[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mumat95

úi sorry, để mình sửa lại cái chữ ký để người khác khỏi hiểu nhầm
cái chữ kí để cho đẹp thôi mà
 
V

vinh2009

một bài toán mới, mong các thầy cô giải giúp

Cho tam giác nhọn ABC, đường cao ha, đường trung tuyến ma, đường phân giác la.
So sánh: ha.ma và la^2

Nếu trường hợp: nếu góc A tù thì so sánh như thế nào?
 
Last edited by a moderator:
Q

quoctuan_1292

AE cố giúp nha!Nhân tiện ai có công thức tổng quát giải PT bậc 3 thì post lên cho ae tham khảo!
Giải PT: x^3 - x^2 - x = 1/3
giải phương trình bậc 3 thì làm j có công thức tổng quát cơ chứ!
ta thường có 3 cách giả cơ bản thui1
C1: đi đoán nghiệm ( chỉ áp dụng với phương trình có nghiệm nguyên từ [-3:3])
sau khi đoán nghiệm thì sử dụng phép chia hôcne để đưa về phương trình bậc 2
C2: dùng pp khảo sát hàm số.
cái nầy có dạy trong chưng trình lớp 12 rồi
bạn tự xem đi nha!
C3: bấm máy tính (loại FX500 trở lên)

bài này bạn hãy áp dụng luôn cách trên luôn nhé
mình chỉ nói cách là thui.
nếu thấy được thì nhớ thank!!!!
..............|-)=((....................|-)=((.......................|-)=((........................
 
L

lamvanduyvbhp

A hình học số 1 nè !

Bài này hơi hóc ai muốn thử sức thì xem nha :
Cho hình bình hành ABCD biết 2 đường chéo vuông góc , 2 cạnh bên tạo với nhau 1 góc 45độ .Tính S hình ình hành ABCD
 
T

takotinlaitrungten

có 2 cách cho bn:
c1:nhân 3 vào cả 2 vế=>áp dụng hằng đẳng thức(mũ 2,3 gì cũng đc,nếu mũ 2 thì có thể thêm bớt 3x^2 và -6x chẳng hạn) trở thành pt tích(tự giải đc)
c2:đặt x+(1/3)(cách này dài hơn,lằng nhằng hơn)
 
T

thekhanh3011

bai day dau can dung ct cua pt bac 3.neu can xem ct pt bac 3 thj gjo cuon'nang cao va phat trien toan 9' ra phan doc them y'
con bai day lam the nay ne':
3x^3-3x^2-3x=1
\Rightarrow3x^3=3x^2+3^2+1
\Rightarrow4x^3=(x+1)^3
\Rightarrow........roj gjaj thuj
hj
:)>-
 
T

thekhanh3011

a)vectoAI=vtAC+vtCI=vtAC+1/2vtBC=...
b)vtJK=vtJA+vtAK=2/3vtCA+1/4vtAB
d)gia su co diem I thoa man (2vtIA+3vtIB-vtIC=vt 0)
\Rightarrow4vtIA+3vtAB-vtAC=vt0....
\Rightarrowdiem i co dinh \Rightarrowtim dc diem I.
dieu kien de bai \Rightarrowdo dai cua(4vtMI)=do dai cua(vtCB)
\Rightarrowtap hop diem M la duong tron tam I bk CB/4
C)tu lam nha tu phan a,b rut vtAB,vtAC theo vtAI,vtJK uj tinh vtBC.
thj hoc kj tot nha?;)
 
T

thekhanh3011

a)vectoAI=vtAC+vtCI=vtAC+1/2vtBC=...
b)vtJK=vtJA+vtAK=2/3vtCA+1/4vtAB
d)gia su co diem I thoa man (2vtIA+3vtIB-vtIC=vt 0)
\Rightarrow4vtIA+3vtAB-vtAC=vt0....
\Rightarrowdiem i co dinh \Rightarrowtim dc diem I.
dieu kien de bai \Rightarrowdo dai cua(4vtMI)=do dai cua(vtCB)
\Rightarrowtap hop diem M la duong tron tam I bk CB/4
C)tu lam nha tu phan a,b rut vtAB,vtAC theo vtAI,vtJK uj tinh vtBC.
thj hoc kj tot nha?;)
 
T

thekhanh3011

t chi lam dc may phan thuj thong cam na. theo t lam the nay/
a) tinh vtBN theo vtBA,vtBC.rujtinh vtBO theo vtBM,vtBC.ma vtBN=(x+1)vtBO
cu the co:vtBN=1/3vtBC+2/3vtBA;vtBO=y/(y+1)vtBC+1/(2y+2)vtBA
ruj quj ve he pt 2 an x,y
b)tinh vtAO theo vtAB,vtAC.tinh vto
OE theo vtOB,OC;vtOE theo vtAC,vtAB.ruj rut dc z ra
c)t dag ngj:D
sao de kho the de trg mjh de hon bn:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thekhanh3011

3) BIEN DOI DK DE BAI TUONG DUUG VS:
tjh bieu thuc trong ngoac theo vt AB,vtAD.cuoi cug ra
do dai cua(1/2vtAB+2vtAD).(1)
\Leftrightarrowlay N la td cua AB,Pdoi xug vs A quaD
(1)\LeftrightarrowvtAN+vtAP=vtAK(quy tac hbh)ruj tjnh theo a thuj
hjx
:)>-
 
T

thekhanh3011

3) BIEN DOI DK DE BAI TUONG DUUG VS:
tjh bieu thuc trong ngoac theo vt AB,vtAD.cuoi cug ra
do dai cua(1/2vtAB+2vtAD).(1)
\Leftrightarrowlay N la td cua AB,Pdoi xug vs A quaD
(1)\LeftrightarrowvtAN+vtAP=vtAK(quy tac hbh)ruj tjnh theo a thuj
hjx
:)>-
 
J

jullymiu

Ôn tập tổng hợp môn toán lớp 10

Cho hình bình hành ABCD tâm O.Hãy tính chiều dài các vectơ sau theo vectơ AB và vectơ AD.
a) Vectơ AI với I là trung điểm BC.
b) Vectơ BG với G là trọng tâma tam giác ABC.
Bài 2: Cho tam giác ABC,gọi I là điểm trên cạnh BC kéo dài sao cho IB= 3 IC
a) Tính vectơ AI theo vectơ AB và vectơ AC
b) Gọi J và K lần lượt là các điểm thuộc cạnh AC,AB sao cho IA = 2IC và KB=3KA. Tính vectơ JK theo vectơ AB và vectơ AC.
c) Tính vectơ BC theo vectơ AI và vectơ JK.
Cám ơn mọi người.
 
M

meou_a10

bai1
a_ co vtAI=1\2(vtAB+vtAC)=1\2(vtAB+vtAD+vtDC)=vtAB+1\2vtAD
b_co vtBG=2\3vtBO=1\3(vtBA+vtBC)=-1\3vtAB+1\3vtAD
bài2
a co vtAI=vtAC+vtCI=vtAC+1\4vtCB=vtAC+1\4(vtCA+vtAB) tu lam tiep nhe
b co vtJK= vtJA+vtAK
ma vtJA=-2\3vtAC vtAK=1\4vtAB
c tinh duoc phan a va phan b la ra phan c day ban tu tinh tiep nhe
 
R

raspberry

Mấy bài này k khó đâu bạn ạ:
1/ a) [TEX]\vec{AI}=\vec{AB}+\vec{BI}=\vec{AB}+\frac{1}{2}\vec{AD} [/TEX]

b) [TEX]\vec{BG}=\frac{2}{3}\vec{BO}=\frac{2}{3}(\frac{1}{2}\vec{BA}+\frac{1}{2}\vec{BC})=\frac{-1}{3}\vec{AB}+\frac{1}{2}\vec{AD}[/TEX]


2/ a)[TEX]\vec{AI}=\vec{AB}+\vec{BI}=\vec{AB}+\frac{3}{2}\vec{BC}=\frac{-1}{2}\vec{AB}+\frac{3}{2}\vec{AC}[/TEX]

b) [TEX]\vec{JK}=\frac{1}{4}\vec{AB}-\frac{2}{3}\vec{AC}[/TEX]

c) [TEX]\vec{BC}=-10\vec{AI}-24\vec{JK}[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
J

jullymiu

Ôn tập Hình Học lớp 10

Cho tam giác ABC, A(1;2); B(-1;2); C(5;-1).
a) Tìm toạ độ trực tâm H của tam giác ABC
b) Tìm toạ độ trọng tâm G, tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC
c) Chứng minh rằng : I,G,H thẳng hàng.
Cám ơn các bạn. Chúc các bạn có một giáng sinh vui vẻ.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom