[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dreamstar_1995

Toán 10

Giải giúp em bài hình này nhé!:
Trong măt phẳng toạ độ 0xy cho A(2;2) và các đường thẳng d1: x+y-2=0 và d2 : x+y-8=0
Tìm các toạ độ điểm B, C lần lượt thuộc d1,d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A.
 
Last edited by a moderator:
M

minhthanhtrancp

GỌi B(a, 2-a) C(b; 8-b)
TAm giác ABC vuông cân có hệ pt
AB.AC=0
AB=AC
đưa về toạ độ ra 1 pt bậc nhất 1 pt bậc 2 rút thế 98% thành công ^^!
 
M

michiyo_hasagawa

cực khó....................júp với

Cho m,n thuộc N*.
CMR nếu m^2+n^2 là số chính phương thì mn chia hết cho 12
 
L

longlxag123

Mình biết đáp án của 1 bài này - Tất cả các câu đều đáp án sai
( nhưng mình không hiểu vì sao, mong mọi người giải thích nhé )


a) [-3 ; 0 ] giao ( 0; 5 )= {0} ???? vì sao lại sai

b) (âm vô tận ; 2 ) hợp với ( 2 ; dương vô tận ) = ( âm vô tận ; dương vô tận ) ???? vì sao lại sai[/COLOR]

c) ( 1 ; 2 ) hợp với ( 2; 5 ) = ( 1; 5 ) ?????

Mọi người hướng dẫn dùm mình nhé:-SS
a) xem kĩ dấu "(" ")", tức phần tử 0 không thuộc (0;5).
b)k biết:|
c)không biết đây là 2 khoảng hay 2 tập hợp nữa.
- nếu là 2 khoảng thì giao của nó lấp đầy khoảng cách từ 1->5 trên trục số:)
-nếu là 2 tập thì giao của nó ={1,2,5}
:)>-
 
L

longlxag123

chắc do số vô tỉ k thể đc lấp đầy trên trục số, mà số hữu tỉ thì có thể:-?, nên tổng của nó cũng ko thể lấp đầy đc trên trục số:)
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Bài 1: Cm: [tex] A\bigcap (B \bigcup C)=(A \bigcap B) \bigcup (A \bigcap C) [/tex]

Bai 2 A={x[tex] \in \ [/tex] Z/ x là bội của 6}
B={x[tex] \in \ [/tex] Z/ x là bội của 2 và 3}
cm: A=B
bài 1/có 3 cách;))
1. Vẽ giản đồ:)(nhìn là thấy ngay)
2. Xét từng truờng hợp cụ thể:|
+ Xét A là tập con của B và C, ta có VT=A\bigcap_{}^{}(B\bigcup_{}^{}C)=B\bigcup_{}^{}C
VP= (A\bigcap_{}^{}B)\bigcup_{}^{}(A\bigcap_{}^{}C)=B \bigcup_{}^{} C.
ta có VT = VP,vậy đẳng thức đúng với truờng hợp A thuộc B và C.
+ Xét B và C là 2 tập con của A, ta có VT=A
VP=A\bigcup_{}^{}A=A
ta có VT = VP,vậy đẳng thức đúng với truờng hợp B và C thuộc A .
TH3(A=B=C):dựa trên 2 trường hợp trên, do A=B=C <=> A thuộc B,A thuộc C, B thuộc A, C thuộc A.
P/S: cách c/m này hơi dài ;)), sách thì có cách c/m đơn giản hơn nhiều nên đừng tham khảo cách này:))
bài 2/
ta có x chia hết cho 6 => x chia hết cho 2 và 3. viết lại tập A={x thuộc Z, x là bội của 2 và 3}.
Vậy A=B.
C2: chỉ ra có 1 song ánh từ A ->B.
:):)>-
 
K

kenbikute

Tập Hợp

1>
cho khoảng A=(m;m+1)
B=(3;5)
tìm m để [TEX]A \cup B[/TEX] là 1 khoảng và xác định khoảng đó
2>
cho A=(2;m) B=(m-1;m+7)
tìm m để [TEX]A \cap B[/TEX] =hai tập hợp rời nhau
[TEX]A \cap B[/TEX] khác hai tập hợp rời nhau
[TEX]A \cup B[/TEX] bằng 1 khoảng
 
N

nhocgirl_1996

vec to

1:Cho luc giac ABCDEF goi M, N,P,Q,R,S lan luot la trung diem cua AB;CD;EF;BC;DE;FA . a) c/m tam giac MNP VA tam giac QRS co cung trong tam ;@};-@};-@};-
 
L

laughingoutloud

khó quá ai giúp mình với!9

XIN CHAØO CAÙC BAÏN MONG CAÙC BAÏN GIUÙP ÑÔÕ!
Baøi 1: xaùc ñònh caùc taäp hôïp sau baèng caùch neâu tính chaát daëc tröng
a.A={-3;9;-27;81} b.B={9;36;81;144}
c.C={ñöôøng trung tröïc ñoaïn thaúng Ab}
Baøi 2:lieät keâ caùc taäp A,B
A={(x;X^2)/x thuoäc {-1;0;1}} B={(x;y)/X^2+y^2 bé hơn hoặc bằng 2và x,y thuộc Z}

xIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!:khi (67):
~~>không dùng mực đỏ ,chú ý chữ viết
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

XIN CHAØO CAÙC BAÏN MONG CAÙC BAÏN GIUÙP ÑÔÕ!
Baøi 1: xaùc ñònh caùc taäp hôïp sau baèng caùch neâu tính chaát daëc tröng
a.A={-3;9;-27;81} b.B={9;36;81;144}
c.C={ñöôøng trung tröïc ñoaïn thaúng Ab}

xIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!:khi (67):


LẦN SAU ĐÁNH ĐỀ CÂU 2 CHO RÕ RÀNG NHA BẠN
A={3n|n[TEX]\in[/TEX]Z}
B={9n|n[TEX]\in[/TEX]Z}
C={M|MA=MB}


 
L

laughingoutloud

ở tập A(theo cách ghi của bạn)nếu mình lấy n=2 thì chắc chắn nó ra kết quẩ khác không thuộc tập hợp và những cái khác cũng thế vậy thì làm sao
 
L

laughingoutloud

liệt kê

lieät keâ caùc taäp A,B
A={(x;x^2)/x thuoc {-1;0;1}} ; B={(x;y)/X^2+y^2
\leq2và x,y thuộc Z}

XIN CHAN THANH CAM ON
 
A

alexandertuan

tinvaongaymai2208 ơi
bài này có thể giải theo kiểu lớp 9
chuyển vế ta được k^2 + 2k-121463=0
theo đó giải pt delta ra là được
Nhớ tham khảo
 
Q

quocmap

Gỉa sử số vô tỉ + số hửu tỉ = số hửu tỉ => số vô tỉ = số hửu tỉ - số hửu tỉ = số hửu tỉ(trái với gt => đpcm)
 
P

pipipoopoo1196

Tập hợp

Liệt kê các phần tử của tập hợp A biết:
a) A=(n thuộc N, n= 2k - 1, k thuộc N*)
b) A=(n thuộc N, 1+2+...9+n=91)
tập hợp các phần tử là ngoặc nhọn nha! máy tính nhà poo ko biết bị sao nên đánh ko đc.
giải giùm gấp giúp poo nha. thanks nhiều
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom