[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

millo_76

toan hay. mấy you giúp nhanh , chiều ni mình đi học rùi!

1)Viết lại tập hợp bằngcách nêu tính chất đặc trưng:
A=(2,3,5,7)
B=(2,6,12,20,30)
C=(1/2.1/4,1/8,1/16)
D=(3,8,15,24,35)
E=(1,1/2,1/6,1/12,1/20)
F=(1/3,1/9,1/27,1/81)
2)VIẾT LẠI TẬP HỢP BẰNG LIỆT KÊ CÁC PHẦN TỬ:
A=(x thuộc R| x=1/2k, kthuộc N, x\geq15)
B=(x=1/3k| k thuộc N, x\geq1/81)
C=(x=n-1/2n nthuộc N*, N\leq4)
 
L

luyentran

mình chưa học đến nên hem giải được sory nghen.bạn lin trường hỏi thầy là xong thui ak
 
M

mumat95

mình gợi ý thôi nhé
1)
a)2+3=5
2+5=7
do bạn ghi ít số quá nên có thể có 1 số cách khác
b)2+4=6
6+6=12
12+8=20
20+10=30
c)1/2:2=1/4
1/4:2=1/8
1/8:2=1/16
 
T

trang_pooh

[Toán 10] Chứng minh mệnh đề bằng phản chứng!

Chứng minh mệnh đề = phản chứng

Bài 1:
Nếu x,y là 2 số thực thoả mãn x khác -1 và y khác -1 thì x+y+x.y khác
-1
Bài 2: Cho a,b,c là các số bất kì khác nhau. a+b=2cd. CMR: nếu có ít nhất 1 trong 2 bất đẳng thức sau là đúng: c^2>=a , d^2 >=b
Bài 3: CMR: nếu 2 số nguyên dương a và b có tổng bình phương chia hết cho 3 thì cả 2 số đó đều chia hết cho 3.
 
N

nhockthongay_girlkute

Chứng minh mệnh đề = phản chứng


Bài 3: CMR: nếu 2 số nguyên dương a và b có tổng bình phương chia hết cho 3 thì cả 2 số đó đều chia hết cho 3.
đặt a= 3k+r vs r=0;1;2
\Rightarrow[TEX]a^2=9k^2+6kr+r^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2 chia 3 du 0 or 1[/TEX]
chCMTT ta có \Rightarrow[TEX]b^2 chia 3 du 0 or 1[/TEX]
mà [TEX]a^2+b^2 chia het cho 3[/TEX]
=> a và b đồng thời chia hết cho 3
 
F

funny_hdt

Chứng minh = phương pháp phản chứng
3/ Giả sử tồn tại số a, b có tổng bình phương chia hết cho 3, nhưng a, b không chia hết cho 3
TH1: cả 2 số a, b đều không chia hết cho 3
a = 3k[TEX]\pm \[/TEX]1
b = 3n[TEX]\pm \[/TEX]1
\Rightarrow[TEX]a^2 + b^2 = 9k^2\pm \6k+1+9n^2\pm \6n+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2 + b^2[/TEX] chia 3 dư 2
\Rightarrow trái với giả sử (1)

TH2: Số a chia hết cho 3, số b không chia hết cho 3
[TEX]a=3k[/TEX]
b = 3n[TEX]\pm \[/TEX]1
Tương tự [TEX]a^2 + b^2[/TEX] chia 3 dư 1
Trái với giả sử (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow đpcm
 
N

nh0c_bee_95

Chứng minh mệnh đề = phản chứng

Bài 1:
Nếu x,y là 2 số thực thoả mãn x khác -1 và y khác -1 thì x+y+x.y khác
-1




Bài 1:
Giả sử [tex]x \neq -1, y \neq - 1[/tex] và[tex] x + y + x.y = -1 ( x, y \in R )[/tex]
Ta có [tex]x + y + x.y = 1 [/tex]
\Leftrightarrow [tex]x + y + x.y + 1 = 0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]x ( 1 + y ) + (1 + y ) = 0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]( x + 1 ).(1 + y ) = 0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{x + 1 = 0}\\{1 + y = 0}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{x = -1}\\{y = -1}[/tex]
Theo đề bài thì [tex]x \neq -1, y \neq - 1[/tex] => giài thuyết là vô lý
Vậy nếu [tex]x \neq -1, y \neq - 1[/tex] thì [tex] x + y + x.y \neq -1[/tex] ( đpcm )




 
W

winer1995

sao ko ai trả lời hết vậy ......................................................................................?
 
D

doremon95

toan hinh kho wa chi mih zoi

cho tam gaic ABC.Các điểm M.N.P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC.CM rằng:với O bất kì ta có :vecto OA+vecto OB+ vecto OC =vecto OM + vecto ON+ vecto OP.giai gium mih nha.cam on nhiu:confused:
 
I

ivory

cho tam gaic ABC.Các điểm M.N.P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC.CM rằng:với O bất kì ta có :vecto OA+vecto OB+ vecto OC =vecto OM + vecto ON+ vecto OP.giai gium mih nha.cam on nhiu:confused:
*Kí hiệu [TEX]G[/TEX] là trọng tâm [TEX]\Delta ABC.[/TEX]
* Đẳng thức cần chứng minh tương đương:
[TEX]\vec{MA}+\vec{NB}+\vec{PC}=\vec{0}.[/TEx]
chú ý: [TEX]\vec{MA}=\frac{3}{2}\vec{GA}.[/TEX]
---------
Nếu không, bạn đế ý [tex]2\vec{MA}= -(\vec{AB}+\vec{AC})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

ivory

cho tam gaic ABC.Các điểm M.N.P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC.CM rằng:với O bất kì ta có :vecto OA+vecto OB+ vecto OC =vecto OM + vecto ON+ vecto OP.giai gium mih nha.cam on nhiu:confused:
Nếu bạn biết đến tọa độ thì có thể làm như sau:
Giả sử [TEX]O=(0;0);[/TEX]
[TEX]A=(x_A;y_A), B=(x_B;y_B), C=(x_C;y_C), M=(x_M;y_M), N=(x_N;y_N), P=(x_P;y_P) [/TEX]
Ta cần chứng minh [TEX]\left{x_A+x_B+x_C=x_M+x_N+x_P\\ y_A+y_B+y_C=y_M+y_N+y_P[/TEX]
 
P

peluyluy

tra l0j` gjup' ban nek`!!!

CMR:OA+OB+OC=OM+ON+OP
VP=OM+ON+OP
=(OA+AM)+(OC+CN)+(OB+BP)
=(OA+OB+OC)+AM+CN+BP
=(OA+OB+OC)+MB+CN+BP (do AM+MB)
=(OA+OB+OC)+(MB+BP)+CN
=(OA+OB+OC)+(MP+CN)
=(OA+OB+OC)+O (do MP là vecto đối của CN)
=OA+OA+OC
=VT(đpcm)
nhớ thêm dấu vecto giùm mình nhaz:D:D
 
N

nhochung62

Dễ òm Bạn thay xy + yz + xz = 1 vào biểu thức đi nhóm thành nhân tử vd cái đầu là 1+y^2 = xy + yz + zx + y^2
= y(x+y) + z (x+y) = (x+y)(y+z) rồi tượng tự thay vào rút gọn, rồi nhân ra ==> ok thank nha
 
D

duyhung1308

nhay so nay ne` thach day ` 01674451899 so nua ne` 0433925636 giup nha
giúp bạn giải đáp tất cả
giúp mình post bài này cho mọi người nha
 
L

leluong06_01

bai nay kho qua giup em voi

Hai hình chữ nhật giống nhau đặt chồng lên nhau sao cho các cạnh của
chúng cắt nhau tại tám điểm. Chứng minh rằng diện tích của phần chung của hai
hình chữ nhật lớn hơn một nửa diện tích của mỗi hình chữ nhật?
 
R

raspberry

2 cuốn Bài tập nâng cao và 1 số chuyên đề Đại số + Hình học hay lắm đó k mua thì hơi uổng
Bây giờ có 2 cuốn Tài liệu giáo khoa chuyên Toán Đại số + Hình học 10 cũng hay lắm đó
 
N

nhanvip2

Bài tập hợp khó

1)Tìm điều kiện để [TEX]A\cup B[/TEX] là 1 đoạn;1 khoảng hay nửa khoảng
2)Các giá trị tìm được ở bài toán trên có đúng với TRƯỜNG HỢP [TEX]A\cap B\neq \phi [/TEX] hay không?
Còn ngược lại thì sao?
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

:D mình có cả rồi
chỉ còn cuốn vecto đầu tiên là chưa có
:D
phải mua mới dc,nghe bản PR hấp dẫn quá chài
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom