[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
P

peponviolet

Bài hình toán 9 đây!!! Ai giúp mình giải bài này với!!!!!(mình chưa học tới bài công thức hê rông

Cho tg đều ABC, AB=1, D là điểm bất kì trên cạnh BC. Đặt DB=x. Gọi r1,r2 là bán kính đường tròn nội tiếp các tg ADB và ADC.
1) Tính AD theo x.
2) Tính r1, r2 theo x.
3)Tìm GTLN của tích r1.r2 và vị trí tương ứng của D.
 
K

kuut96

ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG THAM GIA 3 MÔN: BÓNG ĐÁ , BÓNG CHUYỀN, CẦU LÔNG. SỐ HỌC SINH THAM GIA CHƠI BÓNG ĐÁ LÀ 25, BÓNG CHUYỀN LÀ 35, CẦU LÔNG LÀ 30. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ VÀ CẦU LÔNG LÀ 20. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG CHUYỀN VÀ BÓNG ĐÁ LÀ 11. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ+ BÓNG CHUYỀN+ CẦU LÔNG LÀ 6.
HỎI ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG CÓ BAO NHIÊU HỌC SINH???? :-SS
CHOÁNG WOA''!@-)
CO AI GIUP MIN`H KO? THANKS TRUOC NHA!:eek:
-----------------------------------------------
hoi%20nhap%20khoa%20hoc%202.jpg

CÓ LUC BUN` MA KO HIEU TAI SAO BUN`
CO LUC MUN NOIC HIEN VS AI.......
MA KO BIK DO LA AI?.......
CO LUC MUN KHOC....NHUNG KO THE KHOC..
bài này pạn kím ở đâu ra zậy...thấy cũng rối quá nhỉ...hjhj:((
 
C

cosy

Giải:
1) ==> (-\infty, +\infty)
2) ==> (-3,10]
3) Để [3,12) \ (-\infty,a) = rỗng
\Leftrightarrow a không thuộc [3,12).
\Rightarrow a < 3 hoặc a \geq 12

Bạn vẽ trục số ra là sẽ thấy ngay.
Chúc bạn học giỏi
Thân
 
T

tichuot124

chọn sách

Em vừa vào lớp 10, không biết mua các quyển nâng cao như thế nào cho phù hợp, mong các tiền bối đi trước chỉ cho em những quyển sách hay và hữu dụng về ban KHTN (Toán lí hóa sinh-kèm theo hình ảnh càng tốt :)).
Thanks :D
 
A

angiela9x_lovely

[toán 10] giúp mình với các bạn ơi

Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB, N là điểm trên cạnh AC sao cho NC=2NA. K là trung điểm của MN, D là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:
a) vecto AK = 1/4AB +1/6AC
b) vecto KD = 1/4AB +1/3AC
@};-@};-@};-@};-:):D:D:D
 
D

dreamstar_1995

TOÁN 10 Phương Trình

Giải giúp em !em cần gấp!
1.căn bậc 4(18-x^8)-căn bậc 3(2x^8-1)=1
2.căn bậc 3(x^2-1)+x=CBH(x^3-2)
Mọi người thông cảm nha,em ko biết dùng kí tự nên hơi khó nhìn Ai biết thì chia sẻ với em nhé cám ơn;)
 
D

dreamstar_1995

Toán 10

Giúp em với các anh chi ơi!:)>-
Tìm m để BPT căn bậc hai(1+2x)(3-x)\geqm+(2x^2-5x+3)Có nghiệm \forall-1/2\leqx\leq3
 
T

trangninh10

toan10

Các bạn ơi giúp mình nha. Dạy cho mình cách giải bài toán xét dấu. Mình xin cảm ơn rất nhiều!:)
 
T

tiger3323551

Bài 1
đặt [tex]u=\sqrt[4]{18-x^8}=>2u^4=36-2x^8[/tex]
[tex]v=\sqrt[3]{2x^8-1}=>v^3=2x^8-1[/tex]
ta có hệ phương trình
[tex]\left\begin\{2u^4+v^3=35\\{u-v=1}[/tex]
Bài 2
[tex](\sqrt[3]{x^2-1}-2)+x-3-(\sqrt{x^3-2}-5)=0[/tex]
 
D

duynhan1

Giải giúp em !em cần gấp!
2.căn bậc 3(x^2-1)+x=CBH(x^3-2)
Mọi người thông cảm nha,em ko biết dùng kí tự nên hơi khó nhìn Ai biết thì chia sẻ với em nhé cám ơn;)
Bạn đọc lại hướng dẫn sử dụng diễn đàn ở mục thông báo nhé

2. Điều kiện: [TEX]x \ge \sqrt[3]{2}[/TEX]
[TEX] (pt) \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-1} - (x-1) = \sqrt{x^3-2} - (2x-1) \\ \Leftrightarrow \frac{-x^3+4x^2-3x}{(\sqrt[3]{x^2-1})^2 +(x-1)\sqrt[3]{x^2-1} + (x-1)^2} } = \frac{x^3-4x^2+4x-3}{\sqrt{x^3-2}+(2x-1)} \\ \Leftrightarrow \left[ x = 3\\ \frac{-x(x+1)}{(\sqrt[3]{x^2-1})^2 +(x-1)\sqrt[3]{x^2-1} + (x-1)^2} } = \frac{x^2-x+1}{\sqrt{x^3-2}+(2x-1)}[/TEX]
Dễ thấy pt(2) vô nghiệm do đk.
 
D

duynhan1

anh có thể gthích cho em tại sao lại có ý nghĩ làm thế ko anh nhân
Nhẩm nghiệm x=3.
Ban đầu anh thêm bớt :
[TEX]\sqrt[3]{x^2-1} - 2 + (x-3) = \sqrt{x^3-2} - 5 \\ \frac{x^2-9}{(\sqrt[3]{x^2-1})^2+2\sqrt[3]{x^2-1} + 4} + (x-3) =\frac{(x-3)(x^2+3x+9)}{\sqrt{x^3-2}+5} \right. \\ \Leftrightarrow \left[ x=3 \\\frac{x+3}{(\sqrt[3]{x^2-1})^2+2\sqrt[3]{x^2-1} + 4} + 1 =\frac{x^2+3x+9}{\sqrt{x^3-2}+5} [/TEX]
Nhưng mà tới đây thì không biết làm sao nữa, nên anh gộp x và chung để thử thử, đương nhiên đầu tiên thì ta hay nghĩ tới nhân tử (x-a) đầu tiên :D, còn bao nhiêu chuyển hết cho bên kia là xong.
 
Last edited by a moderator:
D

dreamstar_1995

[Toán 10] Tổng hợp BĐT, BPT, PT

Mọi người cùng làm giúp em nhé!:)>-
1.
eq.latex
eq.latex

Với x,y,z là các số thực khác 0 T/m:x.y.z=1
2.
eq.latex

3. .
eq.latex

Em còn nhiều bài lắm !Ai muốn giúp đỡ thì liên hệ với em nha!
 
T

tamhacker14

Trả lời

a/ Bạn tự thêm vectơ vào nha
Ta có:
2AK=AM+AN(Tính chất hình bình hành)
= 1/2AB +1/3AC
AK=1/4AB +1/6AC
b/
Ta có:
2KD= DM+DN
=1/2DM +1/2DN
=1/2(DM+DN)
=1/2(BM+BD+CN+CD)
=1/2(1/2AB+BD+CD+2/3AC)
=1/4AB+ vectơ 0 +1/3AC
=1/4AB+1/3Ac
 
R

reyes678

Toán tập hợp..

Một bài nho nhỏ mong các bạn giúp.
Cho X={x thuộc N/0<x<10} ; A,B tập hợp con X
sao cho A\bigcap_{}^{}B= {4;6;9}
A\bigcup_{}^{}{3;4;5)={1;3;4;5;6;8;9}
B\bigcup_{}^{}{4;8}={2;3;4;5;6;7;8;9}
Tìm A, B.
 
R

reyes678

Toán tập hợp..

Một bài nho nhỏ mong các bạn giúp.
Cho X={x thuộc N/0<x<10} ; A,B tập hợp con X
sao cho A\bigcap_{}^{}B= {4;6;9}
A\bigcup_{}^{}{3;4;5)={1;3;4;5;6;8;9}
B\bigcup_{}^{}{4;8}={2;3;4;5;6;7;8;9}
Tìm A, B.
 
M

mkkpro199x

[HEL] Các tập hợp số !

Mình biết đáp án của 1 bài này - Tất cả các câu đều đáp án sai
( nhưng mình không hiểu vì sao, mong mọi người giải thích nhé )


a) [-3 ; 0 ] giao ( 0; 5 )= {0} ???? vì sao lại sai

b) (âm vô tận ; 2 ) hợp với ( 2 ; dương vô tận ) = ( âm vô tận ; dương vô tận ) ???? vì sao lại sai[/COLOR]

c) ( 1 ; 2 ) hợp với ( 2; 5 ) = ( 1; 5 ) ?????

Mọi người hướng dẫn dùm mình nhé:-SS
 
M

mkkpro199x

Theo mình nghĩ thì ( Nghĩ thôi , ko dám khẳng định là Đ ) :

A= { 1; 4;6;8;9 }
B= { 2;3;4;5;6;7;9 }

------------
 
B

b0y.stupid_9

CM giúp mình bài này với!

Bài 1: Cm: [tex] A\bigcap (B \bigcup C)=(A \bigcap B) \bigcup (A \bigcap C) [/tex]

Bai 2 A={x[tex] \in \ [/tex] Z/ x là bội của 6}
B={x[tex] \in \ [/tex] Z/ x là bội của 2 và 3}
cm: A=B
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom