[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chauviet1997nt

Tính chất đặc trưng

Viết lại các tập hợp sau bằng cách chỉ rõ tính chất đặc trưng
a/ A = {[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] ;[TEX] \frac{1}{9}[/TEX]; [TEX]\frac{1}{27}[/TEX]}
b/B= {[TEX]\frac{1}{2}[/TEX];[TEX]\frac{1}{6}[/TEX];[TEX]\frac{1}{12}[/TEX];[TEX]\frac{1}{20}[/TEX];[TEX]\frac{1}{30}[/TEX]}
Em làm thế này :
A = {x [TEX]\in[/TEX] Q/x là bội của [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] \leq x \leq [TEX]\frac{1}{27}[/TEX]}
B= { x [TEX]\in[/TEX] Q / x = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . [TEX]\frac{1}{n}[/TEX] với n = 1;3;4;10;15}
 
D

dragon_promise

Toán đại 10 : Tập hợp mệnh đề !!

Cho A = [x;x+2]; B=[y;y+1]. Tìm điều kiện các số x,y để A giao B bằng rỗng.
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

A\bigcap_{}^{}B bằng rỗng có 2 trường hợp
TH1: y+1<x
y<x-1(1)
TH2:
y>x+2(2)
A\bigcap_{}^{}B bằng rỗng khi
x+2<y<x-1
 
D

dragon_promise

Tiếp nữa nha !
Bài 1, Cho 2 tập hợp A = [1;3] và B = (m;+\infty). Tuỳ theo giá trị của m. Hãy tìm [TEX]A\bigcap{B}[/TEX]
Bài 2, Cho 2 tập hợp A = (-\infty;m) và B=[5;+\infty). Biện luận theo m để xác định [TEX]A\bigcap{B}[/TEX] [TEX]A\bigcup{B}[/TEX]

:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (49)::khi (49)::khi (49):
bài 1:
nếu m\geq3 thì A\bigcap_{}^{}B= rỗng
1\leqm<3 thì A\bigcap_{}^{}B=(m;3]
m<1 thì A\bigcap_{}^{}B=[1,3]
 
A

alexandertuan

:khi (143)::khi (143)::khi (143):
bài 2:
m\leq5 thì A\bigcap_{}^{}B= rỗng
m>5 thì A\bigcap_{}^{}B=[5,m)
ủa bạn A\bigcap_{}^{}B=B\bigcap_{}^{}A mà có khác gì đâu
 
H

hthtb22

a.
Thấy:
$\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3^1}$
$\dfrac{1}{9}=\dfrac{1}{3^2}$
$\dfrac{1}{27}=\dfrac{1}{3^3}$.
b.
Thấy
$\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{1.2}$
$\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{2.3}$
$\dfrac{1}{12}=\dfrac{1}{3.4}$
$\dfrac{1}{20}=\dfrac{1}{4.5}$
$\dfrac{1}{30}=\dfrac{1}{5.6}$
 
S

sevenlegend

[Toán 10]Bđt trong tam giác

Cho 3 cạnh tam giác ABC chứng minh
$ab+bc+ca\le a^2+b^2+c^2 <2(ab+bc+ca)$
hthtb22:Cách đặt tiêu đề : [Toán 10]+nội dung pic
Không đặt theo kiểu : help me; giúp mình với
Chú ý học cách gõ CTTH trước khi hỏi bài
Cảnh cáo lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
1. Ta có
$\sum (a- b)^2 \geq 0$
2. Đánh giá
$(a-b)^2 < c^2$
$(a-c)^2 < b^2$
$(b-c)^2< a^2$
Cộng 3 bất dẳng thức lại sẽ ra nhé
 
N

nguyenbahiep1

Theocôssi ta có

[TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab \\ b^2 + c^2 \geq 2cb \\ a^2 + c^2 \geq 2ac[/TEX]

cộng 3 vế ta được

[TEX]2(a^2+b^2+c^2) \geq 2(ab+bc+ca) \Rightarrow a^2+b^2+c^2 \geq ab+bc+ca[/TEX]

theo tính chất 3 cạnh của tam giác ta có

[TEX]b - c \leq a \Rightarrow b^2 +c^2 -2bc \leq a^2 \\ a^2 +c^2 -2ac \leq b^2 \\ a^2 +b^2 -2ab \leq c^2 [/TEX]

cộng 3 vế

[TEX]a^2+b^2+c^2 \leq 2(ab+bc+ca)[/TEX]
kết hợp trên và dưới ta được điều chứng minh
 
S

sevenlegend

thầy em bảo dùng phương pháp trực tiếp thì sao đây anh. mô hình này nè A\Rightarrow X \Rightarrow................\Rightarrow b(dpcm)
 
S

sevenlegend

[Toán 10] Phương pháp phản chứng


cho n thuộc N CM:"Nếu $n^2 \vdots 5$ thì $n \vdots 5$" (Dùng phương pháp PHẢN CHỨNG!!!!)
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

index.php

Nhận thấy đường tròn có bán kính 2.5
Chia đường tròn thành một đường tròn bên trong có bán kính 1 và các hình rẻ quạt ở ngoài có độ dài 2 cạnh bên là 1,5.
Theo nguyên lí đi dép lê, có ít nhất 2 điểm nằm trong đường tròn bán kính 1 hoặc nằm trong hình rẻ quạt 1,5.
Vậy ta có đpcm.
Nguồn: Mạng .
 
Last edited by a moderator:
T

tung_2096

giúp em bài hình này với

cho tam giác ABC, dựng K,M,N thỏa mãn:

a/MA+MB+MC=2MB
b/2KA-KB+KC=CA
c/3NA-NB+NC=0
:)
 
N

ntp_9x98

[Toán 10]

tim các số nguyên a,b,c sao cho
[TEX]2^a + 8b^2 - 3^c = 283[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ntp_9x98

toán hay về tìm số nguyên- bạn ham học hoi toán

tim các số nguyên a,b,c sao cho
[TEX]2^a[/TEX] + 8[TEX]b^2[/TEX] - [TEX]3^c[/TEX] = 283
:):):):):):):):):p:p:p:p:p:p:p:p:p:D:D:D:D:D:D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom