[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lelinh2908

[Toán 10] Hàm số lượng giác

Mình đang điên đầu với hàm số lượng giác đây mà mai thi học kỳ rồi, không biết có ai giúp hộ mấy bài với:

Xét dạng tam giác ABC nếu:
a) sin2A + sin2B = 4 sinA.sinB
b) 1 + cosA + cosB + cosC = sinA + sinB + sinC

Thanks mọi người nhiều nhé :)

Lê Linh
 
M

mattroi_94

Mình đang điên đầu với hàm số lượng giác đây mà mai thi học kỳ rồi, không biết có ai giúp hộ mấy bài với:

Xét dạng tam giác ABC nếu:
b) 1 + cosA + cosB + cosC = sinA + sinB + sinC

Thanks mọi người nhiều nhé :)

eq.latex


eq.latex
(1)
Từ (1) thì xét 2 TH
TH1:
eq.latex


\RightarrowA-B=C
eq.latex

hoặc B-A=C
eq.latex


TH2 :
eq.latex
# 0

eq.latex


Vậy tam giác ABC là tam giác vuông trong mọi TH;)
 
N

nh0c_bee_95

[Toán 10] Một số bài toán mình còn vướng mắc

1. Tìm M thuộc đường thẳng (d): 2x-y=0 biết khoảng cách từ M đến A(1;0) một khoảng bằng [tex]\sqrt{2}[/tex]
2. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc x
a. [tex]\frac{2}{tanx} + \frac{cotx + 1}{cotx - 1}[/tex]
b. [tex]\sqrt{4cos^4x.sin^4x} + \sqrt{cos^4x + 4sin^4x}[/tex]

Giúp tớ gấp nhé. Tks nhiều. :)
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_bee_95

ủa. chỉ vậy thôi hả cậu? hix hix... thế mà tớ còn vẽ đường thẳng qua A, song song (d) rồi tùm lum... =.='
đầu óc mình fức tạp qá... >_< hì. tks cậu nhé.
 
M

meou_a10

{toán 10) thi học kì

biết phương trình x^3-x^2+ax^2+b=0 có 3 nghiệm phân biệt
chứng minh a^2+3b>0
 
W

wolf95

[Hình 10] Elip

Có phương trình (E): x^2/25 + y^2/16=1 tiêu điểm F1F2 nằm bên trái trục tung. Tìm M trên (E) sao cho MF1=3MF2.


Giúp mình bài này với nhớ trình bày các giải ra nhé! Thanks nhiều!
 
Last edited by a moderator:
G

g4ugroup1

[toán 10]Bài tập tổng hợp, mọi người thử nha

Đây là một số bài tập tổng hợp. mọi người làm thử, Và làm giúp tớ phần 2, bài 3 .. chưa làm đc @};-@};-

Bài `1,
cho biểu thức:
gif.latex
(với m là tham số)
1, giải bất phương trình
gif.latex
< 0 khi m = 0
2, Tìm m để bất phương trình [tex]f(x)\geq 0 \forall x \in \mathbb{R}[/tex]

Bài 2,
Giải phương trình và bất phương trình sau:
1, [tex]\sqrt{3x^2 - 7x + 3} = x - 1[/tex]
2, [tex]|x-1|-3|x+1|\leq 2 \sqrt{x^2 -1}[/tex]

Bài 3,
1, Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
hinhhoc.jpg

2. Cho A,B,C là các góc của tam giác ABC trong dó C là góc có số đo nhỏ nhất nhưng không nhỏ hơn [tex]\frac {\pi} {4}[/tex] . Tính số đo các góc A, B, C biết rằng [tex] cos A + cos B \geq cos (A - B)[/tex]

Bài 4,
Cho elip (E) [tex]\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{16} = 1[/tex] . Tìm điểm M trên elip sao cho [tex]MF_1, MF_2[/tex] tạo với nhau góc 60 (trong đó [tex] F_1, F_2 [/tex] là các tiêu điểm của elip)

Bài 5
Trong Mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(1;1), B(3; -5) và đường thẳng d: 4x + 3y - 12 = 0
1, Viết phương trình đưởng thẳng AB
2, Viết phương trình đường tròn đi qua A, B đồng thời có tâm thuộc trên đường thẳng d.
3, Gọi M là điểm di động trên đưởng thẳng d. Trên tia AM lấy điểm N sao cho [tex]\underset{AM.}{\rightarrow} \underset{AN}{\rightarrow} =4 [/tex]
Tìm quỹ tích điểm N khi M di động trên đường thẳng d.
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Đây là một số bài tập tổng hợp. mọi người làm thử, Và làm giúp tớ phần 2, bài 2 .. chưa làm đc @};-@};-

Bài `1,
cho biểu thức:
gif.latex
(với m là tham số)
1, giải phương trình
gif.latex
< 0 khi m = 0
2, Tìm m để bất phương trình [tex]f(x)\geq 0 \forall x \in \mathbb{R}[/tex]

Bài 2,
Giải phương trình và bất phương trình sau:
1, [tex]\sqrt{3x^2 - 7x + 3} = x - 1[/tex]
2, [tex]|x-1|-3|x+1|\leq 2 \sqrt{x^2-1}.[/QUOTE] bài 1 a, xem lại đề giải pt hay bpt b, [TEX] m=1(khong thoa)[/TEX]
[TEX]m\not=1(ycbt)\Leftrightarrow \left{m-1>0\\{\triangle ' \leq 0[/TEX]
Bài 2
[TEX]a, PT\Leftrightarrow \left{x\geq 1\\{3x^2-7x+3=(x-1)^2 [/TEX]
 
G

g4ugroup1

Đó là Bất phương trình, mình gõ thiếu.
Ah giúp mình phần 2 bài 3 đc không vậy?
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Đây là một số bài tập tổng hợp. mọi người làm thử, Và làm giúp tớ phần 2, bài 3 .. chưa làm đc @};-@};-

[
Cho elip (E) [tex]\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{16} = 1[/tex] . Tìm điểm M trên elip sao cho [tex]MF_1, MF_2[/tex] tạo với nhau góc 60 (trong đó [tex] F_1, F_2 [/tex] là các tiêu điểm của elip)

[TEX]\text{ ta co }: F_1F_2^2=MF_1^2+MF_2^2-2MF_1MF_2cosF_1MF_2(1)[/TEX]
[TEX]MF_1=a+\frac ca x ; MF_2=a -\frac ca x ;F_1F_2=2c=6[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow (a+\frac ca x)^2+(a-\frac ca x)^2-2 (a^2-\frac{c^2}{a^2}x^2)cos 60^0=36[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3\frac{c^2}{a^2}x^2+a^2=36[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=\frac{36-a^2}{3\frac{c^2}{a^2}}=...[/TEX]
[TEX]M\in (E)\Rightarrow y [/TEX]
 
W

wolf95

[Toán 10]Phương trình bậc 2

Cho f(x) = (m+2)x^2 -2(m-1)x+m-2
Xác định M để f(x) >= 0 :
a, có đúng một nghiệm
b, có tập nghiệm là một đoạn trên trục số có độ dài =1

Mấy bài này mình có hướng giải rồi nhưng ko chắc có đúng ko? Mong các bạn đóng góp ý kiến cho mình với! Thanks nhiều nhiều :D:D:D:D
 
G

g4ugroup1

2. Cho A,B,C là các góc của tam giác ABC trong dó C là góc có số đo nhỏ nhất nhưng không nhỏ hơn [tex]\frac {\pi} {4}[/tex] . Tính số đo các góc A, B, C biết rằng [tex] cos A + cos B \geq cos (A - B)[/tex]

Cám ơn bạn, nhưng mình chưa làm đc phần này (phần 2 bài 3); Bạn giúp mình đc ko?
 
F

fuyloon2018

[Toán 10] Bài Toán Về Đường TrònElip

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy ,cho điểm A chạy trên trục Ox, điểm B chạy tên trục Oy nhưng độ dài đoạn AB bằng a không đổi . tìm tập hợp các điểm M thuộc AB sao cho MB=2MA

Help me!!!!!!!!!!!!!!!:khi (204)::khi (161):



From mod:
Chú ý tên tiêu đề bài viết nha bạn. Theo quy định của diễn đàn TOPIC lập:
  • Phải có dạng [Toán 10] Chủ đề.
  • Không được viết chủ đề chung chung theo dạng "help", "cứu với",...
Mong bạn chấp hành quy định chung của diễn đàn.

Một TOPIC cùng chủ đề: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=148847
Thân,
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

Bạn tưởng tượng ra một chút:
khi A tiến về vô cực dương và âm thì tung độ của M giảm
khi B tiến về vô cực dương và âm thì hoành độ của M giảm.
=> ta được 1 hình elip với bán kính trục lớn là 4AM, F1([TEX]\frac{5}{2}MB,0[/TEX]), F2([TEX]\frac{-5}{2}MB,0[/TEX]). Vậy M thuộc Elip đó, mình đã cung cấp cho bạn dữ liệu, cứ triển khai công thức ra và tìm phương trình chính tắc bình thường.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom