[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kimoanh10a4

1.ta gọi đt đi qua B, D là y=ax+b
A, C ________
thay tọa độ tìm được 2 pt
tọa độ giao điểm AC, BD là nghiệm của hệ pt gồm 2 pt tìm được
giải ra ta có điểm (9/4, -1/4)
2. tìm độ dài AC, AB, BC
=> tìm được Stam giác bạn nhớ thanks nhé^^
 
G

gioxanh

sư phạm chỉ có chuyên toán lí hóa học đến BDT thôi, còn chuyên anh như bọn mình chưa học đến :D đề có 90', dài khiếp đấy :-s, chỉ kịp làm mà ko kịp kiểm tra =)), và thi chung với bọn chuyên tự nhiên 8-}

tâm đường tròn ngoại tiếp I thì tính IA = IB = IC nhanh hơn mà :D
 
M

meou_a10

ve hinh ra dat goc ACH la A cho ngan gon
ta co vtAM*vtBD=1\2(vtAH+vtAD)(vtBH+vtHD)
bo 1\2 di viet cho ngan nhe
=vtAH*vtHD+vtAD*vtBH=AH*HD*COSA+AD*HC*COSA
dat cosA ra ngoai dung tam giac dong dang la ra roi
 
L

lamsok

help me! please!!!

các bác giúp em bài này nhé:
cho hcn ABCD. AB=8, AD =10. I,K thỏa (3 vecto AE=vecto AB), (vecto AK=2 vecto KC). G là trọng tâm tam giác ABC.
1) tính AG theo AE và AK
2) gọi H thỏa (vecto CH= x veto CD) tìm x để AC vuông góc BH
 
M

minhnam138

Xin đề olympic Hn-Ams

Các bạn có thể cho mình xin đề thi Olympic Hn-Ams các năm ngoái môn Toán nhé. Cảm ơn trc ^^
 
J

jullymiu

Đề cương toán học kì I lớp 10

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy,cho hàm số y= x^2 - 2(m-1)x - 3 (1), ( m là tham số ) và đường thẳng (d): y= 2x.
a) Tìm điểm cố định mà (Pm) luôn đi qua với mọi m.
b) Dựa vào đồ thị đã vẽ tìm x để x^2 - 2x nhỏ hơn hoặc bằng 0.
 
M

meou_a10

a- goi 2 diem co dinh la x0 vay0 ta co y0=xo^2-2(m-1)x0-3 <-> -2xm+x0^2+2x0-3-y0 vi p luon di qua diem do voi moi m nen co
-2x=o va x0^2+2x0-3-y0=0 giai cai dp ra dc x0 va y0
b- ve P x^2-2x ra xem phan do thi nam duoi truc hoanh roi chieu len tim x
 
H

hoainamcx

ai giup mjnh voi

giải hpt sau :
2\sqrt[2]{x} - 2\sqrt[2]{y} = \sqrt[2]{xy}
\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{y} = \frac{3\sqrt[2]{xy}}{x - 2y}
 
H

hoainamcx

cho hpt sau:
2(căn bâc hai của x) - 2(căn bâc hai của y) = (căn bâc hai của xy)
(căn bâc hai của x) + (căn bâc hai của y) = 3(căn bâc hai của xy) chia cho (x - 2y)
 
H

hoainamcx

bai tap ve giai hpt co nghiem (nhanh nha)

căn bâc hai của x + 2(căn bâc hai của y) = 3
x + y=m


làm ơn làm trong 4 ngày kể từ ngày sản xuất
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

từ pt 1 có căn của x=3-2 căny.bình phương 2 vế có x=9-12căn y+4y.thay cái này vào phương trình 2 có ngay 5y-12căny+9-m=0 đặt t= căn y(0<hoặc bằng t<hoặc bằng3/2)
có 5t^2-12t+9-m=0 có nghiệm khi đenta lớn hơn hoặc bằng 0 mà ta có đen ta = (-12)^2-4(9-m)*5=20m-36 vậy m lớn hơn hoặc bằng 9/5.đến đay rùi bạn tìm ra căny theo tham số m rồi so sánh điều kiện để đưa ra m chính xác.
 
P

pxt_95

Ôn tập HKI[phương trình bậc 3]

AE cố giúp nha!Nhân tiện ai có công thức tổng quát giải PT bậc 3 thì post lên cho ae tham khảo!
Giải PT: x^3 - x^2 - x = 1/3
 
J

jullymiu

Toán 10- Phân tích vectơ

bài 1: Cho tam giác ABC, I thuộc BC kéo dài sao cho IB= 3JC.
a) Phân tích vectơ AI theo vectơ AB và vectơ AC.
b) Gọi J,K lần luợt thuộc AB,AC sao cho JA = 2JC; KB=3KA. Phân tích vectơ JK theo vectơ AB và vectơ AC.
c) Phân tích vectơ BC theo vectơ AI và vectơ Jk?
d) Tìm {M} sao cho trị tuyệt đối của 2 lần vectơ MA+3 lần vectơ MB- vectơ MC = trị tuyệt đối của vectơ MB - vectơ MC.

Mọi người làm giúp em bài này. Càng nhanh càng tốt. Em sắp thi học kì rồi. Cám ơn mọi người.
 
M

meou_a10

a) vtAI=1\4vtAB+3\4vtAC dung quy tac 3 diem 2 lan la ra
b)vtJK=1\4vtAB-2\3vtAC dung qy tac 3 diem va gia thiet de bai dua ra la ra ay ma
c) dung ket qua o 2 phan a va b roi thay vao tinh la ra
d)|vtMB-vtMC|= CB (do dai nhe)
|2vtMA+3vtMB-vtMC|=|4vtML+vtCB|
vi |4vtML+vtCB|=CB
nen 4vtML+vt0 nen M trung L

minh ko biet co dung ko nua nhung cach lam co le la dung neu sai thi thong cam nhe
 
L

lovely_rabbit

đề kiểm tra đại số 10

A, tìm các giá trị của m để phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt nhỏ hơn âm căn 8
[TEX]{x}^{2} + (2m +3)x +6m = 0[/TEX]
B, Tìm các giá trị của m để phương trình sau vô nghiệm
[TEX]\frac{m{x}^{4}-2(m+3){x}^{2}+m}{x}[/TEX] =0
 
M

mumat95

bài B có lẽ bạn tìm điều kiện của tử số để vô nghiệm
rồi xét trong TH tử số có nghiệm, tìm TH x=0
tôngt hợp 2 cái đó lại là được
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom