[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dogdog3

Chuyên đề toán 10? cần gấp, mọi ng giúp với.

ai có chuyên đề về hàm số bậc nhất, hàm số bạc 2 hay pt và hệ ph thì đưa cho mình với.

về hàm số bậc 1 và hầm số bậc 2 càng tốt.

thank nha.
 
T

thaihang99

1. c/m với mọi n thuộc N* . Ta có :
1+2+3+...+n = n(n+1) : 2
2. Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình : x^2 + 2y^2 + 3xy +3x +5y = 14


tạm thời 2 bài đã , bạn cứ từ từ làm đi nha
 
T

tuongphikhanh

(Toán 10) chỉ mình bài nay với:D

MỘt mảnh đất có chiều dài x=43 (+-) 0.5m,chiều rộng y=31m (+-)0.5m.tìn các chữ số chắc của chu vi mảnh đất đó
thank;)
 
L

longlxag123

thử làm cách này:D
Ta có phần tử của A là {7,114,8}
Do B không có phần tử âm, => 2n+1, 3n+1 thuộc N* => B đóng với các phép cộng của các phần tử thuộc B
ta có {1} thuộc B => 2.1+1=3 thuộc B
vậy {3} thuộc B => 2.3+1=7 thuộc B (*1)
tương tự....:)
nếu n thuộc B, n-1 chia hết cho 3 thì giữ lại giả trị đó.
một số phần tử thuộc B: {1,3,7,2,5,11,23,47,95,...}
ta có 114= 95 + 19
ta có 19 thuộc B (thực hiện phép cộng giữa các phần tử thuộc B (3,2,5),...).
mà 95 cũng thuộc B
=> {114} thuộc B (*2)
cuối cùng, thực hiện phép cộng 1 + 7
Do {1,7} thuộc B, B đóng với +, => {1+7}={8} thuộc B(*3)
ta có B\{114,7,8} khác rỗng hay B\A khác rỗng
=> A là tập con của B
P/S: lập luận hơi lủng củng:D.BTW,bài này có nguy cơ sai 50%. Xin đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:))

:D
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Các bạn ơi giúp mình với cm căn 2 không phải là số hữu tỉ cảm ơn nhiều ngen
giả sử [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là một số hữu tỉ đc biểu diễn dưới dạng phân số tối giản :
[TEX]\sqrt{2}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]
=>[TEX]\2 = \frac{a^2}{b^2}[/TEX]
=>[TEX]\2b^2[/TEX]= [TEX]\a^2[/TEX]
Do [TEX]\2b^2[/TEX] chia hết cho 2 => [TEX]\a^2[/TEX] cũng chia hết cho 2 => [TEX]\a^2[/TEX] là số chẵn ( * )
Do \frac{a}{b} tối giản nên ( \frac{a}{b})^2 cũng tối giản => [TEX]\a^2[/TEX] và [TEX]\b^2[/TEX] có tính chẵn lẻ khác nhau => mâu thuẫn với ( * ) => [TEX]\sqrt{2}[/TEX] không thuộc Q
:)
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

1. A= {2m + 1|x la` xố chính phương \leq 100}

2. B= {x thuộc R|x^2 + x - 2}

3. C= {2a-1| a la` ước chung của 6 va` 9}















bai` nữa nghe!!!!

A ={5k + 7|k thuộc N} va` B = {10y + 22|y thuộc N}

c/m a B con A
bài 1/ chả thấy x đâu cả:))
bài 2/ phân tích, tìm nghiệm pt => B={-1;2}
bài 3/ ước chung của 6 và 9 =3 &1.
=> C={5,1}.
Bài extra:
Với n= phần tử nhỏ nhất trong N(0) thì B > A, các phần tử của 2 tập nằm trong N^1.
=> A có thể biểu diễn nhiều phần tử hơn B
=> A\B khác rỗng
=> B con A.
đúng thì reply giùm:D
 
B

beobu102

1. A= {2m + 1|x la` xố chính phương \leq 100}

2. B= {x thuộc R|x^2 + x - 2}

3. C= {2a-1| a la` ước chung của 6 va` 9}















bai` nữa nghe!!!!

A ={5k + 7|k thuộc N} va` B = {10y + 22|y thuộc N}

c/m a B con A



đề bài gì mà khó hiểu vậy ? :confused::confused::confused:
mình không thể hiểu yêu cầu của đề @-)
ở ý 3 không cho a thuộc vào tập nao thì làm sao giải ? :)|
 
G

girltoanpro1995

1. A= {2m + 1|x la` xố chính phương \leq 100}

2. B= {x thuộc R|x^2 + x - 2}

3. C= {2a-1| a la` ước chung của 6 va` 9}


Viết cái đề thôi mà sai be bét! Lớp 10 rồi mà viết cái đề không ra hồn :-j
Học với chả hành :|.

bai` nữa nghe!!!!

A ={5k + 7|k thuộc N} va` B = {10y + 22|y thuộc N}

c/m a B con A

Viết nguyên văn cái đề này đi. Bài này thiếu đề. Phải là B có 2 trường hợp rồi yêu cầu chứng minh A=B. Không có cái đề thế này!
 
T

tttaynmm99

Mọi người em về vấn đề môn toán này với

Em năm nay học lớp 10 ban KHTN, em thường có câu hỏi là tại sao có bạn lại rất giỏi toán bài khó dễ nào cũng giải được mặc dù là biết họ làm bài tập rất là nhiều nhưng tại sao em cũng làm nhiều bài tập mặc dù bài khó em thường bó tay mà cứ gặp bài khó là em dở phần giải ra coi rồi bắt chước cách làm của họ không suy nghĩ động não tí nào cả . Vậy ai có thể giúp em học hiệu quả môn toán này được không ạ , em xin chân thành cảm ơn người đó nhiều
 
V

vhq_94

e faj pit tu duy, neu chi chep trong giai ko ma ko xem lai cach giai do de van dung vao cac bai khac hoac cac dang khac thi cung ko hoc tot dc toan.
theo a thi em nen tim mua them sach tham khao ve de doc them....hihi..hi
 
B

bonghongnho_200244

Ngày trước t kug~ bị ngu Toán, cũng bài khó là giở giải ra chép (Ngại toá :\"> )
Cái giải bài tập nhiều của b k giống như những b giỏi khác. Chính xác ra là b không giải bài tập nhiều mà là chép bài tập nhiều :)

- Theo t, khi ở trên lớp, b nên chú ý, tập trung nghe giảng, nắm vững kiến thức bài ở trên lớp luôn. Về nhà chỉ là ôn tập, củng cố lại những gì mình đã học được thôi :)
- Những bài khó nên tự mày mò tìm cách giải, phần đáp án chỉ là hỗ trợ thêm cho b những cách giải khác hay xem đáp án của mình đã đúng chưa thôi
- Những gì không hiểu thì hỏi cô giáo, bạn bè, anh chị em,..v..v..
- Làm nhiều bài tập, nắm được cách giải những dạng bài đó
- Khi làm bài phải biết mình đang làm như thế nào, mình áp dụng cái gì để làm, còn cách nào nhanh hơn k,..v.v..

Cái cuối cùng, là còn tuỳ thuộc vào bản thân b có chịu cố gắng k :)

Chúc b thành công ^^
 
L

longlxag123

Em năm nay học lớp 10 ban KHTN, em thường có câu hỏi là tại sao có bạn lại rất giỏi toán bài khó dễ nào cũng giải được mặc dù là biết họ làm bài tập rất là nhiều nhưng tại sao em cũng làm nhiều bài tập mặc dù bài khó em thường bó tay mà cứ gặp bài khó là em dở phần giải ra coi rồi bắt chước cách làm của họ không suy nghĩ động não tí nào cả . Vậy ai có thể giúp em học hiệu quả môn toán này được không ạ , em xin chân thành cảm ơn người đó nhiều
Bắt chước cách làm của người ta làm gì/:), phải tự nghĩ ra cách riêng của mình. Và khi làm bài đừng sợ sai, vì có sai mới có kinh nghiệm làm bài và nhớ được kiến thức lâu hơn, hoặc có khi bạn chưa nắm rõ lí thuyết hoặc kiến thức đó là chưa đủ để giải bài toán đó, trường hợp này nên đi mua sách tham khảo về đọc, bạn sẽ ngạc nhiên khi có vô vàn cách giải để giải 1 bài toán, từ cách cơ bản đến nâng cao:)>-
 
L

longlxag123

@beobu102:Bài 3/ nhìn phía sau đc ƯC của 6 &9 ={1,3}
thế các giá trị của a vào, Do gtri của a thuộc tập N* mà 2>1 =>2a -1 cũng thuộc N*.
:)
 
A

applegirl_4196

Em năm nay học lớp 10 ban KHTN, em thường có câu hỏi là tại sao có bạn lại rất giỏi toán bài khó dễ nào cũng giải được mặc dù là biết họ làm bài tập rất là nhiều nhưng tại sao em cũng làm nhiều bài tập mặc dù bài khó em thường bó tay mà cứ gặp bài khó là em dở phần giải ra coi rồi bắt chước cách làm của họ không suy nghĩ động não tí nào cả . Vậy ai có thể giúp em học hiệu quả môn toán này được không ạ , em xin chân thành cảm ơn người đó nhiều
.
Vấn đề khá đơn giản. Cuộc sống này rất công bằng, con người có lao động sẽ có thành công. Chăm chỉ động não thôi!
 
B

beobu102

mình chỉ hiểu khái niệm ước chung theo định nghĩa:"nếu a và b cùng chia hết cho c thì c được gọi là ước chung cua a và b"
vậy ước chung của 6 và 9 phải có thêm -1 và -3 nữa chứ ?
( không biết mình có nhớ nhầm không, nếu nhầm thì mong các bạn sửa giúp:D:D)
vả lại đề còn viết ngược :rolleyes:
 
G

girltoanpro1995

Em năm nay học lớp 10 ban KHTN, em thường có câu hỏi là tại sao có bạn lại rất giỏi toán bài khó dễ nào cũng giải được mặc dù là biết họ làm bài tập rất là nhiều nhưng tại sao em cũng làm nhiều bài tập mặc dù bài khó em thường bó tay mà cứ gặp bài khó là em dở phần giải ra coi rồi bắt chước cách làm của họ không suy nghĩ động não tí nào cả . Vậy ai có thể giúp em học hiệu quả môn toán này được không ạ , em xin chân thành cảm ơn người đó nhiều

Chưa biết học toán giỏi không nhưng chắc học văn tà tà rồi =)).

Lấy kéo cắt phần giải đi, mua quyển không có giải, ... rất nhiều cách. Nhưng quan trọng là ý thức. Có 1 câu của chị tôm mà giờ vẫn nhớ nè " con chó còn có đuôi, con người phải có ý thức" :)).

Muốn học tốt thì cứ tập trung học, làm bài tập nhiều, học chuyên sâu, ... đủ thứ :)|

Căn bản là Gơn cũng ngu cho nên cũng chả có kinh nghiệm gì @@~

 
L

l94

Đơn giản là làm nhiều dạng bài tập để thích nghi với từng dạng thôi. Sau mỗi bài học hay vấn đề gì đó nên dừng lại mà ngẫm nghĩ "tại sao nó lại như thế". Ngoài việc học chuyên sâu chúng ta cũng nên tham khảo nhiều tài liệu trong sách và trên web để mở rộng kiến thức.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom