[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haoanh_98

Chào bạn!

Câu 1:

eq.latex


eq.latex



eq.latex



Thay y = 24 vào 3x + 5y = 6 ta có:

3x + 5.24 = 6

\Leftrightarrow 3x + 120 = 6

\Leftrightarrow 3x = - 114

\Leftrightarrow x = - 38

Vậy

eq.latex



Câu 2:

eq.latex



eq.latex



eq.latex





Thay
eq.latex
vào x - 3y = 5ta có:

x - 3y = 5

\Leftrightarrow x + 4= 5

\Leftrightarrow x = 1


Vậy
eq.latex




Chúc bạn học tốt!

 
H

haoanh_98

Câu 1:

eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex


Câu 2:

eq.latex




Câu 4:


eq.latex


Thế x= 2-y vào 3x + 4y = 5 ta có:

3x + 4y = 5

\Leftrightarrow 6 + y = 5

\Leftrightarrow y = -1

VÀ x = 2 - y \Leftrightarrow x = 3

Câu 5:


eq.latex



Câu 6:


eq.latex




Chúc bạn học tốt nhá!
 
S

sweet_girl96

Đề thi.

Câu 1:

a, giải phương trình: 3x^2- 3x.căn(x^2+2) +2= 0

b, giải hệ pt: x^2-xy-y^2+4x+2y= 0 và x^2+y^2+3x+1= 0

Câu 2: Cho pt: (m-1)x^2 -2(m+1)x+m+2= 0

Tìm m để pt có đúng một nghiệm dương.

Câu 3:

a, Cho sinx-cosx= 1/5 với 0*<x<90*. Tính cos(x+pi/3), sin3x

b, Chứng minh: sin^3x(1+cotx)+ cos^3x(1+tanx)= sinx+cosx.

Câu 4:Trong mp Oxy, cho hình vuông ABCD có tâm I(3;-1) và đường thẳng chứa cạnh BC có phương trình x-y-6=0. tìm tọa độ A biết a có tung độ dương.
 
M

mavuongkhongnha

Câu 1:

a, giải phương trình: 3x^2- 3x.căn(x^2+2) +2= 0

b, giải hệ pt: x^2-xy-y^2+4x+2y= 0 và x^2+y^2+3x+1= 0

Câu 2: Cho pt: (m-1)x^2 -2(m+1)x+m+2= 0

Tìm m để pt có đúng một nghiệm dương.

Câu 3:

a, Cho sinx-cosx= 1/5 với 0*<x<90*. Tính cos(x+pi/3), sin3x

b, Chứng minh: sin^3x(1+cotx)+ cos^3x(1+tanx)= sinx+cosx.

Câu 4:Trong mp Oxy, cho hình vuông ABCD có tâm I(3;-1) và đường thẳng chứa cạnh BC có phương trình x-y-6=0. tìm tọa độ A biết a có tung độ dương.
câu 1 :
lúc đầu mình làm hơi dài dòng thử cách này sai thì bảo nhé :D
[TEX]3x^2- 3x.\sqrt{x^2+2} +2= 0[/TEX]
[TEX]3x\sqrt{x^2+2}=3^2+2[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2+2}=x+\frac{2}{3x}[/TEX] (có thể chia 2 vế cho 3x vì x=o không là nghiệm của pt)
sau đó bình phương đặt đều kiện là giải được thì phải
b,giải hpt mình chưa làm được :D có gì cậu chỉ mình nhé
câu 2
xét m-1=0
và m-1 khác 0
nếu khác không xét đenta cho đeata=0 rồi giải kết hợp với điều kiện x>0
câu3
a,nh phương 2 vế của pt :sinx-cosx=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
sau đó tính sin2x => cos2x => cosx=>sinx
tính bình thường
b, chứng minh fbằng cách
[TEX]sin^3x(1+cotx)+ cos^3x(1+tanx)[/TEX]
[TEX]=sin^3x+sin^2xcosx +cos^3x +sinx.cos^2x[/TEX]
[TEX]=(sinx+cosx)(sin^2x-sinx.cosx+cos^2x)+sinx.cosx(sinx.cosx)[/TEX]
[TEX]=(sinx+cosx)(1-sinx.cosx+sinx.cosx)[/TEX]
[TEX]=sinx+cosx[/TEX]
câu 4
nêu hướng
ta có d(I;BC)=IH=?
=> [TEX]IB=\frac{IH}{cos45}[/TEX](t/c 2 đường chéo cát nhau trong hv)
tiếp viết được pt đường tròn đi qua nốn đỉnh của hv
lấy K đối xứng với H qua I
ta dễ dàng viết được pt đường thẳng IH và H là giao điểm của IH và BC
=> tọa độ điểm H => tọa độ điểm K
ta có t/c đối xứng => K thuộc AD và AD//BC => viết đươc pt AD
từ đó rút tọa độ của A thay vào pt đường tròn
=> tọa độ điểm A (loại 1 nghiệm ko thỏa mãn yA >0)
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_girl96

câu phương trình mình nghĩ nên đặt: căn(x^2+2)= t. biến đổi pt đó theo ẩn t, tham số x.

như thế sẽ ngắn gọn hơn.:):):)
 
H

hocmaitlh

hỏi về học nhóm

mọi người cho mình hỏi nha.............thế có ai định lập nhóm thì cho mình một vé nha........tk........liên lạc với mình qua Yahoo nha: ht_ht_ht_dc


hãy đứng lên từ thất bại của mình
rồi bạn sẽ thành công
hãy tin tưởng vào bản thân mình
sứ mạnh sẽ đến với bạn


http://avatarmienphi.com/uploads/Avatar movie/avatar_movie (25).jpg

hn3 : Không sử dụng chữ màu đỏ , em nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
B

bachngoclinh

hình học

1. Tam giác ABC nhọn có đường cao AD thỏa mãn: AD=BC. H là trực tâm. M,N lần lượt là trung điểm của BC, AD. Cmr: HN=HM.
2. Cho tam giác ABC. Điểm O nằm trong tam giác. Các tia AO,BO,CO cắt các cạnh đối diện tại M,N,P. Qua O kẻ đường thẳng song song với BC cắt MN, MP tại H,K. Cmr: OH=OK.
 
S

sweet_girl96

chứng minh.

Cho a#0 và f(x)= ax^2-2bx-2c. biết rằng, phương trình ax^2+bx+c=0 có nghiệm x=x1#0; phương trình ax^2-bx-c =0 có nghiệm x=x2#0; x2>x1. Chứng minh rằng phuơng trình f(x)=0 có nghiệm x thuộc (x1;x2).
 
G

gekigod

tìm gtln,nn

1,cho x,y thỏa mãn [TEX]4x^2+y^2=1[/TEX]
tìm max,min: [TEX]A=\frac{2x+3y}{2x+y+2}[/TEX]
2,có anh chị nào học KHTN cho em hỏi sau khi thi bao lâu thì biết kết quả?
 
H

hn3

$A=\frac{2x+3y}{2x+y+2}$

<=> $(2x+y+2)A-2x-3y=0$

<=> $2A=(2-2A)x+(3-A)y$

<=> $2A=(1-A)2x+(3-A)y$

==> $4A^2 \le [(1-A)^2+(3-A)^2][(2x)^2+y^2]=(1-A)^2+(3-A)^2$

<=> $4A^2 \le (1-A)^2+(3-A)^2$


Chuyển về xét dấu tam thức bậc 2 để tìm ln,nn :-h em b-(
 
V

vy000

2/
Có: A,P,B thẳng hàng nằm trên 3 cạnh tam giác OMC
[TEX] \Rightarrow \frac{PO}{PC}\frac{AM}{AO}\frac{BC}{BM}=1 [/TEX]
tương tự
[TEX] \Rightarrow \frac{NB}{NO}\frac{AO}{AM}\frac{MC}{BC}=1 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{PO}{PC}\frac{NB}{NO}\frac{MC}{MB}=1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{PO}{PC}CM=\frac{ON}{BN}BM [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow KO=HO [/TEX]
 
B

banmaixanh2996

[Toán 10] tương giao đường thẳng & đường tròn

bt duong tron by banmaixanh

cho $(d)$ : $\sqrt{2}x+my=1-\sqrt[3]{2}=0$ va $(c) : x^2+y^2-2x+4y-4=0$

gọi I là tâm của $(c)$ tìm m để $(d)$ cắt $(c)$ tai 2 điểm sao cho $S_{\Delta IAB} = Max ; Min$



Câu 2 ngày 5/10/212
 
Last edited by a moderator:
T

trangc1

[hình 10] lập pt dt

cho đường tron (C) x^2+y^2-2x+4y+4= 0 viêt phương trinh đường thẳng song song với đường thẳng 3x+4y-7=0 và chia đường tròn thành 2 cung có tỉ lệ độ dài băng 2
 
K

kinga2

gọi dt 3x+4y-7=0 là d1
đường tròn (C) có tâm I(1;-2) và bán kính R=1
Ta có: đường thẳng song song với d1 có dạng: 3x+4y+c=0 (d2)
Vì 2 (d2) và (d1) này chia đường tròn thành 2 cung có tỉ lệ độ dài là 2
\Rightarrowd(I,d1)= 2.d(I;d2)
\Leftrightarrow[tex]\frac{l3.1-4.2+cl}{5}[/tex]=2.[tex]\frac{l3.1-4.2-7l}{5}[/tex]
\Leftrightarrowlc-5l = 24
\Leftrightarrowc= 29 hoăch c= -19
\Rightarrow PTDT (d2) là: 3x+4y-19=0
3x+4y+29=0
 
Last edited by a moderator:
T

trangc1

gọi dt 3x+4y-7=0 là d1
đường tròn (C) có tâm I(1;-2) và bán kính R=1
Ta có: đường thẳng song song với d1 có dạng: 3x+4y+c=0 (d2)
Vì 2 (d2) và (d1) này chia đường tròn thành 2 cung có tỉ lệ độ dài là 2
\Rightarrowd(I,d1)= 2.d(I;d2)
\Leftrightarrow[tex]\frac{l3.1-4.2+cl}{5}[/tex]=2.[tex]\frac{l3.1-4.2-7l}{5}[/tex]
\Leftrightarrowlc-5l = 24
\Leftrightarrowc= 29 hoăch c= -19
\Rightarrow PTDT (d2) là: 3x+4y-19=0
3x+4y+29=0
ối thầy giáo t chod dáp án khác .bạn ơi....thầy giao đê rồi cho đáp án ..................là 3x+4y+15/2=0 và 3x+4y +5/2=0
 
T

trangc1

ai làm hộ vs " dg thang chia dg tròn thành hai cung có độ dài ti lê= 2 '' hình như bạn đọc k kĩ đề
 
C

connguoivietnam

theo tớ cái tỉ lệ ấy dùng để tính góc
ta được cung đó chiếm mấy phần đường tròn
từ đó ta tìm được góc
bài làm
gọi đường thẳng cần tìm là d2 cắt đường tròng tại A và B
m,n lần lượt là các cung lớn và nhỏ
do[TEX] \frac{m}{n} = 2[/TEX]
\Rightarrow đường tròn chia ra làm 6 phần
ta có góc {AIB}=60
\Rightarrow tam giác AIB đều
ta gọi VTPT của IB là (a;b)
dùng công thức góc
tìm được VTPT của IB
viết phương trình IB
giải hệ của PT đường tròn và đường thẳng IB tìm được 2 điểm B
tương tự tìm được 2 điểm A
ta viết được 2 phưương trình như của thầy bạn
 
Last edited by a moderator:
T

trangc1

theo tớ cái tỉ lệ ấy dùng để tính góc
ta được cung đó chiếm mấy phần đường tròn
từ đó ta tìm được góc
bài làm
gọi đường thẳng cần tìm là d2 cắt đường tròng tại A và B
m,n lần lượt là các cung lớn và nhỏ
do[TEX] \frac{m}{n} = 2[/TEX]
\Rightarrow đường tròn chia ra làm 6 phần
ta có góc {AIB}=60
\Rightarrow tam giác AIB đều
ta gọi VTPT của IB là (a;b)
dùng công thức góc
tìm được VTPT của IB
viết phương trình IB
giải hệ của PT đường tròn và đường thẳng IB tìm được 2 điểm B
tương tự tìm được 2 điểm A
ta viết được 2 phưương trình như của thầy bạn
mình k hiu là chia có thành 2 cung mà sao lại chia đg` tròn thành 6p hả bạn bạn vẽ hình hộ minh dc k
giai pt đẳng cấp nghiệm rất lẻ @@
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

thực ra mình nhầm chút
đang ra là góc đó bằng 120* mình nhầm thành 60*
thực ra là do tỉ lệ cung lớn trên cung nhỏ bằng 2
vậy đường tròn chia ra làm 3 phần, cung lớn là 2 phần cung nhỏ là 1 phần
mà góc tâm là 360*
vậy 1 phần là 120*
có thế thôi
chúc bạn học tốt
 
H

hungyruai

Ai rảnh vào làm hộ nhé!

Câu 1: Xét định lý:" Nếu 1 số tự nhiên chia hết cho 9 thì chia hết cô 3"
a) Sử dụng thuật ngữ"điều kiện cần" để phát biểu định lý trên
b) Sử dụng thuật ngữ " điều kiện đủ" để phát biểu định lý trên

Câu 2: Cho mệnh đề:
Q= " Có ít nhất 1 số thực mà bình phương nó bằng 5"
Dùng kí hiệu \exists để phát biểu mệnh đề trên và lập mệnh đề phủ định của Q.

Câu 3: Viết lại các tập sau bằng cách liệt kê các phần tử của tập hợp.[FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT]
A= {x∈R ıx^2-2x=0}

B={x
∈Zı2x^2-5x+3=0}

C={X
∈Nı,ıxı<3}

Cho các tập: D={x
∈Rıxı -1\leqx<3} ,E=(-5;2], F=D\bigcup_{}^{}R

a) Xác định tập F,D\bigcap_{}^{}E,D\E,E\D


b)Xác định tập: Cr(D\bigcap_{}^{}E), Cf(D\E),DF(E\D)

Câu 5: a/ Các tam giác đã học như: đều cân vuông và bình thường. Viết tất cả các tập con của Q=" Tập hợp các tam giác thường"

b/ Cho tập hợp:{0;2;8;24;64}. Viết lại tập hợp này dưới dạng chỉ rõ tính chất đặc trưng cho các phần tử
[FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom