[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thandong29

Có bạn nào có sách hay về lý hóa thì nói mình biết với. Mình chẳng biết mua sách nào để làm cả.Sách thì la liệt nhưng mà sách hay thì khó tìm.
 
K

kunngocdangyeu

Các bạn cũng có thể mua cuốn " Bài tập nâng cao hình học 10 " của nhà xuất bản giáo dục
Cách sắp xếp bài học khá khoa học mà nó còn rất rẻ
 
L

lam10495

Mình ở TPHCM , mình có thể mua sách này ở đâu ? Mình ko học chuyên toán , nhưng học sách nâng cao nên khi KT đề cũng nâng cao hơn ban cơ bản => mua sách này tham khảo là cơ hội để lấy điểm tốt môn toán
 
B

badboy_love_kutegirl

1)Tìm điều kiện để [TEX]A\cup B[/TEX] là 1 đoạn;1 khoảng hay nửa khoảng
2)Các giá trị tìm được ở bài toán trên có đúng với TRƯỜNG HỢP [TEX]A\cap B\neq \phi [/TEX] hay không?
Còn ngược lại thì sao?[/QUOT

[TEX]A\cup B[/TEX] là 1 đoạn;1 khoảng hay nửa khoảng \Leftrightarrow
+[TEX]A\cap B\neq \phi [/TEX]
+1 trong 2 tập hợp A , B = rỗng

- ý thứ 2 đúng
 
Last edited by a moderator:
N

nhanvip2

Sao bạn làm khó hiểu thế,mình chẳng hiểu bạn làm thế nào
Bạn làm chi tiết hơn được không?
 
L

lvtdevil1995

pro toan 10 giup gium

nếu x^2 + 5 la so nguyen to thì x chia het cho3

.......................................
......................................
..............................................
........................................
..................................
 
B

badboy_love_kutegirl

2 tập hợp nay` khj hợp lại ra 1 đoạn, khoảng hay nửa khoảng thì 2 tập hợp nay` phải có phần tử chung (đúng hem)
do đó +hoặc là :: A giao B khác rỗng
+hoặc là :: A rỗng hoặc B rỗng (A hợp rỗng = A, B hợp rỗng = B)
ý thứ 2: trường hợp thứ 1: cả A và B đều khác rỗng và A giao B khác rỗng ==> đúng
th2 A rỗng hoặc B rỗng ==> A giao B rỗng
A hợp B = A (B = rỗng )
A hợp B = B ( A = rỗng)
==> kết wa? đúng vs TH A giao B khác rỗng
 
B

badboy_love_kutegirl

cái ý thứ 2 nếu trong trường hợp A giao B = rỗng thì chỉ có 1 kết wa? là đúng thoy
 
G

giacatquoeo

Bài này dễ thôi mà.
Giả sử x không chia hết cho 3.
Khi đó x có dạng 3m + 1 hoặc 3m - 1.
\Rightarrow x^2 chia cho 3 dư 1.
\Rightarrow x^2 = 3k + 1.
\Rightarrow x^2 +5 = 3k + 1+ 5 = 3k + 6 chia hết cho 3.
Mà x^2 + 5 \geq 5 nên x^2 + 5 không phải là số nguyên tố (vô lý)
Vậy x chia hết cho 3.
:khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
C

chuonggio06

Bài 3: CMR: nếu 2 số nguyên dương a và b có tổng bình phương chia hết cho 3 thì cả 2 số đó đều chia hết cho 3.

Giả sử: (a+b)^2chia hết cho 3,a không chia hết cho 3 & b chia hết cho 3(a,b thuộc N*)
→a = 3k + r (r =1;r=2) ; b = 3k
♦ r=1→a=3k+1
→(a+b)^2 =(3k +1 +3k)^2=(6k+1)^2=36k^2 +12k +1 không chia hết cho 3(vì 1 không chia hết cho 3)→mâu thuẫn
♦Tương tự với r=2,ta có: (a+b)^2=36k^2+24k +2 cũng không chia hết cho 3→mâu thuẫn
Vậy a,b chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
D

dnasasaki

Cho xin lý thuyết Đồng dư

1.Lý thuyết đồng dư:
*Định nghĩa
*Tính chất
*Ví dụ
*Bài tập cơ bản
2.Định lý Fecma (nhỏ):
*Định nghĩa
*Ví dụ
*Bài tập cơ bản
3.Định lý Euler:
*Định nghĩa
*Ví dụ
*Bài tập cơ bản
4.Định lý Winson:
*Định nghĩa
*Ví dụ
*Bài tập cơ bản
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
J

jupitersnow01

ai lam phuc giup minh bai nay zoi!!!!!!

Trên 1 đường thẳng có hữu hạn những đoạn thẳng. Trong đó 2 đoạn bất kì có điểm chung. CMR tất cả các đoạn đều có điểm chung

giup minh voi
cam on cac ban nhieu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom