[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
J

jupitersnow01

[toán 10]phương trình bậc cao nè anh em!!!!!

giup tui nha mọi người

giải pt

[TEX]2{x}^{8}-9{x}^{7}+20{x}^{6}-33{x}^{5}+46{x}^{4}-66{x}^{3}+80{x}^{2}-72x+32=0[/TEX]
bạn chú ý ghi rõ tiêu đề [toán 10]+ nội dung , chèn thẻ [TEX] khi gõ công thức toán học :[T E X] công thức [/T E X] [/QUOTE][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

giup tui nha mọi người

giải pt

[TEX]2{x}^{8}-9{x}^{7}+20{x}^{6}-33{x}^{5}+46{x}^{4}-66{x}^{3}+80{x}^{2}-72x+32=0[/TEX]


gif.latex
 
A

assassin64

Đây chỉ là những bài có thể suy biến, nếu giải với dạng tổng quát của phương trình bậc 8 thì không thể nào giải bằng các phép tính đại số đơn thuần được
 
T

trinhoanh_k35a1

cau do

mot nguoi di truoc hai nguoi,mot nguoi di giua hai nguoi,mot nguoi di sau hai nguoi .Hoi co may nguoi?
 
0

0915549009

2, (n^3+11n)chia het cho 6\foralln thuoc N*
Chém bài 2 trước.
A=
latex.php
=
latex.php

Xét n chẵn =>A chia hết cho 2
Xét n lẻ => A chia hết cho 2(vì
latex.php
chia hết cho2)
=> n chẵn hay lẻ A đều chia hết cho 2
latex.php
chia 3 dư 0 hoặc 1
Nếu
latex.php
chia hết cho 3=> n chia hết cho3
=> A chia hết chô
Nếu
latex.php
chia 3 dư 1=>
latex.php
chia hết cho 3
=> A chia hết cho 6
Cách này hơi dài :):):)
[TEX]n^3+11n=n^3-n+12n=n(n-1)(n+1)+12n[/TEX] chia hết cho 6 :D:D:D
 
A

along0

Giải hệ phương trình:
bài 1: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2=[tex]\frac{1}{5}[/tex] \\ 4x^2+3x-[tex]\frac{57}{25}[/tex]=-y(3x+1)

bài 2: x^2+[tex]\sqrt{2-x}=2x^2[tex]\sqrt{2-x} [quote="along0, post: 1308934"]Giải hệ phương trình: bài 1: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2=[tex]\frac{1}{5}[/tex] \\ 4x^2+3x-[tex]\frac{57}{25}[/tex]=-y(3x+1)

bài 2: x^2+[tex]\sqrt{2-x}=2x^2[tex]\sqrt{2-x}[/QUOTE] đề là [TEX] \left{ x^2+y^2=\frac{1}{5} \\ 4x^2+3x-\frac{57}{25}=-y(3x+1) [/TEX]


[TEX]x^2+\sqrt{2-x}=2x^2\sqrt{2-x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thaivanphat_1995

đề của trường mà khó wa'

1/ CM khẳng định sau đây là md đúng ?
a,b,c là các số hữa tỷ hok âm thoả mãn c= [tex]\sqrt{a} + \sqrt{b}[/tex] thj [tex]\sqrt{a} , \sqrt{b}[/tex] là các số hữu tỉ 3đ
2/ cho x,x là cái số thực x>0 y>0. tjm min của bt
P=3([tex]\frac{x^2}{y^2}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{x^2}[/tex])-8(([tex]\frac{x}{y}[/tex]+[tex]\frac{y}{x}[/tex])+10
3/ cho pt x^3-mx+8-2m=0 (m là tham số)
a/ giải pt khi m=2 (khỏi cần giải)
b/ biện luận theo m sô nghiệm của pt ? (cũng dể nhưng hok bik đúng hay sai)
4 cho tứ giác ABCD và đường thẳng (d) MA=MB, N là điểm trên cạnh AC sao cho vectơ AN= 1/3 véctơ AC gọi O la giao điểm BN và CM
a/ đặt vectơ ON=x vectơ OB,vectơ OM=y vectơ OC. xác định x, y
b/lấy điểm E trên canh BC và đặt vecto BE=zVecto BC.xac định

z để 3 điểm A,O,E thẳng hàng
c/ tìm điểm F trên (d) sao cho Q=(độ dài vectơ FA+FB) +(độ dài vectơ FC+FD) đạt min?
5/ tjm các ham số f(x) thoả mãn dk
f([tex]\frac{x-3}{x+1[/tex])+f([tex]\frac{3+x}{1-x}[/tex]=x \forallxkhác +1 -1
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

2/ cho x,x là cái số thực x>0 y>0. tjm min của bt
P=3([tex]\frac{x^2}{\frac{y^2}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{\frac{x^2}[/tex])-8(([tex]\frac{x}{\frac{y}[/tex]+[tex]\frac{y}{\frac{x}[/tex])+10
đặt [TEX]\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=t (t\geq2)[/TEX]
ta có [TEX]P=3.t^2-8t+4[/TEX]
đặt t=m+2 (m \geq0)
[TEX]P=3.(m^2+4m+4)-8(m+2)+4=3m^2+12m+12-8m-16+4=3m^2+4m \geq0 ( m\geq0)[/TEX]
min P=0\Leftrightarrowm=0\Leftrightarrowt=2 \Leftrightarrow [TEX]\frac{x}{y}=\frac{y}{x}[/TEX]
 
T

tuyn

5/ đặt [TEX]y=\frac{3+x}{1-x}[/TEX]
\Leftrightarrow y-yx=3+x\Leftrightarrowy-3=x(y+1)
\Rightarrow [TEX]x=\frac{y-3}{y+1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x-3}{x+1}=\frac{3+y}{1-y}[/TEX]
thay vào PT hàm ta được:
[TEX]f(\frac{3+y}{1-y})+f(y)=\frac{y-3}{1+y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f(\frac{3+x}{1-x})+f(x)=\frac{x-3}{1+x}(1)[/TEX]
đặt [TEX]y=\frac{x-3}{1+x}[/TEX]\Rightarrow [TEX]x=\frac{y+3}{1-y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+3}{1-x}=\frac{y-3}{1+y[/TEX] thay vào PT hàm ta được:
[TEX]f(\frac{y-3}{1+y})+f(y)=\frac{y+3}{1-y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f(\frac{x-3}{1+x})+f(x)=\frac{x+3}{1-x}(2)[/TEX]
cộng vế với vế của (1) và (2) và chú ý
[TEX]f(\frac{x-3}{1+x})+f(\frac{3+x}{1-x})=x[/TEX]
Suy ra f(x)
 
T

tuyn

3/ PT có 1 nghiệm x=-2 bạn phân tích PT thành
(x+2)(x^2-2x+4-m)=0
sau biện luận số nghiêm theo PT x^2-2x+4-m=0(1)
+PT(1) vô nghiệm thì PT ban đầu có 1nghiệm !
+PT(1) có 1 nghiệm thì PT ban đầu có đúng 2 nghiệm PB
+PT(1) có 2 nghiệm PB thi PT ban đầu có 3 nghiệm PB
 
C

chame1

Giu'p mi`nh ba`i so' ho.c + bdt na`y vo'i!!!Ca'm on nhieu

Cho n số nguyên dương có tổng bằng 19. Tìm n số đó sao cho tích n số lớn nhất có thể.b-(
 
E

echcon_lonton_dihoc

nhầm box rùi bạn ơi
pahir post ở bõ toán chứ...........................................................................
 
R

raspberry

Mình ở TPHCM , mình có thể mua sách này ở đâu ? Mình ko học chuyên toán , nhưng học sách nâng cao nên khi KT đề cũng nâng cao hơn ban cơ bản => mua sách này tham khảo là cơ hội để lấy điểm tốt môn toán

Bạn ra chỗ Đường Nguyễn Văn Cừ Q5, hay đường Trần Bình Trọng QUận 5, tha hồ mua
 
M

miumiuthao

gọi x y lần lượt là chièu dài và chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu
diện tích của 2hcn là 2xy nữa dt là xy
trong trường hợp 2 hình chồng lên nhau có 8 điểm chung thì x ko đổi Y <y vì nếu Y=y thì 2 hcn đó sẽ trùng nhau
ta có x*Y<x*y
suy ra dpcm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom