnh đề
Các bạn khác sẽ xem mệnh đề đó đúng hay sai bằng cách chứng minh
Đồng thời sau đó đưa mệnh đề của mình
VD:
A: "3 là số nguyên tố"
B: Mệnh đề đúng do 3 chỉ có 2 ước số 1 và 3
______
"5 là hơp số"

Phần thưởng: Những cái thank và củng cố bài học
_______________________
Bắt đầu

Mệnh đề 1
"n là số lẻ khi và chỉ khi $n^2$ chia 4 dư 1"

Chú ý:
Các bạn nhớ ghi tên mệnh đề + Tránh Spam+Gõ Latex
 
K

kakashi_hatake

1. Họ và tên:Nguyễn Thị Thanh Xuân
2. Lớp: 11
3. Địa chỉ: Thanh Trì , Hà Nội
4. Nick yahoo: inuyasha2296
5. Kinh nghiệm: không có
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
L

lilcandylovely

1. Họ và tên:Võ Thị Thảo Lil
2. Lớp:10
3. Địa chỉ: Đồng Tháp
4. Nick yahoo:lilcandylovely
5. Kinh nghiệm: chưa
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.

hn3 : Tính đến lúc nầy , em có 66 bài viết (<100 bài) :cool: Tiếp tục giải bài tăng số bài trước 20/09/2012 để đạt số bài viết quy định nhé .
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

1. Họ và tên:Vũ Minh Hoàng
2. Lớp:10A - THPT Yên Mô A
3. Địa chỉ:Yên Mô - Ninh Bình
4. Nick yahoo:ko có
5. Kinh nghiệm: chưa có gì.
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
Last edited by a moderator:
V

vngocvien97

1.Họ và tên: Vũ Ngọc Viên
2.Lớp:10 toán
3.Địa chỉ:THPT chuyên Nguyễn Huệ
4.Nick YM: nhokhanoi97@yahoo.com
5.Kinh nghiệm: Chưa có.
6.Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
T

trang_dh

1. Họ và tên:.....Đào Huyền Trang........................................ ......................
2. Lớp:...............10............................. ................................
3. Địa chỉ:..............Hà Nội.............................. ............................
4. Nick yahoo: ...........beeassiduous...................
5. Kinh nghiệm: ..........chưa.......................
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
H

hientotoro

Tổ hợp

Cho m>n. Có bao nhiêu đường đi từ O(0;0) đến A(m;n) mà các điểm đi qua có hoành độ không nhỏ hơn tung độ
 
V

vy000

1. Họ và tên:Nguyễn Thùy Vy
2. Lớp:10
3. Địa chỉ:
4. Nick yahoo:thuyvy97ken
5. Kinh nghiệm: chưa
6. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.

ps:cái địa chỉ ông Hiếu đừng sửa,đăng trong Nam:|
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

mình nghĩ bài này không đủ dữ kiện để giải vì
ta chỉ có thể tìm được pt BC và độ dài AB,AD qua M tuy nhiên nếu ta cho một điểm B bất kì
thì lấy hình chiếu của B xuống AD lấy được A qua trung điểm M lấy được C để tìm D ta chỉ việc lấy điểm D sao cho AD=2AB(đã biết) và C,D cùng phía so với AB là được
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom