[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhnhanhqua

duong tron lop 10 kho qua giup em voi may anh

cho duong tron co phuong trinh x^2+y^2-4x+2y-15=0 goi i la tam duong tron d la duong thanh di qua M(1:-3)cat duong tron tai 2diem a b SAO CHO dien tich tam giac iab bang 8 va ab la canh lon nhat tam giac iab viet phuonh trinh d:confused:
 
P

pigletu

gọi pt đường thẳng (d) qua M là a(x-1)+b(y+3)=0
hay ax+by-a+3b=0 ([TEX]{a}^{2}+{b}^{2}\neq 0[/TEX])
I(2,-1), R=[TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
ta thấy điểm M nằm trong đường tròn.
eq.latex
=[TEX]\frac{1}{2}IA.IB.sinAIB[/TEX]
\Leftrightarrow16=[TEX]{R}^{2}sinAIB[/TEX]
\Leftrightarrow16=[TEX]{(2\sqrt{5})}^{2}sinAIB[/TEX]
\RightarrowsinAIB=[TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
Kẻ IH vuông góc AB
đặt [TEX]\hat{AIB}=2\alpha \Rightarrow\hat{HIB}=\alpha [/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{4}{5}=sin2\alpha =2sin\alpha cos\alpha [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{2}{5}=sin\alpha cos\alpha [/TEX]
mặt khác, [TEX]{sin}^{2}\alpha +{cos}^{2}\alpha =1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]sin\alpha=\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
hoặc [TEX]sin\alpha=\frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
eq.latex
=2
eq.latex
\Rightarrow
eq.latex
=4
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}.sin\alpha.IH.IB=4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]IH=\frac{8}{sin\alpha .R}[/TEX]
* nếu [TEX]sin\alpha =\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
thì IH=4
Ta có [TEX]d(I,d)=\frac{\left|2a+b-a+3b\right|}{\sqrt{{a}^{2}+{b}^{2}}}=IH=4[/TEX]
\Rightarrow a=???b
* nếu [TEX]sin\alpha =\frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX] (tương tự)
 
I

ionkaru68

Help!!!!

Có cái bài này mà đầu óc có hạn, nghĩ mãi chẳng ra, ai có lòng tốt giúp mình với:khi (152):
1.Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R), ngoại tiếp (I;r),bàng tiếp A\{ABC} là đường tròn (J;n)
C/m: OI^2=R^2-2Rn
OJ^2=R^2+2Rn
 
T

trangninh10

toan

cho em cách làm về các tập hợp số em muốn biết cách làm đó như thế nào tại vì em không hiểu em muốn hiểu để làm được bài tập
 
A

anhnhanhqua

viet phuong trinh noi tiep tam giac

cho duong tron c co phuong trinh x^2+ y^2-2x-4y-15=0 diem a(4:-2) tiep tuyen qua a tiep xuc voi c tai T1va T2 viet phuong trinh duong tron noi tiep tam giac aT1T2

em sorry may anh diem aphai co toa do (4:-2)
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

thi ta dat duong thang di qua a la Y=a X+b /kc tu tam den duong thang do la R .lap roi la xong
 
P

pigletu

điểm A nằm trên đường tròn mà, thì làm j có tg AT1T2???:-O :-O :-O
---------------------------------------------------------
 
C

count_rainbow

tìm lớp học thêm toán lý hóa 10

năm nay e bắt đầu lên lớp 10... e muốn tìm một địa chỉ học thêm toán lý hóa 10 nhưng tìm mãi ko ra.... các bậc tiền bối giúp e đc ko ah
 
P

pigletu

cho duong tron c co phuong trinh x^2+ y^2-2x-4y-15=0 diem a(4:-2) tiep tuyen qua a tiep xuc voi c tai T1va T2 viet phuong trinh duong tron noi tiep tam giac aT1T2

em sorry may anh diem aphai co toa do (4:-2)

điểm A nằm ngoài đường tròn
AI=5
I(1,2) R=[TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
đt
eq.latex
qua A có pt a(x-4)+b(y+2)=0 hay ax+by-4a+2b=0 ([TEX]{a}^{2}+{b}^{2}\neq 0[/TEX])
eq.latex
là tiếp tuyến \Leftrightarrow d(I,
eq.latex
)=R
\Leftrightarrow [TEX]\frac{\left|a+2b-4a+2b \right|}{\sqrt{{a}^{2}+{b}^{2}}}=2\sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow a=???b \Rightarrow pt 2 tiếp tuyến
[TEX]{A{T}_{1}}^{2}={AI}^{2}+{{T}_{1}I}^{2}=25+20=45[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{A{T}_{1}}^{2}=45[/TEX]
pt đườngtròn tâm A, bán kính AT1 là (C') [TEX]{(x-4)}^{2}+{(y+2)}^{2}=45[/TEX]
T1T2 là trục đẳng phương của (C) và (C')
\Rightarrow T1T2 có pt 3x-5=0
pt AI: 4x+3y-10=0 (d1)
AI là pt đường phân giác [TEX]\hat{T1AT2}[/TEX]
có pt AT1 và T1T2 \Rightarrowviết đk pt đường pg [TEX]\hat{AT1T2}[/TEX] (d2)
(d1) cắt (d2) tại tâm J của đường tròn nội tiếp tg AT1T2, r=JA
\Rightarrow pt đường tròn nt tg
 
L

lan8078

hepl

giúp em n\bài này
tìm m và p sao cho A đạt GTNN
A=[TEX]m^2[/TEX] +5[TEX]p^2[/TEX] -4mp+10m-22p+28
 
T

tt.quang

giúp mình với mấy bạn
nếu n là số tự nhiên lẽ thì n^2-1 chia hết cho 4
làm sao đây :(
 
B

bigbabal

đại số lớp 10

Từ các số 1; 2;3;4;5;6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số thỏa mãn điều kiện: 6 chữ số của mỗi số là khác nhau và mỗi số đó có tổng 3 số đầu nhỏ hơn tổng 3 số cuối 1 đơn vị.
 
I

i_am_challenger

có 4 số: 136245; 631254;316524;163425. không biết có đúng không, có sai nhớ thông cảm cho tui nhen!
 
A

angiela9x_lovely

[toán 10] Các bạn ơi giúp mình với!

Xác định:
1) [0;2)\bigcup_{}^{}(-\infty;5)\bigcup_{}^{}(1;+\infty)

2) (-3;5]\bigcup_{}^{}[8;10]\bigcup_{}^{}(2;8)

3) Tìm a nếu:
[3;12)\(-\infty;a)=rỗng
 
B

bigbabal

mọi người ơi! là chứng minh biện luận tìm ra chứ hok phải làm mò. giúp mình với.
 
N

nguyenxuanhieu_ctk7

Đầu tiên bạn tính tổng của 6 số là 21, theo bài ra 3 số đầu nhỏ hơn 3 số cuối 1 đơn vị ==> 3 số đầu có tổng =10. Sẽ xảy ra các TH: 136,145. Ứng với mỗi trường hợp sẽ có 6 cách sắp xếp ==> có 12 cách sắp xếp. Tương tự với 3 số cuối, gồm những số còn lại.
 
T

tphuonganh1

Chứng minh họp tớ bài này kái!!!Nhớ là bằng phép qui nạp nhé

1) Cho a, b, c, là độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông với a là cạnh huyền. Chứng minh( bằnh phép qui nạp)
a^n >= b^n + c^n
2) Chừng minh bằng phép qui nạp
( (n+1)/n)^n <= n+1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom