[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhtrang15


19. Dấu hiệu chia hết cho 20: x chia hết cho 20 khi và chỉ khi x chia hết cho 2 và x chia hết cho 10.
Đâu phải chia hết cho 2 và chia hết cho 10 thì sẽ chia hết cho 20. Nói vậy thì 30 chia hết cho 20 sao? -->Sai rồi.
Dấu hiệu chia hết cho 20 khi và chỉ khi x chia hết cho 4 và x chia hết cho 5. Hai số đó phải là hai số nguyên tố cùng nhau thì mới đúng
 
V

verylazy

các bạn thử trí thông minh vs câu đố logic

1) cô giáo có 5 cái mũ:2 cái màu trắng,1 cái màu đỏ ,1 cái màu xanh và một cái màu vàng.Cô cho 4 ban a,b,c,d ngồi từ trên xuống dưới (như vậy a sẽ nhìn thấy mũ của b,c,d;b nhìn thấy mũ của c,d;c thấy mũ của d,&d ko thấy mũ ai hết ) bảo các bạn đó nhắm mắt lại và đội cho mỗi bạn 1 chiếc mũ.sau đó cho các bạn đó đoán chiếc mũ của mình đang đội.Kết quả thật bất ngờ cả a,b,c không đoán được mũ của mình đang đội riêng d đoán đc là mình đội mũ màu trắng.hãy giải thích cách d suy luận?


2)có 3người và 3 con hổ cùng ở một bên bờ sông.chỉ có 1 chiếc thuyền và thuyền chỉ chở đuợc tối đa là 2 ng hoặc 2 hổ hoặc 1ng 1 hổ
làm cách nào để tất cả sang sông trong khi đó chỉ có 1 ng biết trèo thuyền 1 hổ biết lội qua sông và nếu như số hổ nhiều hơn người thì sẽ nguy hiểm?


3)có 4 ng a,b,c,d
a nói:''tôi là ng cao nhất''
b nói;''tôi ko phải là ng thấp nhất''
c nói:''tôi không cao bằng a nhưng cũng không phải là ng thấp nhất''
d nói:''vạy thì tôi thấp nhât''
sau khi đo thì có 1 ng nói dối.hay cho biết đó là ai và sắp xếp thứ tự chiều cao cửa họ
 
V

verylazy

204 ô chẵn
đơn giản mà khẳng đinh 100% luôn cách làm là dùng mấy phép toán trẻ con hihì
 
V

verylazy

điều này là qua thực nghiệm là thấy chứ có thấy phải chứng minh gì đâu!
 
H

hamburgergachcua

giờ tớ biết cm rồi teacher nói rồi hehe
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
M

maiminhtien

phương trình đường thẳng

Các kết quả cần nhớ́

Kết quả 1
Đường thẳng d đi qua điểm M(x0; y0) có pháp vectơ: . Khi đó phương trình của đường thẳng là:
A(x - x0) + B(y - y0) = 0
Kết quả 2
Đường thẳng d đi qua điểm M(x0; y0) có vectơ chỉ phương . Khi đó phương trình của đường thẳng d là:
B(x - x0) = A(y - y0)
Kết quả 3:
Đường thẳng d đi qua điểm M(x0; y0) và có hệ số góc k. Khi đó phương trình của đường thẳng d là:
y = k(x - x0) + y0
Kết quả 4:
Đường thẳng d đi qua điểm M(x0; y0) và song song với đường thẳng D: Ax + By + C = 0. Khi đó phương trình của đường thẳng d là:
A(x - x0) + B(y - y0) = 0
Kết quả 5:
Đường thẳng d đi qua điểm M(x0;y0) và vuông góc với đường thẳng D: Ax + By + C = 0. Khi đó phương trình của đường thẳng d là:
B(x - x0) - A(y - y0) = 0
Kết quả 6:
Đường thẳng d đi qua hai điểm phân biệt A(xA; yA) và B(xB; yB). Khi đó phương trình của đường thẳng d là:
(yA - yB)x - (xA - xB)y + (xAyB - xByA) = 0
 
C

congchuatuyet204

..................................................................k****************************?????????
 
Last edited by a moderator:
H

hamburgergachcua

áp dụng pt bậc 2

cho 3 số a,b,c
[TEX]a^2+b^2+c^2=2[/TEX]
ab+bc+ac=1

CMR [TEX]\frac{-4}{3}\leq a,b,c,\leq\frac{4}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hung90_mobile

toán đại số lớp 10

tìm các giá trị tham số m để phương trình sau vô nghiệm.

a) (m-2)[TEX]x^2[/TEX]+2(2m-3)x+5m-6=0


b) (3-m)[TEX]x^2[/TEX]-2(m+3)x+m+2=0
 
C

chontengi

Last edited by a moderator:
H

hung90_mobile

bạn giải cách này sao mình ko hiểu?

mình tưởng cách giải sẻ như thế này chứ:

ta có:
[tex]\large\Delta[/tex]'= [tex]b'^2[/tex] - ac
(mà [tex]b'^2[/tex]= [TEX]\frac b2 [/TEX] = [tex]\frac{2(2m-3)}{2[/tex]=2m-3)

[tex]\large\Delta[/tex]'= [tex](2m-3)^2[/tex] - (m-2)(5m-6)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

bạn giải cách này sao mình ko hiểu?

mình tưởng cách giải sẻ như thế này chứ:

ta có:
[tex]\large\Delta[/tex]'= [tex]b'^2[/tex] - ac
(mà [tex]b'^2[/tex]= b : 2 = [tex]\frac{2(2m-3)}{2[/tex]=2m-3)

[tex]\large\Delta[/tex]'= [tex](2m-3)^2[/tex] - (m-2)(5m-6)

đúng rồi
tớ cũng giải thế mà

bạn tính[TEX] \large\Delta'[/TEX] ra đi , cũng giống tớ mà

[TEX]\Delta' = (2m - 3)^2 - ( m-2)(5m-6) = 4m^2 - 12m + 9 - 5m^2 + 16m -12 = -m^2 + 4m - 3 = (1-m)(m-3)[/TEX]




 
Last edited by a moderator:
H

hung90_mobile

thì mình làm tới đó xong bí bạn giúp mình với dc ko?
hình như áp dụng hằng đẳng thức và nhân phân phối rồi rút gọn và tính tam thức hai ẩn xong ra nghiệm? nhưng cái phần này tớ hơi gà bạn giúp mình khúc này nha

giúp mình làm qua khúc này đi:
[tex]\large\Delta[/tex]'= [tex](2m-3)^2[/tex] - (m-2)(5m-6)
 
Last edited by a moderator:
H

hung90_mobile

cần giúp gấp lên cho các bạn thấy......................................
 
H

hung90_mobile

[TEX]\Delta' = (2m - 3)^2 - ( m-2)(5m-6) = 4m^2 - 12m + 9 - 5m^2 + 16m -12 = -m^2 + 4m - 3 = (1-m)(m-3)[/TEX]
bạn có nhầm ko chứ chổ này + 16m -12 sao bằng như vậy dc?
nó phải bằng -6m-10m+12 chứ
 
Last edited by a moderator:
T

turkey_virgo

toán học

các bạn ơi bạn nào có các bài tập về PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG TRÒN không cho mình với cả đè thi đại học có phần về phương trình đường tròn nữa nha! thank các bạn nhiều:D:D:D
 
H

hainguyen897

2) đề bài hơi kì:
thuyền chỉ chở đuợc tối đa là 2 ng hoặc 2 hổ hoặc 1ng 1 hổ
1 ng biết trèo thuyền
vậy hỏi sao có thể để 2 con hổ lên thuyền ko có người lái được
nếu bạn nói là con hổ lội nước có thể cõng một người sang sông thì câu trả lời là hổ biết lội cõng 1 người và cùng khởi hành sang sông với người chèo thuyền chở 1 con hổ cho tới khi nào xong
2 câu còn lại để coi lại khi rảnh

3) cũng khó hiểu nốt sắp xếp bình thường từ a =) d là đúng chiều cao của từng thằng rồi
còn thêm chữ 1 người nói dối nữa thì kì quá
vậy thì nếu đúng theo câu hỏi của bạn thì ra 4 trường hợp:
TH1: a nói dối =) 3 người còn lại nói thật =) b cao nhất =) a cao nhì =) c cao 3 =)d
TH2: b nói dối =) b thấp nhất trái với câu trả lời của d =) ko đúng
Th3: c nói dối =) c cao nhất hoặc c thấp nhất =) ko có lựa chọn nào đúng so với câu trả lời của a và d
TH4: d nói dối =)d ko thấp nhất =) và 3 người còn lại cũng trả lời là ko thấp nhất =) vô lí
=) Chỉ có TH1 là đúng
 
Last edited by a moderator:
D

duydenhatvt

2)
Đề bài này cũng khoai thật đó,tôi nghĩ mãi mà chả ra, nếu như bạn kia ra giả thiết là hổ có thể cõng 1 ng` qua sông thì tôi ra giả thiết có bờ sông thứ ba, người chèo thuyền sẽ chở một con hổ vào đó, rồi con hổ biết lội sẽ đi sang bên kia sông,người chèo thuyền sẽ chở lần lượt từng người một sang bên kia sông và con hổ còn lại. Cuối cùng sẽ đón con hổ ở bờ sông thứ ba, thế là xong
 
D

ddo1995

2) truoc tien cho 1 người chở 1 hổ và 1 con hổ lội wa sông , sau do để 2 con hổ ở đó roi wa chở 1 người sang , roi lại cho 1 con hổ bơi vè
sau do lai cho 1nguoi sang va cho con ho day boi sang
roi ve kem nguoi cuoi sang , sau do kem ho.... ko bit dung ko
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom