[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dieuhoa96

bài 1 (đều mang dấu vecto)
BP=BA+AP=3NA+AP=-3AN+AP=-a+b

AG=2/3AM mà AM=1/2(AB+AC)
AG=2/3[1/2(AB+AC)]=1/3(AB+AC)=1/3(3AN+5/3AP)=AN+5/9AP=a+5/9b
bài 2 a/bc+b/ac+c/ab>=1/a+1/b+1/c

a/bc+b/ac>=2căn bc/bca2=2/c (1) b/ca+c/ab=2/a (2) a/bc+c/ab=2/b(3)
cộng các vế trái của (1)(2)(3)=2/a+2/b+2/c
Ở cả hai vế rút 2ra ngoài a suy ra điều fai CM
 
B

bachngoclinh

1.Đặt (a+b,ab) = k
=> a.b và a+b chia hết cho k
=> a, b chia hết cho k.
=> (a,b)=k
mà (a,b)=1 => k=1
=> (a+b,ab)=1
câu 2,3 cũng làm gần giống câu 1
 
V

vippro9xken

Tim Toa Do Nang Cao Lop 10 ne :)

cho A( 1;1 )
B thuộc (d): y=3
C thuộc Ox
Tìm B, C để ABC là tam giác đều
:D
Giai cu the dum minh nha !! sao minh lap he giai hoai ko ra
 
V

vippro9xken

Tim Toa Do Nang Cao Lop 10 ne :)

cho A( 1;1 )
B thuộc (d): y=3
C thuộc Ox
Tìm B, C để ABC là tam giác đều
:D
Giải cụ thể cho mình nha !! mình giải hệ sao chẳng ra vậy @-)
 
V

vippro9xken

Tim Toa Do Nang Cao Lop 10 ne

cho A( 1;1 )
B thuộc (d): y=3
C thuộc Ox
Tìm B, C để ABC là tam giác đều
:D
Giải cụ thể cho mình nha !! mình giải nhiều hệ rồi ko ra @-)
 
T

thuytrong

toan hinh 10.lap phuong trinh duong thang

:-SS1,Cho hình chữ nhật ABCD có tâm I(1/2,0).PT đường thẳng AB: x-2y+2=0.và AB=2AD.Tìm tọa độ A,B,C,D.Biết đỉnh A CÓ HOÀNH ĐỘ ÂM@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
2.cho hcn ABCD.A,B thuoc dt di qua M(-4/3,1).B,C thuoc dg thang di qua N(0,3).A,D thuoc dg thag di qua P(4,-1/3).C,D thuoc dg thag di qua Q(6,2).viet phuong trinh dg thag cac canh hcn:-SS:-SS:-SS:-SScố lên làm cho mình ha.bài kt 15' của mình đó cả lớp k ai lmf đk
 
Last edited by a moderator:
B

bachngoclinh

các bạn ơi giúp mình với!!!!!!!!!

Tìm số dư trong phép chia:
a, [TEX]23^{34^{17}}[/TEX] : 17
b, [TEX]2^{1000000}[/TEX] : [TEX]3^{10}[/TEX]
 
P

protectionkill

[Toán 1o]Phương pháp mp trong toạ độ

Trong mặt phẳng với hệ Đề các vuông góc (Oxy) cho tam giác ABC và đường thẳng $\Delta$ có phương trình x-3y-1=0.
Giả sử D(4;2), E(1;1), N(3;3) theo thứ tự là chân đường cao kẻ từ A, chân đường cao kẻ từ B và trung điểm của cạnh AB. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC biết trung điểm M của các cạnh BC nằm trên $\Delta$ và M có hoành độ lớn hơn 2.
Câu hỏi 01 ngày 06/09
 
Last edited by a moderator:
P

protectionkill

cho A( 1;1 )
B thuộc (d): y=3
C thuộc Ox
Tìm B, C để ABC là tam giác đều

bài này chắc ban phải vẽ hinh ra thi mới dễ hiểu

goi a là độ dài cạnh của tam giác đều
b la độ dài từ điểm (1,3)đến vị trí điểm B
b + x là độ dài từ điểm (1,0) đến vị trí điểm C

ta có
a^2 = 2^2 +b^2 (pitago) (2 là khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng y=3)
a^2 = 1^2 +(b+x)^2 (pirtago) (1 là khoảng cách từ điểm A đến trục hoành )
\Rightarrow 2xb+x^2-2=0 (*)

mặt khác 3^2 + x^2 = a^2
\Rightarrow x^2-b^2+5=0 (**)
giải hệ phương trinh (*) (**) ta tìm dc b,x rồi từ đó suy ra a

có j không hiểu thì liên hệ với minh qua yahoo protectionkill@yahoo.com
 
H

hn3

[TEX]cos67^030'=cos(\frac{135^0}{2})=\sqrt{\frac{1+cos135^0}{2}}[/TEX]

Mà [TEX]cos135^0=\frac{-sqrt{2}}{2}[/TEX]

Thế lên :cool:
 
K

ket_anh

[toán 10] Chứng Minh

Cho [TEX]f(x)=x^3-3x^2+3x+3[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]f(\frac{2006}{2005})<f(\frac{2005}{2004})[/TEX]:p
 
H

hn3

Ta thấy : [TEX]f(x)=x^3-3x^2+3x+3=(x-1)^3+4[/TEX]

Ta có : [TEX]f(\frac{2006}{2005})=\frac{1}{2005^3}+4[/TEX]

[TEX]f(\frac{2005}{2004})=\frac{1}{2004^3}+4[/TEX]

Mà [TEX]\frac{1}{2005} < \frac{1}{2004}[/TEX] ==> đpcm :)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue \mathbf B\in y=3 \Rightarrow B(b,3)\\ C\in Ox \Rightarrow B(c,0)\\ \Rightarrow He \to\left{AB^2=BC^2\\AB^2=AC^2\right.[/TEX]
 
M

maiyeupo_9

đề thi hs giỏi tinh hà tĩnh lớp 10 năm 2003-2004

bài 1. Cho phương trình \sqrt[2]{x-a}-1 = ( 2x+1) ( x-a-1)
Biết pt có một nghiệm x=3, hãy giải pt trong trường hợp đó
bài 2.
a) Tìm các giá trị của m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x thuộc R
( [tex] x^2 -4) ( [tex] x^2 + 4x ) \geq m[/tex]
 
M

maiyeupo_9

đề thi hs giỏi tinh hà tĩnh lớp 10 năm 2003-2004

bài 1. Cho phương trình căn ( x-a) -1 = ( 2x+1) ( x-a-1)
Biết pt có một nghiệm x=3, hãy giải pt trong trường hợp đó
bài 2.
a) Tìm các giá trị của m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x thuộc R
( x^2 -4) ( x^2 + 4x ) \geq m

các bạn giúp mình gõ các công thức toán như căn, bình phương.......... với nhé
 
T

trangsat

giúp em làm bai toan nay với

cho f(x)=x^2+mx m^2+6m
tìm m để f(x)>0 với mọi x>1
tìm m [1,2]
tìm m có nghiệm x>2
 
T

thuytrong

viết ptrình đg thẳng

cho hình thang ABCD vuông tại A,B. AD=2AB.
Phuong trình dt AD:$X-\sqrt{2}Y=0$
.M(1,1)là trung điểm BC.
TIM C.
Câu hỏi 4 ngày 05/09
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Gợi ý, sử dụng : [TEX]MA^2=\vec{MA}^2[/TEX]

Áp dụng vào đẳng thức , chuyển vế, tách nhóm = hằng đẳng thức.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom