[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
L

laughingoutloud

THEO MÌNH CÂU A:a nhỏ hơn hoặc bằng 3
b:a lớn hơn or bằng -2 và nhỏ hơn hoặc bằng 2
c.a lớn hơn or bằng 5
 
G

girltoanpro1995

chứng minh: \forall n 1+2+3+...+n = \frac{n(n+1)}{2}
mình cần lắm hộ mình với nha

Điều kiện của bài sai. Phải là [TEX]\forall n \in N*[/TEX]
Dùng phương pháp quy nạp:
Với n=1, ta có: [TEX]1= \frac{1(1+1)}{2}[/TEX]
\Rightarrow Mệnh đề đúng.
Giả sử với n=k (k>2) luôn đúng tức là: [TEX]1+2+3+...+k= \frac{k(k+1)}{2}[/TEX]
Ta cần chứng minh với n=k+1 luôn đúng, tức là [TEX]1+2+3+...+k= \frac{(k+1)(k+2)}{2}[/TEX]
Thật vậy, ta có:
[TEX]1+2+3+...+(k+1)= \frac{(k+1)(k+2)}{2} \Leftrightarrow1+2+3+...+k+(k+1)= \frac{(k+1)(k+2)}{2}[/TEX] (*)
Thay [TEX]1+2+3+...+k=\frac{k(k+1)}{2}[/TEX] ( theo giả thiết) vào (*) ta có:
[TEX]\frac{k(k+1)}{2} + (k+1) = \frac{(k+1)(k+2)}{2} [/TEX]
>> Điều này luôn đúng ( đpcm)
 
A

anhsao_bang3142000

1.tên:tràn ngô mộng mơ
2.lớp:11A2
3.địa chỉ:huế city
4.e-mail:mongmotran12@yahoo.com, nick yahoo;anhsao_bang3142000
5.cam kết thực hiện tốtquyeenf và nghĩa vụ của mình
 
Q

quyenuy0241

vvv* Đơn đăng ký dự tuyển
1. Họ và tên:Nguyễn Đức Duy
2. Lớp:13......... ............................
3. Địa chỉ: Đông Ngạc -Từ Liêm -Hà Nội
4. Email:messi_bn1993@yahoo.com.vn
Nick yahoo: messi_bn1993..............................
5. Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình: Cố gắng tới khi bị cắt mạng thì thôi^^

Thứ 7: 18h00
 
Last edited by a moderator:
M

metla2011

Đơn đăng kí dự tuyển:
1.Họ và tên: trần thành
2.lớp: 11A1
3.địa chỉ: bà rịa vũng tàu.
4.email: thelovethief_1296@yahoo.com nick yahoo: thelovethief_1296
5.cam kết thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình.

Thứ 7: 18h05
 
Last edited by a moderator:
N

notthing_and_everything

Đơn đăng kí dự tuyển;
1.Họ tên: Lưu Tuyết Ngân
2.lớp 10A1
3.Địa chỉ : Sóc Trăng
4.Email: tuyetngan24@gmail.com
nick chat : aday_whenyoucomebackwithme2010
5.Cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình.
 
K

ku_cau_96

1) a)A={-3nl n thuộc N*}
b)????????????
c)c={n thuộc d l An=Bn}
n là một điểm thuộc dg` thẳng d
 
Last edited by a moderator:
V

vuotlensophan

cm tập hợp

CMR: Nếu #A=n thì #P(A)=[TEX]2^n[/TEX].
(#A: số phần tử của A; P(A):tập tất cả các tập con của A)
 
K

kienthanh262ag

BT Liệt kê

1. A= {2m + 1|x la` xố chính phương \leq 100}

2. B= {x thuộc R|x^2 + x - 2}

3. C= {2a-1| a la` ước chung của 6 va` 9}















bai` nữa nghe!!!!

A ={5k + 7|k thuộc N} va` B = {10y + 22|y thuộc N}

c/m a B con A
 
Last edited by a moderator:
P

phucvinh72

Ca nha giup bai nay với

A= {x thuộc R| (x-7)(x-114)(x-8)=0}
Tập B được định nghĩa như sau:
1 thuộc B
n thuộc B => 2n+1 thuộc B
3n+1 thuộc B =>n thuộc B
Chứng minh A con B
 
H

hoa011096

1 bài toán chứng minh

:) Các bạn hãy chưng minh :
(A\bigcup_{}^{}B) được chứa trong((A trừ B )\bigcup_{}^{}B
 
M

milu_cochuong_310305

1.tên: Nguyễn Xuân Dũng
2.lớp:10a1
3.địa chỉ: Gia Lai
4.E-mail:mi_lu_co_chuong_310305@yahoo.com.vn, nick yh: mi_lu_co_chuong_310305
5.cam kết thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình
Thứ 7: 19h00

Đã hết hạn đăng ký, các bạn liên hệ mình để lấy đề vào Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này nhé!
Chúc các bạn thi tốt!!!

Khóa TOPIC đăng ký tại đây.
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

:) Các bạn hãy chưng minh :
(A\bigcup_{}^{}B) được chứa trong((A trừ B )\bigcup_{}^{}B

Mình thì cảm thấy nó ngược lại.
Do kí hiêu \ " phần bù trong dễn đàn bị biến mất sau khi gõ LATEX nên mình sửa thành "|"
[TEX]x \in ( A | B ) \bigcup B \Leftrightarrow \left[\begin{ x \in A | B }\\{ x \in B}[/TEX]
[TEX] x \in A \bigcup B \Leftrightarrow \left[\begin{ x \in A }\\{x \in B}[/TEX]

Do[TEX] A | B \subset A .[/TEX]
[TEX] \Rightarrow ( A | B ) \bigcup B \subset A \bigcup B.[/TEX]
-------> Chắc là giải sai! :-o:-o:-o
 
B

bang08121996

cm bài toán này giúp mình đi cám ơn rất nhiều

cho n thuộc N* và x>0 . Cmr: {x^n . [x^(n+1) + 1] } / (x^n + 1) <= (x +1 / 2 )^(2n +1)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom