[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meou_a10

a) goi toa do H(x;y) ta tim toa do vtHA va vtHB
tim dc toa do vtBC va vtAC
co he pt
vtHA*vtBC=vt0 va vtHB*vtAC=vt0
phan b trong sach bai tap hinh nang cao co day
c) tim dc toa do vtIG va toa do vtIH ap dung neu vta=k*vtb thi vta va vtb cung huong
 
R

raspberry

a) Gọi [TEX]H(x;y)[/TEX]
[TEX]\left{\begin{\vec{AH}.\vec{BC}=0}\\{\vec{BH}.\vec{AC}=0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{6x-3y=0}\\{4x-3y=-10}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=5}\\{y=10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow H(5;10)[/TEX]

b) [TEX]\mathbf{G(\frac{5}{3};1)}[/TEX]

Gọi [TEX]I(x;y)[/TEX]
[TEX]\left{\begin{IA^{2}=IB^{2}}\\{IA^{2}=IC^{2}} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{(1-x)^{2}+(2-y)^{2}=(-1-x)^{2}+(2-y)^{2}}\\{(1-x)^{2}+(2-y)^{2}=(5-x)^{2}+(-1-y)^{2}}[/TEX]
[TEX]\left{\begin{x=0}\\{y=\frac{-21}{6}} [/TEX]

[TEX]\vec{IH}=(5;\frac{27}{2})[/TEX]
[TEX]\vec{IG}=(\frac{5}{3};\frac{9}{2})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec{IH}=3\vec{IG}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] I, G, H thẳng hàng
 
S

stork_pro

a) goi toa do H(x;y) ta tim toa do vtHA va vtHB
tim dc toa do vtBC va vtAC
co he pt
vtHA*vtBC=vt0 va vtHB*vtAC=vt0
phan b trong sach bai tap hinh nang cao co day
c) tim dc toa do vtIG va toa do vtIH ap dung neu vta=k*vtb thi vta va vtb cung huong

Gọi H(x;y)
tim` toạ độ vtHA với lại vtBC : vi` HA vuông góc vs BC nên vtHA nhân vt BC =0 (1)
tương tự : vtHC nhân vtAB = 0 (2)
từ (1)&(2) ta có hệ pt 2 ẩn x & y .Giải ra ta đc H(?;?)
b) toạ đọ trọng tâm G thj` ta có
[TEX]\frac{x_A+x_B+x_C}{3}[/TEX] = [TEX]x_G[/TEX]
[TEX]\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX] = [TEX]y_C[/TEX]

=> G(?;?)
* vi` tâm đương` tron` ngoại tiếp là giao điểm của 3 đường trung trực nên ta lấy trung điểm của 2 trong 3 cạnh của tam giác. ta gọi toạ độ tâm đường tron` ngoại tiếp là I. Gọi TĐ của AB là E TĐ của BC là F rôi` làm tương tự câu a như tìm toạ độ điểm H
c)để I;G;H thẳng hàng thj` vtIG = k.vtIH
 
H

hoanggu95

tìm toạ độ thì dùng tích vô hướng,CM 3 điểm thẳng hàng có trong SBT,đây là đường thẳng ơle thì phải
------------------------------------------HG-----------------------------------------------------------------------------------
 
M

meou_a10

de bai cho I la diem tren canh BC theo ban thi BI=3\2BC the ra la I nam ngoai BC a
thi ban cu ve hinh do that chinh xac vao thi ta dc vtBI va vtBC cung huong
va do dai no bang 3\4BC ma
ban thu dua ve toa do nhe neu vtA = k*vtB ma vtA=(x;y) thi vtB=(k*x;k*y) dua ve do dai xem dung cong thuc o sgk phan do dai vecto ay
 
T

thanhsocolaghepdoi

ôn thi học kì 1 toán 10

1)Dùng phương pháp vecto, chứng minh
a)căn(x1^2+y1^2) + căn (x2^2+y2^2) + căn (x3^2+ y3^2) >= căn ((x1+x2+x2)^2+(y1+y2+y3)^2)
b)(x1x2+y1y2)^2 <= (x1^2+y1^2)(x2^2+y2^2)
2) từ câu 1 cm
A ) (x^2/a) +(y^2/b)+(z^2/c) >= (x+y+z)^2/(a+b+c)
b) căn (a^2+1/a^2)+căn (b^2+1/b^2) + căn (c^2+1/c^2) >= căn 82
 
M

maygiolinh

cũng đơn giản thôi bạn ơi
Từ phương rình trên ta
Đặt a= \sqrt[3]{6+x}
b= \sqrt[2]{2-x}
ta được hệ hai phương trình a+b=2 và a^3 +b^2=8
giải hệ trên ta được nghiệm
a=-1 ;b=3 \Rightarrow x=-7
hoặc a=2; b=0 \Rightarrow x=2
hoặc a=-2 ;b=4 \Rightarrow x=-14
;):);):);):)số vừa đẹp lại đơn giản nữa chứ
 
M

meou_a10

hoa hoc tro

minh doc dc bai nay tren bao hoa hoc tro nhung ko giai duoc ban nao lam dc thi lam ho minh va neu ro cach lam nhe
tren ban co vua co tat ca bao nhieu hinh vuong
 
D

dandoh221

cái này thì tớ k biết nhưng cậu đem lên box toán 11 ấy,tớ nghĩ liên quan đến tổ hợp, chỉnh hợp j` đó :D
 
D

duynhana1

minh doc dc bai nay tren bao hoa hoc tro nhung ko giai duoc ban nao lam dc thi lam ho minh va neu ro cach lam nhe
tren ban co vua co tat ca bao nhieu hinh vuong

Mỗi hình vuông với mỗi kích thước ta chỉ cần chọn góc trái là được. Như vậy:

Hình vuông có kích thước :

1x1: 8*8
2x2: 7*7
3x3: 6*6
4x4: 5*5
5x5: 4*4
6x6: 3*3
7x7: 2*2
8x8: 1*1


TỔng hình vuông : [TEX]1^2 + 2^2 + 3^2 + 4^2 + 5^2 + 6^2 + 7^2 + 8^2 =204 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hamburgergachcua

help !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

chứng minh rằng trong mặt phẳng tọa độ Oxy , đường thẳng ax+by=c chia mặt phẳng thành 2 nửa mặt phẳng, một nửa mp là miền nghiệm của bpt ax+by[TEX]\leq[/TEX]c, nửa kia là miền nghiệm của bpt ax+by[TEX]\geq[/TEX]c
:D:D:D:D:D:D
 
H

hoainamcx

giai pt giup em

giải phương trình
[TEX]\sqrt{2x^2+5x+12}+\sqrt{2x^2+3x+2}=x+5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

M nghĩ làm thế này nè bạn
Bạn nên tách vế thứ nhất ra Rồi vế thứ 2
ình như là có nhân tử chung
Rồi bạn sẽ rút được dấu căn
Mi nghĩ là như vây
Vì Mình không biết gõ bi phương
Bạn thông cảm nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom