[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yeudoi_vodoi

3 bài toán chứng minh . giúp tui với

CMR:1, 1^3+2^3+3^3+......+n^3=[n^2(n+1)]/4\foralln thuoc c N*
2, (n^3+11n)chia het cho 6\foralln thuoc N*
3, [(n+1)/n]^n\leqn+1\foralln thuoc N*
 
Y

yeudoi_vodoi

giúp tui với . tui lập đc 4 pt rồi nhưng ko biết giải thế nào nữa

phan tu X co cong thuc abc trong do tong so hat mang dien va ko mang dien la 82, so hat mang dien lon hon so hat ko mang dien la 22. hieu so khoi giua b va c gap 10 lan so khoi cua a. tong so khoi cua b va c gap 2 lan so khoi cua a . xd cong thuc phan tu cua X .
 
A

anhtuan_9517

Toan de ma kho,moi dzo

chung minh:
7
7
7 7
7 7
7 - 7 chia het cho 10


lam nhanh dum mjnh nha,giai that chj tiet vao.thanks@-)
 
T

tuyn

:D:D:D:Dchứng minh thế nao cũng được sao.thế m chỉ hỏi bạn 1 câu thôi 0 có chia hết cho 10 không :)|:)|:)|
nếu ban cho 1 đk nữ la dùng máy phép tinh để CM thi còn cần fai suy nghĩ :confused::D:D:D
 
T

tuyn

chỉ cần tìm số có số tận cùng là số 0 là chia het cho 10 dùng cả cộng trừ nhân chia xem sao:
(77 x 7 + 77 / 7 + 7 -7)/10 =?
 
N

nhungngo95

tra loi

ban ve truc so roi lay mot diem lam goc 0 roi bieu dien cac khoang va doan theo de rava xac ding giao , hop, hieu , rat de dang
 
Y

yeudoi_vodoi

ai có lòng thì giúp tui với chứ nếu mà muốn giúp thì làm j quan tâm đến chỗ nào post đc hay ko đc
 
C

chupin_gaucon

bai nay de ma sao ko hiểu sách giáo khoa viết rõ ràng
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Chém bài 2 trước.
A=[TEX]n^3+11n[/TEX]=[TEX]n(n^2+11)[/TEX]
Xét n chẵn =>A chia hết cho 2
Xét n lẻ => A chia hết cho 2(vì [TEX]n^2+11[/TEX]chia hết cho2)
=> n chẵn hay lẻ A đều chia hết cho 2
[TEX]n^2[/TEX]chia 3 dư 0 hoặc 1
Nếu [TEX]n^2[/TEX]chia hết cho 3=> n chia hết cho3
=> A chia hết chô
Nếu [TEX]n^2[/TEX] chia 3 dư 1=> [TEX]n(n^2+11)[/TEX] chia hết cho 3
=> A chia hết cho 6
 
Y

yeudoi_vodoi

hi hi . cảm ơn đồng hương nha. tui cũng ở ql nghệ an này
đc đồng hường giúp thì còn j bằng
 
Y

yeudoi_vodoi

thế này nhá: giả sử A=[-2; 1] B=(1;3 ). trước tiên bạn vẽ 2 trục số . sao đó biểu diễn trên từng trục số lần lượt 2 tập hợp A va B . Nếu bạn muốn tìm giao của 2 tập hợp bạn gióng khoảng trùng nhau của 2 trục số. A giao B ={1} . nếu bạn muốn tìm hợp thì bạn cứ gộp tất cả vào. nếu bạn muốn tìm hiệu thì bạn gióng phần nào có ở A ma ko có ở B . mới đầu chưa quen thì bạn cứ vẽ 2 trục mà làm cho dễ. sau này bạn có thể biểu diễn trên cùng 1 trục. còn về phần vẽ trục ntn thì bạn chỉ cần đọc kĩ bảng trang 18 sgk là hiểu thôi
 
B

_babysu_

giúp tờ về 'chính phương'

CMR các số sau đều là số chính phương:

a. A = 111.....1 (có 2n số) - 22.......2 (có n số) (với n thuộc N*)

b. B = 44.....44 (có 2n số) - 22.....22 (có n+1 số) + 88......88 (có n số) + 7

Hix...!! thực sự là đọc đầu bài tớ còn chẳng hiểu gì nữa là làm.... :(( mìk cũng biết là biến đổi về dạng bình phương của 1 số nhưng mà vẫn ko làm được :((
 
C

cuapupi

ánh xạ, phân biệt các loại ánh xạ

có bạn nào chỉ giúp mình cách phân biệt các loại ánh xạ vs
cô giáo mình dạy là giải pt ẩn x tham số y, rồi xác định số nghiệm
cụ thể là pt bậc 2, ta biện luận đenta theo tham số y để pt có 1nghiệm, 2 nghiệm phân biệt hoặc vô nghiệm. từ đó ta có thể phân biệt ánh xạ đã cho là ánh xạ j
tức là 1 nghiệm thì ánh xạ j, 2là j, vô nghiệm là j

tớ trình bày hết cái j tớ nhớ rùi, giúp tớ nha:khi (79):
 
L

lanhuong2695

thử làm bài này các bạn ơi

Cho E = [-5;6] ; F = (0;8] và G = [a-2;a)

Tìm a để:

1. ( E \bigcup_{}^{} F ) \bigcap_{}^{} G # rỗng

2. ( E \ F ) \bigcap_{}^{} G # rỗng


Thanks@};-
 
T

tuyn

E=[-5;6].F=(0;8],G=[a-2;a]
a/ta có E\bigcup_{}^{}F=(0;6] để (E\bigcup_{}^{}F)\bigcap_{}^{}G#rỗng thì
0\leqa-2\leq6 hoặc 0<a\leq6
b/ ta có E\F=[-5;0] \Rightarrow (E\F)\bigcap_{}^{}G# rỗng thì
-5\leqa-2\leq0 hoặc -5\leqa\leq0
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom