[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sujusuju1995

1/ A=(-\infty;2)\bigcup_{}^{}(2;+\infty)
2/ A là con của B
câu a/ (-\infty;+\infty)
câu b/ bạn phải ghi rõ bài hai này a có tập hợp bằng bao nhiêu và b cũng vậy


cõi đời thật là dối gian=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(:)(:)(:)(:)(:)((
lũ con trai thật là xấu xa:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
dọt trước nếu không bị lũ nó đánh:khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74):
 
Last edited by a moderator:
R

rocked

che` day ? zo muk dj anh em?

baj1.cho pt (m+2)x bình phươg -2(m-1)x+m+1 =0 (1) a) tìm m de pt có 2 nghiệm phân biệt tìm hệ thức liên hệ giửa các nghiệm đối lập đối với m. b) lập pt bậc 2 có 2 nghiệm X1/X2va2 X2/X1 với X1 ,X2 la` nghiệm cũa pt (1) . bài 2.a) cho a,b.c,là 3 số dương .CMR: 1<a/(a+b)+b/(b+c)+c/(c+a)<2 b) cho a,b,c, là 3 canh tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c) lớn hơn hoặc bắng 3. bai3.cho tam giac ABC vuong tai A . D thuộc BC sau cho :BD=4căn10/3 và AB=5 ; c0s căn 10 . tih dien tich tam gjac ABC. giup gjum` nha anh em???????:khi (15):
 
T

teenteen1995

bạn nên nắm vững kiến thức cơ bản trước (cái nào quan trọng thôi nhe) , xuyên làm bài tập một chút , rồi sau bạn có thể làm 1 số bài tập nâng cao hơn để nâng cao kiến thức. Có bài nào khó thì bạn hỏi mọi người xem cách giải của họ hiểu thì bạn tự làm lại hihi đó là cách học của mình đó
 
H

hipchipvip

ebook

có ai biết cách chứng minh định lí trưbêsep về số nguyên tố ko(giữa n và 2n tồn tại ít nhất 1 số nguyên tố với n>1) :|
 
H

hipchipvip

CMR giữa n và 2n luôn tồn tại ít nhất 1 số nguyên tố.(n>1)
mình nghe nói Edos có cách chứng minh hay lắm nhưng chẳng biết nó thế nào??????
có ai biết chỉ cho mình với....
 
K

kethongtri

giup to !!!

đề bài: co ton tai hay khong 2003 diem phan biet tren mat phang sao cho 3 diem bat ki noi voi nhau tao thanh 1 tam giac tu?
 
D

dinhdata95

PrO NaO GiuP Em LaM BaI NaY KaI

cho tam giác ABC cân tại A. H là trung điểm của BC.HD vuông góc AC (D thuộc AC). M là trung điểm của HD. CMR AM vuông góc voi BD
Giúp em nhé .thanks ;)
 
G

gioxanh

Đề thi học kì I THPT Chuyên Sư phạm

Năm học 2010-2011
Câu1 (2.5 điểm)
Hàm số bậc hai [tex] y= ax^2 + bx + c [/tex] có đồ thị là parabol (P). Biết (P) có đỉnh I(1;-4) và đi qua điểm A(3;0)
a, Xác định các hệ số a, b, c. Xét sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số.
b, Tìm GTLN và GTNN của hàm số trên đoạn [-3;2]

Câu 2( 2 điểm)
Giải phương trình và hệ phương trình sau:
a, [tex] x^2 - 3x - \sqrt{x^2 - 3x +15} = 5 [/tex]
b, [TEX]\left{\begin{(x-2)^2 + (y-1)^2 = 10}\\{x^2 + y^2 = 25}[/TEX]

Câu 3 (2 điểm)
Cho hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{mx + (m-1)y = m-1}\\{(m+1)x + (m+2)y = m}[/TEX]
a, Giải và biện luận hệ phương trình theo tham số m
b, Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất x,y, hãy tìm số m sao cho [tex]x^2 + y^2 = 17 [/tex]

Câu 4 (3,5 điểm)
Trong mặt phằng với hệ tọa độ Oxy, cho A(1;2), B(-1;1), C(3;2)
a. CMR 3 điểm A, B, C là ba đỉnh của một tam giác
b. Tìm tọa độ trực tâm, tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác ABC
c. Tìm tọa độ điểm M sao cho [TEX]MA^2 + MB^2 + MC^2[/TEX] nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

Câu1 (2.5 điểm)
Hàm số bậc hai [tex] y= ax^2 + bx + c [/tex] có đồ thị là parabol (P). Biết (P) có đỉnh I(1;-4) và đi qua điểm A(3;0)
a, Xác định các hệ số a, b, c. Xét sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số.
b, Tìm GTLN và GTNN của hàm số trên đoạn [-3;2]

Câu 2( 2 điểm)
Giải phương trình và hệ phương trình sau:
a, [tex] x^2 - 3x - \sqrt{x^2 - 3x +15} = 5 [/tex]
b, [TEX]\left{\begin{(x-2)^2 + (y-1)^2 = 10}\\{x^2 + y^2 = 25}[/TEX]

Câu 3 (2 điểm)
Cho hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{mx + (m-1)y = m-1}\\{(m+1)x + (m+2)y = m}[/TEX]
a, Giải và biện luận hệ phương trình theo tham số m
b, Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất x,y, hãy tìm số m sao cho [tex]x^2 + y^2 = 17 [/tex]

Câu 4 (3,5 điểm)
Trong mặt phằng với hệ tọa độ Oxy, cho A(1;2), B(-1;1), C(3;2)
a. CMR 3 điểm A, B, C là ba đỉnh của một tam giác
b. Tìm tọa độ trực tâm, tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác ABC
c. Tìm tọa độ điểm M sao cho [TEX]MA^2 + MB^2 + MC^2[/TEX] nhỏ nhất

Đề SP dễ nhỉ ko biết đề trường mình thế nào :)) :)) :))

Bài 4:
a/ ĐPCM tương đương A, B, C không thẳng hàng.
b/ Dùng đường tròn Euler (không biết có phải CM lại không)
c/ Lấy điểm I sao cho
[TEX]\vec{IA}+\vec{IB}+\vec{IC}=\vec{0}[/TEX]
(cho tổng quát thôi chứ I là trọng tâm ;)))
Thế vào biểu thức ban đầu ta có biểu thức đạt GTNN khi M trùng I.
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Cho hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{mx + (m-1)y = m-1}\\{(m+1)x + (m+2)y = m}[/TEX]
a, Giải và biện luận hệ phương trình theo tham số m
b, Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất x,y, hãy tìm số m sao cho [tex]x^2 + y^2 = 17 [/tex]
dùng định thức ta có
[TEX]D=4m-1; D_x=2m-2; D_y=2m-1[/TEX]
Nếu [TEX]D\not= \ 0\Leftrightarrow m \not= \ \frac{1}{4}[/TEX] thì hệ có nghiệm duy nhất [TEX]x=\frac{D_x}{D}=\frac{2m-2}{4m-4} ; y=\frac{D_y}{D}=\frac{2m-1}{4m-1}[/TEX]
Nếu [TEX]D=0\Leftrightarrow m=\frac{1}{4} \Rightarrow\ D_x=\frac{-3}{2} \not=0 \[/TEX] hệ vô nghiệm
kết luận .............
 
G

gioxanh

dùng định thức ta có
[TEX]D=4m-1; D_x=2m-2; D_y=2m-1[/TEX]
Nếu [TEX]D\not= \ 0\Leftrightarrow m \not= \ \frac{1}{4}[/TEX] thì hệ có nghiệm duy nhất [TEX]x=\frac{D_x}{D}=\frac{2m-2}{4m-4} ; y=\frac{D_y}{D}=\frac{2m-1}{4m-1}[/TEX]
Nếu [TEX]D=0\Leftrightarrow m=\frac{1}{4} \Rightarrow\ D_x=\frac{-3}{2} \not=0 \[/TEX] hệ vô nghiệm
kết luận .............

sai rồi bạn ạ
[tex]D= 2m + 1[/tex] và [tex]D_y = 1[/tex] chứ


thanhson1995 said:
b/ Dùng đường tròn Euler (không biết có phải CM lại không)
c/ Lấy điểm I sao cho
\vec{IA}+\vec{IB}+\vec{IC}=\vec{0}
(cho tổng quát thôi chứ I là trọng tâm )
Thế vào biểu thức ban đầu ta có biểu thức đạt GTNN khi M trùng I.

Euler hay ko thì cũng cho xin cái đáp số =))
phần C yêu cầu tính tọa độ mà :-j ams bao giờ thi học kì nhỉ :-/ thi xong nhớ post đề nhé :X .
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_rabbit

toán ôn tập học kì I

có mấy bài hok bik giải các bạn giúp mình nhen:
1. Tìm toạ độ giao điểm 2 đường chéo của tứ giác ABCD. Biết A(2;0) B(0;-4) C(5;-3) D(6;6)

2. tính chu vi và diện tích tam giác ABC biết góc A bằng 60 độ R= [TEX]\frac{7}{\sqrt{3}}[/TEX] ; r= [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_rabbit

3. cho hình vuông ABCD cạnh bằng a. M là trung điểm của BC. Tính |[TEX]\vec{AM} +\frac{1}{2}\vec{BD} +\vec{AD} [/TEX]|
 
T

thanhson1995

sai rồi bạn ạ
[tex]D= 2m + 1[/tex] và [tex]D_y = 1[/tex] chứ




Euler hay ko thì cũng cho xin cái đáp số =))
phần C yêu cầu tính tọa độ mà :-j ams bao giờ thi học kì nhỉ :-/ thi xong nhớ post đề nhé :X .

I(1;5/3)
Tìm tọa độ trọng tâm là kiến thức SGK mà cậu =))

Sr câu b/ không dùng được đường thẳng Euler :p
Trực tâm dùng tvh hoặc dùng định lý
[TEX]M_1M_2\perp AB\Leftrightarrow M_1A^2-M_B^2=M_2A^2-M_2B^2[/TEX]

Còn tâm đường tròn ngoại tiếp tớ chưa nghĩ ra được cách nào ngắn hơn là tìm toạ độ giao điểm 2 trung trực.
Đấy là hướng giải :)) đúng lúc đang lười

Đề 120min à cậu? không khó nhưng dài trông thấy.

Ams đến giữa t12 mới thi toán lý hóa văn :D

P/S: Đề SP ko có BĐT nhỉ :|
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom