[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tuyn

Ánh xạ có 3 loại. Xét ánh xạ f:A đến B x thuộc A biến thành y=f(x), y gọi là ảnh của x qua f còn x gọi là tạo ảnh của y
1/Đơn ánh:f là đơn ánh nếu x,y thuộc A mà f(x)=f(y) thì x=y tức là 2phần tử khác nhau ko thể có chung ảnh
2/Toàn ánh: f là toàn ánh nếu \forally thuộc B đều tồn tại x thuộc A để y=f(x) hay mọi phần tử của B đều có tạo ảnh.Khi đó mỗi phần tử của B có thể có nhiều tạo ảnh.VD: có
thể có x1,x2 thuộc A đê f(x1)=f(x2)=y
3/ Song ánh: f là song ánh nếu f là đơn ánh và toàn ánh
CHÚ Ý:Mỗi hàm số là 1 ánh xạ
Đối với bài của cô giáo bạn thì f ta xét ánh xạ f: D đến R mỗi x thuộc D xác định y thuộc R thoả mãn y=ax^2+bx+c(với a,b,c là hằng số cho trước)
khi đó giải PT ax^2+bx+c-y=0(1).nếu:
(1) có 2 nghiệm pb x1,x2 thì ta có f(x1)=f(x2)=y.vậy f là toàn ánh
(1) có nghiệm kép \Rightarrow có duy nhất x sao cho y=f(x).vậy f là đơn ánh
 
Last edited by a moderator:
L

lanhuong2695

E=[-5;6].F=(0;8],G=[a-2;a]
a/ta có E\bigcup_{}^{}F=(0;6] để (E\bigcup_{}^{}F)\bigcap_{}^{}G#rỗng thì
0\leqa-2\leq6 hoặc 0<a\leq6
b/ ta có E\F=[-5;0] \Rightarrow (E\F)\bigcap_{}^{}G# rỗng thì
-5\leqa-2\leq0 hoặc -5\leqa\leq0
thanks nhưng bạn bị nhầm mất rùi...

E\bigcup_{}^{}F phải = [-5;8] chứ
 
M

meomeo_f94

theo minh thi the nay
a/ [TEX]a\geq-5[/TEX] hoac [TEX]a\leq10[/TEX]
b/ [TEX]a\leq2[/TEX] hoac [TEX]a\geq-5[/TEX]
 
B

boidore

[ toán 10]Tính chất chia hết và phản chứng ???

Bài này như Thế này:
CMR: \foralln thuộc Số tự chiên: n^2 +1 không chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

cái bài này bạn giải sử tồn tại........chia hết cho 3

sau đó số TN thì có 2 dạng

n=2k

n=2k+1

ròi thay vào là xong OK?

chắc bạn làm tiếp được
 
D

diamond_jelly95

E\bigcup_{}^{}F = [-5;8];
E\F = [-5;0];
để (E\bigcup_{}^{}F)\bigcap_{}^{} [a-2;a] khác rỗng \Leftrightarrow a\geq-5 và 8\geqa-2;
=>-5\leqa\leq10
để E\F\bigcap_{}^{}[a-2;a] khác rỗng \Leftrightarrow a\geq-5 và 0\geqa-2;
=>-5\leqa\leq2
 
M

minhtram73

Toán 10

Bài 1 :
Biểu diễn tập A trên tập hợp :
A={x e R l lal > 2 }
lal = giá trị tuyệt đối
Bài 2 :
Và :
A={ 1,2,3}
B={1 ,2,3}
==> a là con của b đúng k ạ ( có được coi là thê này k ạ)
 
Last edited by a moderator:
D

diamond_jelly95

1,
A=(-2;2)
2,
A là con của B
...............................................
 
Last edited by a moderator:
M

minhtram73

giúp với nào giúp cái :D :d :D :d :D:D :d :D :d :D:D :d :D :d :D:D :d :D :d :D:D :d :D :d :D

-2 < x < 2 ý mà mìh thử vd như x = -10 thì giá trị tuyệt đối của x là 10 vẫn > 2 mà ????? k bik tkế nào nữa
Chết chết đánh nhầm đầu bài :
Đánh lại nè :
A = { x e R l lal > 2 }
Giá trị tuyệt đối : lal
 
Last edited by a moderator:
M

minhtram73

giá trị tuyệt đối của -10 = 10 bạn à 10 > 2
do mình chép sai đầu bài chép lại rùi đó
 
D

diamond_jelly95

bạn lấy kết quả ngược lại bên trên là đc
đề bài gì thay đổi nhiều thế
 
Last edited by a moderator:
H

hothephap

Bài toán về tập hợp

Cho tập hợp E khác rỗng .Tìm tập hợp con X,Y cua E sao cho với mọi tập A là tập con của E ta luôn có A\bigcap_{}^{}B=\bigcup_{}^{}Y ********************************************************?????????\
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuan10c

giai giup mih v0i nah.

tuj k0 piet~nua.:D
the tuj d0 cac kau la: c0 m0t ngu0i di len nuj lai xu0ng nuj laj len nuj lai xu0ng nuj laj len nuj laj xu0ng nuj. tuj d0 cac kau ngu0j d0 gap ai ? :confused: kho wa c0 giup minh nha` hehe
 
T

tazan1995

Giúp tôi bài này vs các bạn:

Gọi a,b,c là 3 cạnh của Tam giác ABC
Ta có: a
gif.latex
+ b
gif.latex
+ c
gif.latex
=
gif.latex

với G là trọng tâm
CMR:Tam giác ABC đều
CAM ON !
 
L

lequydonnt

\Leftrightarrow

1.

[tex] \Leftrightarrow G/t \Rightarrow x^3+y^3+z^3-3xyz+x+y+z=0 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz+1 )=0 \Leftrightarrow \frac{(x+y+z)[(x-y)^2+(y-z)^2+(x-z)^2+2}{2}=0 [/tex]

Do [tex](x-y)^2+(y-z)^2+(x-z)^2+2>0 ,,\forall x \in R[/tex]
[tex]\Rightarrow x+y+z=0 [/tex]

2.
a.DKXD: x \ge 4:

[tex]x-2=2x-7+2\sqrt{x^2-7x+12} [/tex]

[tex]\Leftrightarrow 5-x=2\sqrt{x^2-7x+12 } [/tex]

THêm đk có nghiệm [tex]4 \le x \le 5 [/tex]

[tex]x^2-10x+25=4x^2-28x+48 \Leftrightarrow 3x^2-18x+23=0 \Leftrightarrow \left[x= \frac{9-\sqrt{12}}{3} (L)\\ x=\frac{9+\sqrt{12}}{3}(t/m)[/tex]
eeeeeeeee, hinh nhu cho nhan len thieu 3( x+ y + z ) phai ko
 
C

cool_strawberry

Đây là đề thi chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định năm 2010-2011nha!
Năm nay nó lấy 6 điểm là đỗ chuyên ! Mấy thằng tịt ngỏm rớt hết trơn!

Thời gian : 150'
Câu 1: (2 đ)

Gải sử x, y, z là các số thực thay đổi sao cho [TEX]x^3[/TEX] + [TEX]y^3[/TEX] + [TEX]z^3[/TEX] [TEX]\not\Rightarrow \[/TEX] 0

CM: [TEX]\frac{xyz - (x+y+z)}{2(x^3 + y^3 + z^3) }[/TEX] = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] \Leftrightarrow x +y + z = 0

Câu 2. (2.5)

1. Giải phương trình : [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x-3}[/TEX]= [TEX]\sqrt{x-4}[/TEX]
2. Giải hệ phương trình :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 - 2xy -6y +4 = 0 \\ 5y^2 - 2xy +5=0 \end{array} \right.[/tex]

Câu 3.( 3.5)

1. Cho đường tròn (O,R) và điểm S nằm ngoài đường tròn. Từ S kẻ 2 tiếp tuyến SA, SB với đường tròn (O,R) với A,B là 2 tiếp điểm . Đường thẳng đi qua A song song với Sb cắt đường tròn (O,R) tại điểm C ( Khác A). Đường thẳng SC cắt đường tròn (O,R) tại điểm E ( Khác C). Gọi K là giao điểm của AE và SB
a. Chứng minh : SK = KB
b. Xác định độ dài đoạn thẳng SO để E là trọng tâm [TEX]\large\Delta [/TEX] ABS.
2. Cho đường tròn (O) và 2 điểm M, N nằm bên trong đường tòn . Gọi P là trung điểm của MN . Điểm H nằm trên đường tròn (O) sao cho M, N , H không thẳng hàng. Các đường thẳng HM, HN, Hp cắt đg tròn ( O) lần lượt tại M', N', P' (khác H) Gọi I là giao điểm của PP' và M'N' . Chứng minh :
a. [TEX]\frac{HI}{PI}[/TEX] > [TEX]\frac{HP'}{PP'}[/TEX]
b. [TEX]\frac{MH}{MM'}[/TEX] + [TEX]\frac{NH}{NN'}[/TEX] > [TEX]\frac{PH}{PP'}[/TEX]

Câu 4. (1)

Với mỗi số tự nhiên n, đặt T = [TEX]2^n[/TEX] + [TEX]3^n[/TEX] + [TEX]4^n[/TEX] + [TEX]5^n[/TEX] + [TEX]6^n[/TEX] . CMR : T không là lập phương của 1 số nguyên

Câu 5. (1)
CMR : Nếu x,y,z là ác sốnguyeen đôi 1 phân biệt thoả mãn : xy + yz + zx = 11 và [TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] + [TEX]z^2[/TEX] \geq 14 (1)
Dấu bằng xảy ra ở (1) khi nào ?

Em làm được mấy câu linh tinh, mạo muội hỏi các bác câu số học với câu 2 bài hình.

@@@ Chị ơi, 6 điểm đỗ chọn hay sao í chứ, làm sao đỗ chuyên được???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom