[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meou_a10

bạn ơi
gọi AC là ax+by+c=0
ta có cos(ABC)=cos(ACB)
dùng công thức vecto de tìm
ta tìm được a và b
=> tìm được vt chỉ phương của đường cao
tìm toạ độ B bằng hệ
=> xong
 
T

thanhhien_pretty

Giải và biện luận phương trình

Giải và biện luận phương trình:
[TEX]\frac{mx-m-3}{x+1}[/TEX]=1:eek::eek:
Các anh chị giải giùm em nha?em thanks nhiều:D:D:D:D
 
T

tvht_2607

dieu kien x khac -1sau do ban nhan len
Th1.Voi m=1\Rightarrow 0x=5\Rightarrow vo li\Rightarrow vo nghiem
th2.m khac1 \Rightarrow x=(m+4)/(m-1)
Th2a. (m+4)/(m-1)=-1\Rightarrow m=-3/2\Rightarrow vo nghiem
Th2b (m+4)/(m-1)khac-1\Rightarrow phuong tringh co nghiem duy nhat la(m+4)/(m-1)
Ket luan +m=1 va m=-3/2 phuong trinh vo nghiem
+m khac 1 va khac -3/2 phuong tringh co nghiem duy nhat la(m+4)/(m-1)
 
P

pepun.dk

giả sử A(0;1) thuộc d
C thuộc l => C(-3+4t;-t)
ABC cân tại a=> AB=AC=> (4t-3)^2 +(t+1)^2 =5 <=> t=1(loại do đây là đỉnh b) ^ t=5/17(t/m) => C(-31/17;-5/17)
=> vecto CA (31/17;22/17)
Mặt khác B(1;-1) => pt dg cao BH: 31x+22y-9=0
Với mọi cách chọn A thì AC luôn song song với AC của cách chọn trên nên vecto BH luôn giữ nguyên(đúng wa còn gi nữa)
 
H

huyhoang94

hình học phẳng lớp [10]

:confused:1, Trong mặt phẳng với hệ tọa độ oxy,cho tam giác ABC cân tại B với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác là I(0;2),đường thẳng AB:sqrt3-y-2sqrt3=0.Tìm tọa độ của A,B,C
(sqrt là căn bậc 2):(
:confused:2.trong mặt phẳng với hệ tọa độ oxy,hãy viết phương trình đường thẳng d cách điểm A(1;1) một khoảng bằng 2,cách điểm B(2;3) một khoảng bằng 4:(
tk
 
K

khoa0978123336

theo mình sách hay nhất là sách của các anh trường chuyên lý tự trọng cần thơ các anh ấy có rất nhiều sách chuyên đề hay các cậu nhìn mà ko ghiền tớ xỉu liền @-)
 
C

cuccuong

mình cũng biết 1 số quyển nâng cao rất hay:
+)toán: đại số sơ cấp 10 ; sáng tạo bất đẳng thức;Những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học; tuyển tập đề thi olympic toán học 30 tháng 4 ...
+) lí : giải toán vật lí 10; kiến thức cơ bản nâng cao vật lí THPT 10;
+) hóa : hóa học nâng cao; giải toán hóa học
 
G

girltoanpro1995

Pic học toán hè.

Ai có đề thi 30/4 không ạ? Post cho em với nhé ^^! Với lại cả nhà chỉ em học với ha ^:)^ vô chuyên toán => em đang quyết tâm học
67.gif
. Giups đỡ em nhé !
Cả nhà dạy em học toán 10 ha :">
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

Ai có đề thi 30/4 không ạ? Post cho em với nhé ^^! Với lại cả nhà chỉ em học với ha ^:)^ vô chuyên toán => em đang quyết tâm học
67.gif
. Giups đỡ em nhé !
Cả nhà dạy em học toán 10 ha :">

về vấn đề này có thể mua sách tuyển tập đề thì olympic toán học 30 tháng 4 trong này có n` đề, vs lại cũng có n` năm để lựa chọn ( mỗi quyển có đề 1 năm)
 
G

girltoanpro1995

Vô lớp 10 là học thế nào ạ :D
Học bên chuyên có phải học mỗi quyển nâng cao hay cả quyển cơ bản? Với lại anh cho em đề khảo sát chất lượng đầu năm với .
 
C

cuccuong

chuyên ban nào thì chỉ cần học sách nâng cao của ban đấy thôi.vì sách nâng cao đã gồm cả kiến thức cơ bản & phần nâng cao rồi.
Còn về đề thì chất lượng ;)) , nói lại thẹn,ở đây k thi ktra chất lượng đầu năm.chỉ kiểm tra chất lượng bồi dưỡng ở cuối các học kì thôi :D
 
N

nameless1100

Mình thì nghĩ khác. Với các bạn không thi học sinh giỏi thì chỉ cần mua sách bài tập nâng cao các môn Toán Lý Hóa là đủ học giỏi và đậu đại học rồi, đừng nên tham lam như hồi cấp II cứ mua một chồng rồi bỏ đống.
 
T

toxic123

anh em giup minh voi!

ai có đáp án cụ thể của đề chuyên toán vào lớp 10 của Đại hoc sư phạm Hà Nội không? post lên cái! mình cảm ơn nhiều.
Ak: có bài này mình không làm dc:
Tìm số nguyên tố p= a2+b2+c2 sao cho a,b,c là số nguyên dương, sao cho a4+b4+c4 chia hết cho p
tui chả pít viết số mũ thế nào. số ở sau chữ là số mũ nka (:)
 
O

ohmymath

lựa chọn sách nâng cao 10

Em mới lên lớp 10 nên còn khá bỡ ngỡ. Em thực sự chưa biết nên mua những sách nâng cao toán nào; của những tác giả nào. Vì vậy em lập ra pic này mong các anh chị đi trước tư vấn giúp về vấn đề chọn lựa sách.
Em đang cần những sách toán nâng cao theo chuyên đề (Số học; bất đẳng thức; hình học phẳng; tổ hợp; phương trình hàm; dãy số và đa thức). Vậy em nên chọn những sách nào (theo từng chuyên đề) và nên mua sách của những tác giả uy tín nào?
Nếu có thể xin được nói rõ nên đọc sách nào trước ; sách nào sau.
Rất mong mọi người giúp đỡ.
 
R

ruacon_a4

minh năm nay cũng vào lớp 10.
mình học ban A và D ngoài mua các sách cơ bản thì mình mua thêm lý hoá toán văn và tiếng anh nâng cao.

những chương trình toán nâng cao kia mình nghĩ lên mạng sẽ có hết
 
G

girltoanpro1995

minh năm nay cũng vào lớp 10.
mình học ban A và D ngoài mua các sách cơ bản thì mình mua thêm lý hoá toán văn và tiếng anh nâng cao.

những chương trình toán nâng cao kia mình nghĩ lên mạng sẽ có hết

Ý cậu ấy là quyển sách tên gì, do tác giả và nhà xuất bản nào in ấy :D

Tớ chưa mua nhiều, mới mua sách học ở trường với vài quyển thôi ^^
-500 bài tập cơ bản là nâng cao 10 của PGS-TS Nguyễn Văn Lộc trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.
-Bài tập quỹ tích và dựng hình của Nguyễn Vĩnh Cận.
-Phương pháp giải toác Vectơ của nhà xuất bản Hà Nội.
-Phân dạng và phương pháp giải hình học 10 của Trần Đình Thì.
>> Điện thoại + lap hư nên không chụp cái hình được ==!

Nếu rảnh thì vào thư viện tỉnh, thư viện trường mượn cũng được :D
 
P

pe_kho_12412

nếu em học được thì nên mua quyển sáng tạo bất đẳng thức ấy, ngoài ra mua quyển giải toán lượng giác nak, học được lên 12 luôn(1 là của lê hồng đức ko thì trần phương cũng có ), hình thì mua bài tập nâng cao và một số chuyên đề hình hoc 10 và phương pháp giải toán hình học theo chủ đề đó.
 
O

ohmymath

-500 bài tập cơ bản là nâng cao 10 của PGS-TS Nguyễn Văn Lộc trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.
-Bài tập quỹ tích và dựng hình của Nguyễn Vĩnh Cận.
-Phương pháp giải toác Vectơ của nhà xuất bản Hà Nội.
-Phân dạng và phương pháp giải hình học 10 của Trần Đình Thì.
quyển đầu và 2 quyển sau đọc hơi thừa. Còn quyển thứ 2 mình đọc rùi.
nếu em học được thì nên mua quyển sáng tạo bất đẳng thức ấy, ngoài ra mua quyển giải toán lượng giác nak, học được lên 12 luôn(1 là của lê hồng đức ko thì trần phương cũng có ), hình thì mua bài tập nâng cao và một số chuyên đề hình hoc 10 và phương pháp giải toán hình học theo chủ đề đó.
quyển sáng tạo và bài tập nâng cao và các chuyên đề em bắt đầu đọc từ lâu rùi. Còn lượng giác thì chưa kịp động chạm :">
Vậy phần tổ hợp; dãy số thì mua gì ạ??(e ko có năng lực kiếm hàng độc đâu ạ; quyển nào đang xuất bản thui )
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom