N
nhoxxjnh123
Chuyên đề nâng cao về số nguyên tố.
Tìm số m, n là số tự nhiên để 3^(3*m^2+6*n-61) + 4 là số nguyên tố.
Tìm số m, n là số tự nhiên để 3^(3*m^2+6*n-61) + 4 là số nguyên tố.
sao lớp 10 mà học tổ hợp rồi hề, cái này 11 mới học mà???
quyển đầu và 2 quyển sau đọc hơi thừa. Còn quyển thứ 2 mình đọc rùi.
quyển sáng tạo và bài tập nâng cao và các chuyên đề em bắt đầu đọc từ lâu rùi. Còn lượng giác thì chưa kịp động chạm :">
Vậy phần tổ hợp; dãy số thì mua gì ạ??(e ko có năng lực kiếm hàng độc đâu ạ; quyển nào đang xuất bản thui )
Nếu muốn săn hàng độc thì phải mượn các thầy cô hoặc ra thư viện tỉnh (còn không gửi người thân mua từ nước ngoài về càng tốt)
Tìm số m, n là số tự nhiên để 3^(3*m^2+6*n-61) + 4 là số nguyên tố.
các anh chị giúp em chứng minh n^2 + 1 khong chia hết cho 4 với
Hơi bị ngu =((
Giả sử đường thẳng cắt đường tròn tại 3 điểm phân biệt A,B,C \Rightarrow 3 điểm A,B,C thẳng hàng nằm trên 1 đường tròn (Vô lý)Bài 1: Chứng minh rằng 1 đường thẳng không thể cắt 1 đường tròn quá 2 điểm.
Bài 1: Chứng minh rằng 1 đường thẳng không thể cắt 1 đường tròn quá 2 điểm.
Bài 2: Chứng minh rằng không thể tồn tại 2 số nguyên dương m,n thỏa:
[TEX]2m^2+n^2=2005[/TEX]Bài 3: Chứng minh rằng a và b là 2 số nguyên tố cùng nhau thì tổng a+b và tích ab cũng nguyên tố cùng nhau.
Bài 2:
[TEX]\begin{array}{l} VT \equiv 0,1,2,3,4,6(\bmod 8) \\ VP \equiv 5(\bmod 8) \\\end{array}[/TEX] suy ra đpcm
Bài 3 giả sử ngược lại: [TEX]\left( {a,b} \right) = 1[/TEX] mà (a+b,ab)=d>1
gọi p là 1 ước nguyên tố bất kỳ của a+b và ab [TEX]a + b \vdots p;ab \vdots p[/TEX]
suy ra một trong 2 số a hoặc b chia hết cho p
Nếu a chia hết cho p thì từ [TEX]a + b \vdots p = > b \vdots p[/TEX]
Nếu b chia hết cho p thì từ [TEX]a + b \vdots p = > a \vdots p[/TEX]
suy ra vô lý vấy (a+b,ab)=1=>dpcm
Đề bài sai hay là cho số lẻ vậy, chứ căn của 121464 bằng khoảng 348,52 màk^2 + 2k +1993 = 123456
=> k^2 + 2k + 1 = 121464
=> ( k + 1 )^2 = 121464
Giải tiếp thôi bạn.![]()
Giả sử các góc của tam giác không đều ABC đều lớn hơn [TEX]60^o[/TEX] thì tổng các góc [TEX]> 180^o[/TEX] (Vô lý)Chứng minh bằng phản chứng các mệnh đề sau:
a) 1 tam giác không phải là tam giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60 độ
Giả sử tổng của 2 số tự nhiên đó là 1 số lẻ thì trong 2 số có 1 số chẵn và 1 số lẻ \Rightarrow tích của chúng là 1 số chẵn (Vô lý)b) Nếu tích của 2 số tự nhiên là 1 số lẻ thì tổng của chúng là một số chẵn
Dùng phương pháp phản chứngc) Nếu một tứ giác có tổng các góc đối bằng 180 độ thì tứ giác đó nội tiếp được đường tròn
[SÁCH CHUYÊN TOÁN]Sách tham khảo Môn toán lớp 10
Mình mới muc được một số cuốn Sách tham khảo Toán sau và cảm thấy hay:
1. " Các bài toán Vec tơ trong hình học phẳng " dành cho học sinh chuyên Toán của Nguyễn Văn Lộc , NXB Giáo DụcNhưng, nếu bạn học chuyên Toán, mình vẫn khuyến cáo nên mua loại sách dùng được cho cả 3 năm 10, 11, 12 hơn là sách chỉ dành cho từng khối lớp một (Có nghĩa là sách phân theo chuyên đề ) Loại này có ưu điểm là chi tiết và rèn thêm kỹ năng. Nhưng yếu điểm của loại sách này là không bám sát chương trình Toán cơ bản.
2. Cuốn TOÁN NÂNG CAO ĐẠI SÓ / HÌNH HỌC CHO HS THPT lớp 10 (2 quyển) của GS Phan Huy Khải. (chú ý: Đây là sách cũ của NXB Hà Nội, ko có tại nhà sách Giáo Dục ) Nhưng học quyển này thì cẩn thận vì quá chi tiết, hơn mức cần thiết nhiều.
3. Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Hình học - Nguyễn Minh Hà (Quyển này mình đánh giá 10/ 10 - Không mua thì quá tiếc)
(nhà xuất bản giáo dục-giá:30.800đ)
4. Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Đại số 10 - Nguyễn Huy Đoann (nhà xuất bản giáo dục-giá :27.900đ)
Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua sach chuyên toán, sách cũ, mới giá rẻ ở các cửa hàng sách ở Đường Láng. Bạn không nên đến Đinh Lễ mua sách, vì ở đó, rất ít Sách cho khối THPT, chủ yếu là truyện và tài liệu ôn thi Đại học, thi các chứng chỉ Tiếng Anh.Bạn nào có cuốn sách hay khác, xin cùng chia sẻ cho các mem khác biết nha.
Cái này dùng chữ số tận cùng cũng đc, vì [TEX]{n^{^2}}[/TEX] là số chính phương nên [TEX]{n^{^2}}[/TEX] chỉ có tận cùng là 0;1;4;5;6;9 => [TEX]{n^{^2}} + 1[/TEX] ko chia hết cho 4các anh chị giúp em chứng minh n^2 + 1 khong chia hết cho 4 với