[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quang_quenltin

có ai giúp em không?

:D muốn học tốt toán 10 đại số và hình học cần nắm những công thức hay những thứ cơ bản của toán lớp 10 nhé :p
giúp em nhé:)
 
H

hoaithuong0602

tập hợp

liệt kê tất cả các phần tử của tập hợp sau:
a, [TEX]A: { x \in R : 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x^2 } [/TEX]
b,[TEX]B: x\in R : 2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}[/TEX]
c ,[TEX]C : x\in R : (x^2+3x+2)(x^2+7x+12)=24[/TEX]
d,[TEX]D : x\in R : x^2+\frac{25x^2}{(x+5)^2}=11[/TEX]

thank các bạn nhiều nhé.
 
Last edited by a moderator:
D

dnasasaki

Tính chia hết

Bài 15: Cho A=m+n và [tex]B=m^2 + n^2[/tex], trong đó m, n là những số tự nhiên nguyên tố cùng nhau. Tìm UWCLN của A và B.
Bài 14:Tìm các cặp số tự nhiên a và b biết tổng bình phương của chúng bằng 468 và tổng ƯCLN với BCNN cảu chúng bằng 42.
Bài 12:Biết (a,b)=1, tìm (11a+2b, 18a+5b)
Bài 11: Tìm các cặp số tự nhiên a và b sao cho: (a,b)=a5 và [a,b]=2835

Khuyến mại thêm bài toán logic:
1.Một người nói rằng: "Điều tôi nói sau đây là sai sự thật", hỏi anh ta nói đúng hay sai:)>-

Cần tìm link về chuyên đề Tính chia hết-ƯCLN-BCNN
Thanks
 
H

hoa_95

hizzzzzzzzzzzz
bài này khó thế
bọn tớ chưa hox
thế này thiffffffffffffffffffffffffffffffffff chitssssss
 
L

leviethungpb

leviethungpb

Zo Day Sao chang~ Hoc. dc. ji` het thay`..............................................................................................................................................................................................
 
M

mavuongquaylai

giai bat phuong trinh:
\prod_{i=1}^{x^2 - x} \leq \prod_{i=1}^{x^2 - 1}


eq.latex

đề bài này tôi nhìn thấy lần đàu tiên đó bạn ạ
 
P

phantomhieu

Đề khảo sát hay

Câu 1 :
a. Cho pt: [[TEX]x^2 - mx[/TEX] +m - 1 = 0
Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1 [/TEX]< 1 < [TEX]x_2[/TEX]
b. Tìm tất cả các số nguyên không âm x, y thỏa mãn đẳng thức :
[TEX](1+x^2)(1+ y^2) + 4xy + 2(x+y)(1+xy) = 25[/TEX]
c. Với mỗi số thực a, ta gọi phần nguyên của số a là số nguyên lơn nhất không vượt quá a và kí hiệu là [a]. CMR \forall n nguyên dương ta luôn có :
3/(1.2 )+ 7/(2.3) + .... + [TEX]n^2[/TEX] + n + 1/[n(n+1)] = n


Câu 2 :
Cho đường tròn (O) với đường kính AB = 2R . Trên đường thẳng tiếp xúc với (O) tại A lấy C sao cho góc ACB = [TEX]30^o[/TEX] . Gọi H là giao điểm thứ 2 của BC với (O).
a. Tính độ dài AC, BC và khoảng cách từ A đến BC theo R.
b. Với mỗi điểm M trên đoạn thẳng AC, đường thẳng BM cắt đường tròn (O) tại điểm N (khác B) CMR : 4 điểm CMNH cùng thuộc 1 đường tròn và tam đường tròn luôn chạy trên 1 đường thẳng cố định khi M thay đổi trên AC.


Câu 3 :
a. Cho x, y > 0 thỏa mãn x+y \geq 6 Tìm GTNN ( min) của biểu thức:
P = 3x +2y + 6/x + 8/y

b. Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh tam giác . Tìm giá trị nhỏ nhất của :
P = (4a/b+c-a) + 9b/(a+c-b) + 16c/(a+b-c)


lưu ý : vd : 4a/b+c-a có nghĩa là phân số 4a chia cho ( b+c-a)
 
M

millo_76

bà con giúp nhanh nha!

:)>-chọn bằng phương pháp phản chứng:
a)CMR: có ít nhất 1 trong 3 PT sau có nghiệm:
ax2+2bx+c=0
bx2+2cx+a=0
cx2+2ax+b=0(a,b,c#0)
b)Cho a+b=2cd. CMR:co it nhat 1 trong 2 BDT sau la đúng :c2\geqa, d2\geqb
c)cho a+b+c>0
ab+bc+ca>0
abc>0
CMR:a>0, b>0,c>0
 
P

pekuku

vì abc>0 nên ít nhất có 1 số dương
không mất tình tổng quát,giả sứ a>0
mà abc>0 nên bc>0
nếu b<0,c<0 thì b+c<0
từ a+b+c>0 suy ra b+c>-a
[TEX]=>(b+c)^2<-a(b+c)[/TEX]
[TEX]=>b^2+2bc+c^2<-ab-ac[/TEX]
[TEX]=>ab+bc+ca<-b^2-bc-c^2[/TEX]
[TEX]=>ab+bc+ca<0[/TEX]
vô lí,trái với giả thiết[TEX] ab+bc+ca>0[/TEX]
do đó b>0,c>0
đpcm
 
P

pekuku

bài 1
nếu ít nhất 1 trong 3 phương trình có nghiệm thì tổng 3 đen ta phải không âm.xét
[TEX]\Delta'=b^2-ac+c^2-ab+a^2-bc[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}(2a^2+2b^2+2c^2+2ab+2bc+2ac)[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}[(a^2+2ab+b^2)+(a^2+2ac+c^2)+(b^2+2bc+c^2)][/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}[(a+b)^2+(b+c)^2+(a+c)^2][/TEX]\geq 0 với mọi a,b,c
đpcm
 
W

winer1995

Chứng minh bằng phản chứng

CMR \foralln>1 và [TEX]{a}_{1};{a}_{2}.......{a}_{n} [/TEX] thuộc N , thì ko thể có đẳng thức
[TEX]\frac{1}{{{a}_{1}}^{2}}+\frac{1}{{{a}_{2}}^{2}}+......+\frac{1}{{{a}_{n}}^{2}}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luyentran

hoa 10

cho 10,29g muối NaY tác dụng hết với đ AgNO3 ĐƯỢC 18,79G kết tủa.
a) xác định nguyên tử khối của Y
b) Y có 2 đồng vị,đồng vị 1 hơn đv 2 là 10% số ngtu ,hạt nhân đv1 kém hơn hạt nhân đv2 là 2n.Xác định số khối mỗi đvi?
 
M

mumat95

a) phương trình:
NaY + AgNO3 ---> NaNO3 + AgY
từ phương trình, ta có; nNaY = nAgY
---> (10.29/Y+23)=(18.79/Y+108) ---->Y=79.9
vậy Y là Br
 
L

luyentran

uh.mình cảm ơn bạn nghen.mình giải được câu a ak.
ban cứ giài câu b ra đi.mình giải hoài mà chẽn dc.thaks
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom