[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thaihang99

cứu mình với!!!

1. Cho 0< a, b,c < 1 . chứng minh có ít nhất 1 trong các bất đẳng thức sau đây là sai:
a( 1 - b) > 1/4
b( 1 - c ) > 1/4
c( 1 -a) > 1/4

2. chứng minh \forall n thuộc N* ta có : 1^2 + 2^2 + 3^2 +.....+ n^2 = [n( n+1)(2n + 1) ] : 6 :)| @};- :confused:
 
Q

quanghtcx

1. Cho 0< a, b,c < 1 . chứng minh có ít nhất 1 trong các bất đẳng thức sau đây là sai:
a( 1 - b) > 1/4
b( 1 - c ) > 1/4
c( 1 -a) > 1/4

2. chứng minh \forall n thuộc N* ta có : 1^2 + 2^2 + 3^2 +.....+ n^2 = [n( n+1)(2n + 1) ] : 6 :)| @};- :confused:

Mình chỉ lam được bài 1 thui :
Với bài này ta dùng phương pháp phản chứng:
Giải
giả sử cả 3 BĐT trên đều đúng, nhân vế với vế cả ba BĐT lại với nhau,ta có:
abc(1-b)(1-c)(1-a)>1/64
\Leftrightarrow a(1-a)x b(1-b)x c(1-c)>1/64 (1)
Theo bất đẳng thức côssi ta có a(1-a)\leq[(a+1-a)/2]^2=1/4
tương tự với b(1-b) \leq1/4

c(1-c) \leq1/4

Từ đó suy ra : a(1-a)x b(1-b)x c(1-c)\leq1/64 (2)

So sánh (1)(2) ta thấy mâu thuẫn với giả thiết \Rightarrow Đpcm
 
N

nhocx2000

A={x thuộc Z \ (x+3).(x-9).(x+27).(x-81)=0}
tương tự cho câu b nha bạn (thông cảm mình ko biết bấm dấu thuộc )
 
D

duynhan1

Tuyển Moderator Toán 10

Các bạn đọc yêu cầu, cách thức tuyển Moderator, cách thức gửi bài thi ... tại đây.

Các bạn đăng ký theo mẫu sau:


* Đơn đăng ký dự tuyển:

1. Họ và tên:............................................. ......................
2. Lớp:............................................ ................................
3. Địa chỉ:............................................ ............................
4. Email:........................ Nick yahoo: ..............................
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.


 
A

anhtraj_no1

1. Họ và tên: Nguyễn Trường An
2. Lớp: 10A1
3. Địa chỉ: Hải Dương.
4. Email: anhtraj_no1@yahoo.com Nick yahoo: anhtraj_no1
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.

Thứ 7: 21h30.
Không nộp bài!
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Đơn đăng ký dự tuyển:
1) Nguyễn văn Tuyên
2) Lớp 12
3) Địa chỉ: Bắc Giang
4) Email: vantuyen_tb41@yahoo.com.vn
Nick Yahoo: vantuyen_tb41
5) Thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình

Nhận đề lúc 11h30' ngày 17.9.2011
Hạn chót nộp bài trước 11h30' ngày 18.9.2011
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

* Đơn đăng ký dự tuyển:
1. Họ và tên:Nguyễn Quốc Oanh
2. Lớp: 11/1
3. Địa chỉ: Duy Xuyên-Quảng Nam
4. Email: quocoanh12345@gmail.com Nick yahoo:romance_ticklish_me
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
Last edited by a moderator:
9

9xletinh

1. Họ và tên:...............Nguyễn văn Trường .............................. ......................
2. Lớp:........................10A3................ ... ................................
3. Địa chỉ:................hải dương............................ ............................
4. Email:.....anhtrajdatinh_maimaiyeuem................ Nick yahoo: .......anhtrajdatinh_maimaiyeuem...................
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.

Không nhận đề!
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

1. Cho 0< a, b,c < 1 . chứng minh có ít nhất 1 trong các bất đẳng thức sau đây là sai:
a( 1 - b) > 1/4
b( 1 - c ) > 1/4
c( 1 -a) > 1/4

2. chứng minh \forall n thuộc N* ta có : 1^2 + 2^2 + 3^2 +.....+ n^2 = [n( n+1)(2n + 1) ] : 6 :)| @};- :confused:

Để mình làm nốt bài 2 cho.
Với bài này ta dùng phương pháp quy nạp toán học , tức là:

giải:
với n=1 thì đẳng thức ở bài ra đúng.
Giả sử đẳng thức ở bài ra đúng với n= k ( k> 1) tức ta có: 1^2 + 2^2 + 3^2 +....+ k^2= [ k( k+1)( 2k+1) ] :6
Ta cần chứng minh đẳng thức đúng với n = k+1
Tức cần chứng minh : 1^2+ 2^2 + 3^3 +....... + ( k + 1) ^2= { (k+1)(k +2)[ 2( k+1) + 1]} : 6
Thật vậy:


oghfub-:)-SS|-)
 
X

xlovemathx

1. Họ và tên : Đinh Thảo Đoan Trang

2. Lớp : 11B1

3. Địa chỉ : Châu Đốc - An Giang

4. Email : dtdt95@gmail.com - Yahoo : theprofessor_vn95

5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình .
 
H

hocmaivanngu15396

[Toán 10] Tập hợp số

Cho A= (-3;5] và B = [a; + vô cùng)
Hãy xác định giá trị của a để:
a, A là con của B
b, A\bigcap_{}^{}B= [-2;2)
c, A\bigcap_{}^{}B có duy nhất 1 phần tử
 
J

jris1

cóc hiểu j nhưng vẫn đk:
1. Họ và tên:.Trịnh Hữu Hoàng............................................ ......................
2. Lớp:10Tin............................................ ................................
3. Địa chỉ:.Hà Nội........................................... ............................
4. Email:Mr.Jris@yahoo.com........................ Nick yahoo: Mr.Jris..............................
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.

Thứ 7: 17h45
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom