[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meou_a10

bai 4
a) cach don gian nhat la cu dat dieu kien roi binh phuong 2 ve la xong
vi to nhin thi cu binh phuong len thi no cung chi ra pt bac 2 thoi dung may tinh la giai duoc
b) ta co 4x-9+2can(3x^2-5x+2)=3x-2+x-1+2can(3x-2)(x-1)-6=(can(3x-2)+can(x-1))^2-6
dat can(3x-2)+can(x-1) lam an phu roi giai
bai 8
tim toa do cua B de tim dc pt duong thang AC vi no vuong goc voi duong thang ke tu B va di qua A
viet dc pt AB nhe
ta co I la trung diem cua AC thi I la giao cua 2x+3y=0 va AC
tim dc toa do cua I thi tim dc toa do cua C
tu do viet dc BC tuong ti nhu doi voi AB
chu y cong thuc pt dg thang di qua 2 diem A(x0;y0) va B(x1;y1)
la (x-x0)\(x0-x1)=(y-y0)\(y0-y1)
bai 9 thi to chiu vi to ghet bdt lam nen to ko lam dau
 
P

phuong95_online

bài 9 viết lại hộ t cái đề
đọc k hiểu gì ,^^!.................................................................
 
L

lovegoddess215

sao chẳng bạn nào chịu ra tay vậy kà
************************************************************************************????????
 
L

lovegoddess215

204 là đáp số đúng rùi mưk!
\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/
 
M

meou_a10

thi no kho qua mA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hamburgergachcua

làm giúp tớ bài cm bất đẳng thức

1/ với a, b, c, d,e bất kì
a^2 +b^2 +c^2 +d^2 +e^2 [TEX]\geq[/TEX] a.(b +c +d +e )
2/ cho ab >1 CMR
[TEX]\frac{1}{1+a^2}[/TEX] +[TEX]\frac{1}{1+b^2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{2}{1+ab}[/TEX]
 
M

meou_a10

bai 1
minh nham bai do ko dung hang dang huc duoc
bai 2
cach don gian nhat la ban cu nhan het vao co the bo mau so vi mau so luon lon hon 0
nhan het vao rut gon thi cuoi cung ra
2ab-a^2-b^2+a^3b+ab^3-2a^2b^2 lon hon hoac bang 0
<=> ab(a-b)^2-(a-b)^2 lon hon hoac bang 0
<-> (ab-1)(a-b)^2 lon hon hoac bang 0
cai nay luon dung
dau bang co khi a=b
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

1/ với a, b, c, d,e bất kì
a^2 +b^2 +c^2 +d^2 +e^2 [TEX]\geq[/TEX] a.(b +c +d +e )
2/ cho ab >1 CMR
[TEX]\frac{1}{1+a^2}[/TEX] +[TEX]\frac{1}{1+b^2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{2}{1+ab}[/TEX]

bài 1
gif.latex


bài 2
gif.latex


xét dưới mẫu :
gif.latex


xét tử
gif.latex

==> đpcm ;)
 
H

helldemon

hình như bạn nhầm rồi
áp dụng hằng đẳng thức ko đc đâu
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

mình ko bik bạn nào câu trả lời nào. Cái của bạn Harrycuong_boy94 là dùng BĐT cô-si thì đúng oy đó. Còn bạn meou_a10 nói dùng HĐT cũng đc đó.
Mấy cái HĐT cũng giống trong cô-si đó:
[TEX](\frac{1}{2}a + b)^2 = \frac{1}{4}a + ab + b^2[/TEX]
tương tụ mấy cái khác cũng vậy.
 
H

hamburgergachcua

[Toán 10]bđt- help !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

a[TEX]\geq[/TEX]b[TEX]\geq[/TEX]c[TEX]\geq[/TEX]1
CMR
[TEX]\frac{1}{a^3+1}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b^3+1}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c^3+1}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{3}{1+abc}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trongthanh95

Áp dung BDT phụ
Cho [TEX]ab\geq1[/TEX] thì
[TEX]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}\geq\frac{2}{1+ab}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1}{1+a^3}+\frac{1}{1+b^3} \geq \frac{2}{1+\sqrt{a^3b^3}}[/TEX]
Tương tự [TEX]\frac{1}{1+c^3}+\frac{1}{1+abc} \geq \frac{2}{1+\sqrt[]{abc^4}}[/TEX]
Cộng lại đặt 2 ra ngoài áp dụng thêm một lần nữa ta dc dpcm
 
X

xlovemathx

Thầy mình đố cái này !

Cho 8 số 8 , hãy dùng tất cả các phép tính của toán học để cho ra kết quả 1000 .
Các bạn làm thử với ! :D
 
K

khongcobg

Đơn giản thế thui mà không làm được
888+88+8+8+8 =
Cái này trò trẻ con
 
Last edited by a moderator:
L

linus1803

Cái này cũng được nè :
[TEX]log_8888(8888)^1000[/TEX]
Chỉ tội là thêm số 1000 thôi.:p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom